“อายิโนะโมะโต๊ะ” เปิดครัวต้อนรับคนรุ่นใหม่ ส่งเสริม “สังคมสุขภาพดี”

อายิโนะโมะโต๊ะ เปิดครัวต้อนรับเยาวชนคนรุ่นใหม่ ร่วมรังสรรค์ “เมนูอร่อย ได้สุขภาพ” มุ่งส่งเสริม “สังคมสุขภาพดี” ผ่านการตระหนักรู้ด้านโภชนการที่ง่ายและสนุก


วันที่ “อาหาร” เป็นมากกว่าความอร่อย และผู้คนหันมาให้ความสำคัญกับอาหารการกิน เพื่อการมีสุขภาพที่ดีและห่างไกลจากโรคภัย ตลอด 2-3 ปีที่ผ่านมา คนส่วนใหญ่ได้ปรับเปลี่ยนรูปแบบการใช้ชีวิตและพฤติกรรมให้สอดรับกับวิถีชีวิตรูปแบบใหม่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการทำอาหารเองที่บ้าน หรือเตรียมอาหารเพื่อรับประทานเองมากยิ่งขึ้น

ทั้งนี้หากขาดความเข้าใจด้านโภชนาการที่เหมาะสมแล้ว ก็อาจส่งผลต่อการมีสุขภาพดีได้ทั้งในระยะสั้นและระยะยาวได้ จากดัชนีชี้วัดในปัจจุบัน พบว่าคนไทยจำนวนมากมีความเสี่ยงในการป่วยเป็นโรคติดต่อที่ไม่เรื้อรัง (NCDs) จากพฤติกรรมการบริโภคและการได้รับสารอาหารที่ไม่เหมาะสม โดยเฉพาะในเด็กไทยพบว่ากว่า 20% มีภาวะอ้วน และส่วนใหญ่บริโภคโซเดียมสูงกว่าที่องค์การอนามัยโลก (WHO) กำหนดเกินกว่า 2 เท่า

โดยปีนี้ บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) จำกัด ได้จัดกิจกรรมเรียนทำอาหาร ภายใต้แนวคิด “เมนูอร่อย ได้สุขภาพ” ที่เปิดโอกาสให้น้องๆ เยาวชนคนรุ่นใหม่ได้สนุกและฝึกประสบการณ์การทำอาหารที่อร่อยและครบครันด้วยโภชนาการ ด้วยการส่งผ่านความเชี่ยวชาญด้านกรดอะมิโนและโภชนาการความอร่อย สู่คลาสเรียนทำอาหารแสนสนุก เพื่อส่งเสริมให้เยาวชนคนรุ่นใหม่หันมาใส่ใจสุขภาพ โดยเมื่อเร็วๆ นี้ ได้เปิดครัวต้อนรับน้องๆ จากโรงเรียนสตรีศรีสุริโยทัย กว่า 50 คน เข้าร่วมเรียนทำอาหาร เมนูข้าวไข่ข้นทรงเครื่อง โดยมี เชฟเบนซ์ อัครเดช เตชะเกสรี เชฟรุ่นใหม่มากประสบการณ์ ร่วมถ่ายทอดเคล็ดลับการทำอาหารและความรู้ด้านโภชนาการแบบง่ายๆ ให้น้องๆ ตลอดกิจกรรม ณ อายิโนะโมะโต๊ะ คุกกิ้ง สเปช อายิโนะโมะโต๊ะ สำนักงานใหญ่ กรุงเทพ

ทั้งนี้ กลุ่มบริษัทอายิโนะโมะโต๊ะ มุ่งมั่นที่จะเป็น “กลุ่มบริษัทผู้ส่งมอบแนวทางการแก้ปัญหาและนวัตกรรมที่เกี่ยวกับอาหารและสุขภาพ ผ่านการคิดค้นนวัตกรรม เทคโนโลยี และการใช้พลังของกรดอะมิโนเพื่อส่งเสริมคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นของผู้คนทั่วโลก” ภายใต้เจตนารมณ์ “โภชนาการที่มุ่งมั่นไม่ลดละของเรา” อันเป็นส่วนหนึ่งของแนวทาง “อายิโนะโมะโต๊ะ สร้างคุณค่าร่วมกับสังคม (The Ajinomoto Group Creating Shared Value)” ที่เรายึดมั่นเสมอมา

ทุกท่านสามารถติดตามกิจกรรมเรียนทำอาหารของอายิโนะโมะโต๊ะ ทั้งในรูปแบบคลาสเรียนปกติและกิจกรรมออนไลน์ได้ที่เฟสบุ๊คเพจ “Ajinomoto Home Cooking” หรือ https://www.facebook.com/AjinomotoHomeCooking/

Back to top button