BCP จับมือ “ฟู้ดแพชชั่น” เปิด “GON EXPRESS” สถานีน้ำมัน สุขุมวิท 62

BCP ร่วมมือ “ฟู้ดแพชชั่น” เปิดบริการ “GON EXPRESS” ชุดอาหารกล่อง ในรูปแบบ Kiosk Model แห่งแรก ที่สถานีบริการน้ำมันบางจาก สุขุมวิท 62 พร้อมตั้งเป้าขยายสาขาร่วมกันระยะยาว


นายสมชัย เตชะวณิช ประธานเจ้าหน้าที่การตลาดและรองกรรมการผู้จัดการใหญ่ กลุ่มธุรกิจการตลาด บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด หรือ BCP เปิดเผยว่า บริษัทฯ ร่วมมือกับ บริษัท ฟู้ดแพชชั่น จำกัด เพื่อศึกษาและพัฒนารูปแบบการให้บริการด้านอาหารภายในสถานีบริการน้ำมันบางจาก โดยที่ผ่านมาได้ร่วมแลกเปลี่ยนองค์ความรู้จากประสบการณ์ด้านธุรกิจค้าปลีกของทั้งสององค์กร จนเกิดเป็น GON EXPRESS สาขาแรก ที่สถานีบริการน้ำมันบางจาก พัฒนาการ 34 ในรูปแบบ Shop Model เมื่อเดือนมี.ค.ที่ผ่านมา

โดยล่าสุด บริษัทฯ และฟู้ดแพชชั่น ได้ต่อยอดความร่วมมือ เปิด GON EXPRESS ในรูปแบบ Kiosk Model แห่งแรก ที่สถานีบริการน้ำมันบางจาก สุขุมวิท 62  ซึ่งเป็นหนึ่งในสถานี Flagship ของบางจากฯ ที่มีทำเลที่ตั้งเข้าถึงง่าย ตั้งอยู่ในย่านธุรกิจ มีพื้นที่กว้างขวางรองรับผู้ใช้บริการได้จำนวนมาก จึงมั่นใจว่าจะตอบโจทย์และได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้า พร้อมตั้งเป้าที่จะขยายสาขา GON EXPRESS ในรูปแบบดังกล่าวร่วมกันในระยะยาว

สำหรับการร่วมลงทุนกับแบรนด์พันธมิตรที่แข็งแรงในตลาด เป็นอีกหนึ่งกลยุทธ์ที่จะสร้างความแข็งแกร่ง และเพิ่มรายได้ให้กับธุรกิจ Non-oil ของบริษัท ด้วยการร่วมกันส่งมอบผลิตภัณฑ์คุณภาพ และ สินค้าบริการที่หลากหลาย ครบครัน ให้กับลูกค้า มุ่งสู่การเป็นสถานีบริการน้ำมันที่เติมเต็มทุกความต้องการ และเติบโตอย่างยั่งยืนต่อไป

ด้าน นางชาตยา สุพรรณพงศ์ ประธานเจ้าหน้าบริหาร ฟู้ดแพชชั่น กล่าวว่า มีความยินดีอย่างยิ่งที่ได้ร่วมลงทุนในการเปิด GON EXPRESS สาขาใหม่กับ BCP หนึ่งในบริษัทพลังงานชั้นนำของไทยโดยการร่วมลงทุนครั้งนี้เกิดจากการที่ทั้ง 2 องค์กรได้ร่วมทำการศึกษาธุรกิจและพฤติกรรมลูกค้าที่บริโภคอาหารในสถานีบริการน้ำมัน มาตั้งแต่ต้นปี 65 จาก GON EXPRESS สาขาแรกที่ปั๊มบางจาก พัฒนาการ 34 ในรูปแบบ Shop Model ให้บริการทั้งรับประทานในร้าน ซื้อกลับบ้าน และเดลิเวอรี่  ทำให้พบว่า ในช่องทางตลาดปั๊มน้ำมันนั้น ลูกค้าส่วนใหญ่รับบริการแบบซื้อกลับบ้าน เพราะมีข้อจำกัดเรื่องของเวลา ต้องการความสะดวกรวดเร็วมากทำให้เห็นโอกาสในการขยายธุรกิจด้วย Kiosk Model ที่สามารถให้บริการได้ทั้งซื้อกลับบ้านและเดลิเวอรี่ จึงร่วมกับ BCP พัฒนาการร่วมลงทุนขึ้นมาที่สถานีบริการน้ำมันบางจาก สุขุมวิท 62 ถือเป็นครั้งแรกของ GON EXPRESS รูปแบบ Kiosk Model ที่ให้บริการในสถานีบริการน้ำมัน และใช้พื้นที่เพียง 8 ตร.ม เท่านั้น รวมถึงยังเหมาะแก่การขยายธุรกิจอย่างรวดเร็วในระยะยาว  และเอื้อต่อการบริหารจัดการมาตรฐานของแบรนด์ให้เกิดประสิทธิภาพได้มากที่สุดอีกด้วย

ทั้งนี้เมนูใหม่อย่าง GON B. BOX ก็ถูกพัฒนามาจากพฤติกรรมของลูกค้าเช่นกันมีการดึง Insight จากลูกค้าที่ชอบทานอาหารครบมื้อ หลากหลายรสชาติ ทั้งเมนูหลัก และเมนูทานเล่น นำมาออกแบบเป็นชุดอาหาร Bento ให้ครบจบมื้อใน 1 กล่อง ซึ่งประกอบไปด้วยเมนูหลักที่มีทั้งคาร์โบไฮเดรตและเนื้อสัตว์ เพิ่มด้วยเมนูทานเล่น หรือ Side Dish ในปริมาณพอเหมาะเสิร์ฟพร้อมน้ำซุปกะหล่ำร่องกระทะ ที่เป็น Signature ของ GON และยังคงเอกลักษณ์การได้ปรุงน้ำจิ้มตามรสชาติในแบบฉบับของลูกค้าไว้ และเมนูใหม่ GON B. BOX มีดังนี้

1.ข้าวญี่ปุ่นสเต็กไก่นุ่มซอสเทอริยากิ เสิร์ฟพร้อม GON เกี๊ยวซ่าในตำนาน และ สลัดปูอัด

2.ข้าวญี่ปุ่นสันคอหมูสไลด์มิโสะสไลซ์ เสิร์ฟพร้อม GON ชิกกี้ บาร์บีคิวมาโย และ สลัดปูอัด

3.ข้าวญี่ปุ่นสันคอหมูสไลซ์แกงกะหรี่ญี่ปุ่น เสิร์ฟพร้อม GON ชิกกี้ บาร์บีคิวมาโย และ สลัดปูอัด

ทั้งนี้ภายหลังเปิดดำเนินการแล้วพบว่าได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี จึงได้ร่วมกับ BCP เพื่อศึกษาความเป็นไปได้ และขยายธุรกิจร่วมกันต่อไปในอนาคต

อนึ่ง ร่วมสัมผัสประสบการณ์ใหม่ พร้อมเติมเต็มความอร่อยกับเมนูใหม่ที่หลากหลายในทุกมื้ออาหาร ไปกับ “GON EXPRESS”  ได้ทุกสาขา เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07:00 – 20:00 น. ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.barbqplaza.com, Facebook @BarBQPlazaThailand

Back to top button