POW ผนึก BIGBLUE ส่งผลิตภัณฑ์ “พลูคาว” บุกตลาดลาว

POW ลงนามร่วมกับ BIGBLUE ส่งผลิตภัณฑ์สมุนไพรพลูคาว รุกตลาดสปป.ลาว ชูจุดแข็ง BIGBLUE สื่อประชาสัมพันธ์ครบวงจร ครอบคลุมพื้นที่ทั่วประเทศ หนุนเจาะตลาดกลุ่มเป้าหมาย มั่นใจความร่วมมือครั้งนี้ช่วยเสริมธุรกิจเติบโตแข็งแกร่ง


นายอธิชาติ ชุมนานนท์ ผู้ก่อตั้งและประธาน บริษัท พาว มิราเคิล จำกัด หรือ POW เปิดเผยว่า บริษัทได้ลงนามบันทึกข้อตกลงร่วมกับ บริษัท ฟ้าใหญ่มีเดีย จำกัด (BigBlue Agency Laos) ในการขยายฐานธุรกิจสมุนไพรพลูคาว เพื่อเดินหน้ารุกตลาดเพื่อนบ้านอย่าง สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว (สปป.ลาว) ด้วยการเป็นพันธมิตรด้านการทำตลาดผ่านช่องทางสื่อประชาสัมพันธ์ของทางบริษัท BIGBLUE ซึ่งผู้นำธุรกิจการให้บริการสื่อโฆษณาและประชาสัมพันธ์ อันดับต้นๆ ในสปป.ลาว

โดยในความร่วมมือครั้งนี้ พาว มิราเคิล ได้นำผลิตภัณฑ์สมุนไพรพลูคาวสกัดเข้มข้น ทั้งพาวเดอร์ล่า รูปแบบซอง,พาว เฮอร์เบิล แคปซูล และเมาท์สเปรย์ ที่มีส่วนผสมของสมุนไพรพลูคาว โพรพอลิส เปปเปอร์มินต์และสเปียร์มินท์ มีเควอซิติน ช่วยต้านเชื้อไวรัส ลดปัญหาในช่องปาก ลมหายใจสดชื่น มาวางจำหน่ายให้กลุ่มลูกค้าในเขตพื้นที่ สปป.ลาว ได้มีทางเลือกในการนำผลิตภัณฑ์สมุนไพรคุณภาพดีมาใช้เพื่อสุขภาพ โดยจะทำการโฆษณาประชาสัมพันธ์ผลิตภัณฑ์เพื่อสร้างการรับรู้ และตอกย้ำถึงประโยชน์ต่างๆ ของสมุนไพรพลูคาวผ่านสื่อประชาสัมพันธ์ของ BIGBLUE ที่มีอยู่ครอบคลุมทุกพื้นที่ในสปป.ลาว

“การที่เราร่วมมือกับ BIGBLUE ในครั้งนี้มั่นใจว่าช่องทางการประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อต่างๆ นอกจากจะครอบคลุมพื้นที่ และสร้างการรับรู้ไปสู่กลุ่มเป้าหมายแล้ว เชื่อว่าจะสามารถช่วยกระจายการรับรู้เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ของเราได้เป็นอย่างดี ทั้งในด้านของการวิจัย พัฒนาผลิตภัณฑ์ คุณประโยชน์ต่างๆ ของสมุนไพรพลูคาว โดยผลิตภัณฑ์ของบริษัททำได้เริ่มศึกษาวิจัยและพัฒนาเจาะลึกตั้งแต่วิเคราะห์คุณค่าทางโภชนาการ และฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระมาตั้งแต่ปี 2554 จนถึงปัจจุบัน ได้รับรางวัลนวัตกรรมไทยเจ้าแรกที่ได้ 2 อนุสิทธิบัตรและ 4 งานวิจัยร่วมกับบริษัทผู้ผลิตมาตรฐานสากล และมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เพื่อสร้างความเชื่อมั่น และมั่นใจให้กับกลุ่มผู้บริโภคของ สปป.ลาว” นายอธิชาติ กล่าว

ทั้งนี้จากเทรนด์การดูแลรักษาสุขภาพที่มาแรง ส่งผลให้ตลาดผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพยังมีศักยภาพการเติบโตได้อย่างต่อเนื่องทั้งจากกลุ่มลูกค้าในประเทศ และต่างประเทศ โดยสิ่งเหล่านี้สะท้อนให้เห็นว่าผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพโดยเฉพาะสมุนไพรพลูคาว เป็นพืชสมุนไพรที่ดี และมีประโยชน์ อีกทั้งยังการันตีด้วยงานวิจัยจากผู้เชี่ยวชาญของบริษัท ในการคิดค้นผลิตภัณฑ์ออกมาตอบโจทย์แนวทางการดูแลรักษาสุขภาพของผู้บริโภคเป็นอย่างดี

สำหรับกลยุทธ์ด้านการตลาดจากนี้ไป บริษัทจะให้ความสำคัญในการขยายฐานธุรกิจไปกลุ่มประเทศ CLMV ในลักษณะของการเป็นพันธมิตรร่วมกัน ช่วยส่งเสริมการขายผ่านช่องทางต่างๆ เน้นสร้างการรับรู้แบรนด์ เพื่อเป็นการเจาะกลุ่มผู้บริโภค โดยในการร่วมเป็นพันธมิตรร่วมกับ BIGBLUE ครั้งนี้ก็ถือเป็นการนำร่องครั้ง

แรกที่ต้องการขยายธุรกิจไปสู่ตลาดต่างประเทศ อย่าง สสป. ลาว ที่เชื่อว่าเป็นตลาดที่มีศักยภาพ รวมถึงการได้พันธมิตรที่ดีที่มาช่วยเสริมความแข็งแกร่งทางการตลาด

ด้านนายสันทะลักษณ์ จ่าสาร ประธาน บริษัท ฟ้าใหญ่มีเดีย จำกัด (BigBlue Agency Laos) เปิดเผยว่า บริษัทดำเนินธุรกิจเป็นผู้ให้บริการสื่อโฆษณาและประชาสัมพันธ์อันดับต้นๆ ในสปป.ลาวและมีสื่อออนไลน์ของตัวเอง เช่น InsideLaos ปัจจุบันมีผู้ติดตามจำนวน  2 แสนกว่าคน สำหรับสื่อโฆษณากลางแจ้งของบริษัทตั้งอยู่ในพื้นที่สำคัญและเป็นพื้นที่ยุทธศาสตร์ครอบคลุมในนครหลวงเวียงจันทน์ เช่น บริเวณหน้าตลาดเช้า ช้อปปิ้งมอลล์, บริเวณสี่แยกไฟแดงธนาคาร ICBC, บริเวณหน้าทางเข้าสถานีรถไฟความเร็วสูง ลาว-จีน นอกจากนี้ยังอยู่ในบริเวณจุดแขวงสะหวันเขต, จุดวงเวียนไดโนเสาร์, แขวงหลวงพระบาง และแขวงคำม่วน อีกด้วย

“บริษัท BigBlue Agency Laos ดำเนินธุรกิจมา 16 ปีและเป็นผู้นำการให้บริการทางด้านสื่อโฆษณาและประชาสัมพันธ์ครบวงจรอันดับต้นๆ ของประเทศ และเป็นผู้ให้บริการป้ายโฆษณาตามจุดสำคัญทั่วสปป.ลาว บริษัทได้รับความไว้วางใจจากกลุ่มลูกค้าสำคัญเช่น SCG, ไฮเนเก้น, ธนาคารพัฒนาลาว, ปตท.ลาว และปัจจุบันยังได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้าเช่นกัน” นายสันทะลักษณ์ กล่าว

ดร.สมภพ ศักดิ์พันธ์พนม ผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท หลักทรัพย์เอพีเอ็มลาว จำกัด หรือ APMLAO ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงินของบริษัท ฟ้าใหญ่มีเดีย จำกัด (BigBlue Agency Laos) กล่าวว่า การลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) ของ บริษัท พาว มิราเคิล จำกัด และบริษัท ฟ้าใหญ่มีเดีย จำกัด ในครั้งนี้ จะเป็นจุดเริ่มต้นในการเสริมสร้างความแข็งแกร่งทั้งยอดขายและรายได้ให้เติบโตในอนาคต เนื่องจากทั้งสองบริษัทมีจุดแข็งที่จะเสริมสร้างเกื้อหนุนกันและกัน

Back to top button