BEC เข้าชิง 6 รางวัลเวที “ContentAsia Summit 2022” ตอกย้ำธุรกิจคอนเทนต์ไทย

ช่อง 3 เข้าชิง 6 รางวัล จาก 5 สาขา งานประกาศรางวัล ContentAsia Awards 2022 ตอกย้ำผู้นำธุรกิจคอนเทนต์ไทยในอุตสาหกรรม เพื่อขยายคอนเทนต์สู่ตลาดโลกในฐานะ


บริษัท บีอีซี เวิลด์ จำกัด (มหาชน) หรือ BEC ปิดเผยว่า ช่อง 3 มีผลงานเข้าชิงในงานประกาศรางวัลยอดเยี่ยมสำหรับผลงานภาคบันเทิงในเอเชีย ContentAsia Awards 2022 โดยนิตยสาร ContentAsia ผู้นำสื่อสิ่งพิมพ์และสื่อดิจิทัลต่างประเทศรายใหญ่ที่นำเสนอข้อมูลเจาะลึกข่าวสารความเคลื่อนไหวของตลาดคอนเทนต์ในภูมิภาคเอเชียยาวนานถึง 15 ปี จัดที่ประเทศไทยเป็นปีแรกภายใต้ธีม What a DRAMA โฟกัสที่การแข่งขันส่งคอนเทนต์ออกนอกภาคพื้นเอเชีย

สำหรับในงาน “ContentAsia Summit 2022” ช่อง 3 หนึ่งในผู้นำธุรกิจคอนเทนต์ไทยในอุตสาหกรรม Content Creator ได้เข้าร่วมเป็นผู้สนับสนุนและร่วมเจรจาการค้า รวมถึงออกบูธ online+Content Showcases ในวันที่ 22-23 ส.ค.65 และ Online+In person วันที่ 24-25 ส.ค. 65 ณ โรงแรม Hyatt Regency Bangkok

โดยแพลตฟอร์ม contentasiasummit.com จะเปิดให้รับชมถึง 25 ก.ย. 65 เพื่อนำเสนอผลงานละครคุณภาพสู่คู่ค้าที่ให้ความสนใจเข้ารับชมและติดต่อเจรจาการค้าร่วมกัน รวมถึงได้เข้าร่วมแลกเปลี่ยนความคิดเห็นภายในงานกับผู้บริหารระดับสูงจากกลุ่มธุรกิจผู้ค้าอุตสาหกรรมคอนเทนต์จากทั่วเอเชียที่มาร่วมประชุม on-ground

ทั้งนี้ ได้คัดเลือกละคร อาทิ “เกมรักทรยศ” (The Betrayal), “ลายกินรี” (The Kinnaree Conspiracy) และ “คือเธอ” (Bad Romeo) ขึ้นนำเสนอภายในงาน รวมถึงยังมีละครอีกหลากหลายแนวที่จะออกอากาศในปลายปีและในปี 66 เช่น “มัดหัวใจยัยซุปตาร์” (You Are My Makeup Artist), “ซุปตาร์ 2550” (Suptar 2550), “สาปซ่อนรัก” (Retribution), “ที่สุดของหัวใจ” (You Touched My Heart), “สายลับลิปกลอส” (Lipgloss Spy) และ“ชายแพศยา” (Conniving Bedfellows) เตรียมพร้อมนำเสนออีกด้วย

สำหรับทางด้าน ContentAsia Awards 2022 การประกาศรางวัลผลงานยอดเยี่ยมระดับเอเชียที่จัดขึ้นเป็นปีที่ 3 เพื่อมอบรางวัลให้กับผลงานและบุคคลในแวดวงบันเทิง จะจัดขึ้นใน วันศุกร์ที่ 26 ส.ค. 65 ณ โรงแรม Hyatt Regency และไลฟ์สดผ่านทาง Facebook.com/contentasia เวลา 20:00 น. เป็นต้นไป

โดย ช่อง 3 มีผลงานเข้าชิง ถึง 6 รางวัล จาก 5 สาขา ได้แก่ Best Drama Series/Telefilm Made for A Single Asian Market จากละครเรื่อง “สร้อยสะบันงา” (A Tale of Ylang Ylang), และมีนักแสดงชายเข้าชิงสาขา Best Male Lead in a TV Programme ถึง 2 คน ได้แก่ “นาย ณภัทร เสียงสมบุญ” จากละครเรื่อง “สร้อยสะบันงา” (A Tale of Ylang Ylang) และ“กระทิง ขุนณรงค์ ประเทศรัตน์” จากละครเรื่อง “แค้นรักสลับชะตา” (Switch of Fate) ต่อด้วยสาขารางวัล Best Female Lead in a TV Programme ได้แก่ “ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์” จากละครเรื่อง “สร้อยสะบันงา” (A Tale of Ylang Ylang) ตามมาด้วย Best Asian LGBTQ+ Programme จากละครเรื่อง “คุณหมีปาฏิหาริย์” (The Miracle of Teddy Bear) และสาขาราวัล Best Asian Comedy Programme จากละครเรื่อง “ซ่อนกลิ่น” (My Sassy Psychic)

ทั้งนี้ ร่วมลุ้นและเป็นกำลังใจให้กับละครและนักแสดงเข้าชิงรางวัล ContentAsia Awards 2022 ไปด้วยกัน ด้วยความพร้อมทั้งในด้านทีมงาน คอนเทนต์ที่มีคุณภาพ รวมถึงบริการด้านความบันเทิงหลากหลาย ช่อง 3 จึงสามารถรองรับความต้องการของตลาดต่างประเทศได้อย่างครบวงจร และจะก้าวต่อไปเพื่อขยายคอนเทนต์สู่ตลาดโลกในฐานะ Content

and Entertainment Business Provider

Back to top button