TKN จับมือ “อาฟเตอร์ยำ” เปิดตัว “สาหร่ายทะเลทอด” รสแซ่บ ดันรายได้ปีนี้โต 20%

TKN จับมือ “อาฟเตอร์ยำ” เปิดตัวสาหร่ายทะเลทอด รสชาติสุดแซ่บ รสอาฟเตอร์ พร้อมจับคู่ความอร่อยด้วย 2 ผลิตภัณฑ์ 4 รสชาติ เริ่มวางขายผ่านช่องทางร้านสะดวกซื้อ 7-11 ทุกสาขาทั่วประเทศ มั่นใจรายได้ปี 65 โต 20%


นายพิศาล ธาราพัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่กลุ่มงานบริหารรายได้ บริษัท เถ้าแก่น้อย ฟู๊ดแอนด์มาร์เก็ตติ้ง จำกัด (มหาชน) หรือ TKN เปิดเผยว่า ภาพรวมตลาดสาหร่ายในปี 2565 ถือว่าเติบโต 20% เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา โดยมีปัจจัยมาจากกำลังซื้อของผู้บริโภคเริ่มกลับมาจับจ่ายใช้สอยในผลิตภัณฑ์ขนมขบเคี้ยวพร้อมรับประทานมากขึ้น โดยเฉพาะตลาดขนมสาหร่ายซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้น ซึ่งในฐานะที่เถ้าแก่น้อย เป็นผู้นำในตลาดดังกล่าวด้วยส่วนแบ่งตลาดสูงถึง 64% ของตลาดรวม จะมุ่งเดินหน้าสร้างประสบการณ์ความอร่อยให้กับผู้บริโภคอย่างต่อเนื่อง

ทั้งนี้บริษัทจึงได้ดำเนินกลยุทธ์ความร่วมมือกับพันธมิตร สร้างความแปลกใหม่และสีสันให้แก่วงการตลาดสาหร่ายในประเทศไทย โดยร่วมมือกับแบรนด์ร้านยำชื่อดัง “อาฟเตอร์ยำ” พัฒนาสาหร่ายทอดรสชาติใหม่ เปิดตัวสาหร่ายทะเลทอด รสอาฟเตอร์ ยำที่พร้อมจับคู่ความอร่อยด้วย 2 ผลิตภัณฑ์ 4 รสชาติ ได้แก่ รสแซลมอนราดน้ำปลาและรสน้ำจิ้มซีฟู้ด มาจับคู่กัน

ส่วนแบบที่สอง คือ รสไก่ทอดและรสน้ำยำให้ผู้บริโภคมาร่วมเปิดประสบการณ์ใหม่ในการทานสาหร่ายให้สนุกขึ้น ด้วยรสชาติสุดแซ่บที่บอกได้เลยว่าต้องลอง โดยเริ่มวางจำหน่ายสินค้าตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ผ่านช่องทางร้านสะดวกซื้อ 7-11 ทุกสาขาทั่วประเทศ นับเป็นการกระตุ้นตลาดสาหร่ายปลายปี 2565 และเป็นการตอกย้ำความเป็นผู้นำตลาดสาหร่ายอย่างต่อเนื่อง คาดว่าจะช่วยเพิ่มยอดขายและเพิ่มความถี่ในการซื้อสินค้าในช่วงที่เหลือของปีอีกด้วย

“กระแสการคอลแลปยังคงเป็นกลยุทธ์การตลาดของแบรนด์ต่างๆ โดยเฉพาะแบรนด์อาหารและขนม เถ้าแก่น้อย พยายามจับกระแสและติดตามกระแส นำเสนอความเปลกใหม่ให้กับผู้บริโภคอย่างต่อเนื่อง ร้านอาฟเตอร์ ยำ นับว่าเป็นร้านยำมีชื่อเสียงระดับแนวหน้าของประเทศ และเป็นรสชาติอาหารที่ถูกปากคนไทย ได้ช่วยกันคิดค้นพัฒนาสูตรจากเมนูในร้านอาฟเตอร์ยำ มาอยู่คู่กับสาหร่ายทอด 2 สินค้า 4 รสชาติ โดยในแต่ละซอง จะมีรสชาติ 2 รส กินคู่กันได้รสชาติเหมือนทานเมนูในร้านยำ และ จะมีรสชาติใหม่ตามมาเป็นซีรีย์อีก นอกจากนี้ ได้จัดทำแพคเกจสินค้าใหม่ โดยได้นำ 2 เจ้าของร้านยำชื่อดัง คุณแต๋ง และคุณดุจดิว มาปรากฏกายอย่างสวยงามบนซองสาหร่าย เพื่อสร้างกิมมิก และถือกระตุ้นตลาดสาหร่ายคึกคัก ให้แซ่บปังสุดๆ เพราะ TKN ไม่หยุดยั้งในการเดินหน้าแสวงหาประสบการณ์ความอร่อยใหม่ๆ เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไปอยู่เสมอ” นายพิศาล กล่าว

ด้านอาฟเตอร์ยำ นำทัพโดย แต๋ง กฤษฏิ์กุล ชุมแก้ว เล็งเห็นโอกาสในครั้งนี้  ที่จะทำให้ลูกค้าได้เปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ในการลิ้มลองรสชาติของสุดยอดสาหร่ายและร้านยำระดับแนวหน้าของประเทศในคำเดียวกัน

โดยมันไม่ใช่เรื่องง่ายๆ ที่จะพัฒนาสาหร่ายซึ่งเป็นวัตถุดิบหลัก ที่มีความอร่อยในตัวอยู่แล้ว ให้มีรสชาติที่แปลกใหม่และแตกต่างจากเดิม โดยยังคงมี DNA ของความแซ่บแบบถึงใจอยู่ในสาหร่าย สไตล์ “อาฟเตอร์ยำ ซึ่งในอนาคตอันใกล้นอกจากสาขา เดอะคริสตัล เลียบด่วนรามอินทราที่เปิดตัวไปแล้วในช่วง 2 เดือนที่ผ่านมา ยังมีสาขาปิ่นเกล้าที่กำลังจะขยายเปิดตัวในเร็วๆ นี้   และอีกหนึ่งโอกาสที่ท้าทายก็คือการส่งออกสุดยอดสาหร่ายรสชาติยำให้ลูกค้าทั่วโลกได้ลิ้มลอง

Back to top button