TOA ผนึก SIRI ชูผู้นำรักษ์โลก เนรมิตต้นคริสมาสต์ บนพื้นที่สีเขียว “Sansiri Backyard”

TOA ร่วมมือกับ SIRI เนรมิตต้นคริสต์มาสยักษ์จากกล่องนมขยะรีไซเคิลเป็นวัสดุทดแทนไม้ จำนวนกว่า 350,000 กล่อง บนพื้นที่คอมมูนิตี้สีเขียว “Sansiri Backyard” ย่านสุขุมวิท ใจกลางกรุง


นายจตุภัทร์ ตั้งคารวคุณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทีโอเอ เพ้นท์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ TOA ผู้นำนวัตกรรมสีรักษ์โลกและวัสดุก่อสร้างครบวงจร ผนึกพันธมิตรธุรกิจรักษ์โลก ตามนโยบาย Co-Growing Partner ล่าสุดได้ร่วมกับ นายองอาจ สุวรรณกุล ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการอาวุโสสายงานพัฒนาโครงการแนวสูงบริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) หรือ SIRI ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์รายแรกของไทยที่ตั้งเป้าหมายปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ (Net-Zero) ภายในปี 2593 ร่วมเฉลิมฉลองช่วงเวลาแห่งความสุขกับเทศกาลคริสต์มาสและส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ด้วยต้นคริสต์มาสรักษ์โลก กับรูปทรงบ้านขนาดยักษ์ โดยเลือกใช้วัสดุที่ช่วยลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม  ซึ่งทำมาจากกล่องนมขยะรีไซเคิลเป็นวัสดุทดแทนไม้ จำนวนกว่า 350,000 กล่อง สะท้อนวิสัยทัศน์ของทั้งสองบริษัทฯ ที่พร้อมเดินหน้าขับเคลื่อนธุรกิจ ด้วยความรับผิดชอบต่อผู้มีส่วนได้เสียทุกภาคส่วน ที่คำนึงถึงทั้งด้านสิ่งแวดล้อม สังคม และบรรษัทภิบาล (Environment, Social, Governance: ESG) เพื่อนำไปสู่การเติบโตอย่างยั่งยืน

โดย TOA เชื่อว่า “ทุกความสุขของชีวิต เริ่มต้นที่บ้าน” ด้วยแนวคิด “Inspire Better Living” เพราะบ้านถือเป็นจุดเริ่มต้นของการมีคุณภาพชีวิตที่ดี และการที่บ้านประกอบไปด้วยวัสดุก่อสร้างและนวัตกรรมสีทาบ้านที่ดี ย่อมส่งผลให้ผู้อยู่อาศัยและสิ่งแวดล้อมรอบตัวดียิ่งขึ้นไปด้วย บ้านจึงเปรียบเสมือนสัญลักษณ์แทนความรัก ความอบอุ่นและความภาคภูมิใจของทุกเรื่องราวความทรงจำที่ล้ำค่าของทุกครอบครัว

ดังนั้น TOA จึงได้นำแรงบันดาลใจจากความสุขของบ้านทุกหลังมาร้อยเรียง สร้างสรรค์เป็นกล่องรูปทรงบ้านหลายๆ หลัง ที่ทำมาจากกล่องนมเหลือใช้ที่จะกลายเป็นขยะในอนาคต ผ่านกระบวนการรีไซเคิลจนกลายเป็นวัสดุทดแทนไม้ หรือแผ่นเอ็นไวโรบอร์ด (Enviro Board) ที่มีคุณสมบัติความแข็งแรง คงทน และลวดลายที่เป็นเอกลักษณ์ พร้อมนำมาออกแบบจัดเรียงต่อกันจนกลายเป็นต้นคริสต์มาสเสมือนบ้านหลังใหญ่สูงกว่า 4 เมตร ตั้งเด่นตระหง่าน ณ ใจกลางกรุงย่านสุขุมวิท 77 บนพื้นที่คอมมูนิตี้สีเขียว Sansiri Backyard พร้อมให้คุณได้มาร่วมสัมผัสและถ่ายรูปภาพความประทับใจแชร์ลงโซเชียลในช่วงเทศกาลแห่งความสุข ตั้งแต่วันนี้ จนถึงวันที่ 15 มกราคม 2567

ทั้งนี้ยังพร้อมบอกเล่าเรื่องราวของ SIRI ที่มุ่งมั่นสร้างบ้านทุกหลังให้เป็นมากกว่าที่อยู่อาศัย ผ่านแรงบันดาลใจจาก “คุณ” ทุกคนที่เป็นศูนย์กลางในการพัฒนาที่อยู่อาศัย ควบคู่กับการดูแลสังคมและสิ่งแวดล้อม เพื่อสร้างโลกที่ยั่งยืนสำหรับคุณและคนรุ่นต่อไป ล่าสุดพัฒนา Green Living Designed Home บ้านประหยัดพลังงาน ที่ยกระดับการพัฒนาที่อยู่อาศัยด้วยนวัตกรรมบ้านสีเขียว เริ่มตั้งแต่การจัดซื้อวัสดุที่ลดการปล่อยก๊าซคาร์บอน การออกแบบที่คำนึงถึงสิ่งแวดล้อม การก่อสร้าง ไปจนถึงการส่งมอบบ้านและลูกบ้าน

โดยยังนำนวัตกรรมสีรักษ์โลกที่ได้ถูกนำมาสร้างสีสันให้กับบ้านทุกหลังในโครงการต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น สีทาภายนอก SuperShield สุดยอดนวัตกรรมสีน้ำอะคริลิก “Ti-Pure” Titanium Triple Protection ปกป้องบ้านจากทุกสภาวะอากาศ ช่วยสะท้อนความร้อนสูงสุด ฟิล์มสีทนทานนานกว่า 15 ปี

รวมทั้งนวัตกรรมสียอดเยี่ยมอย่าง “TOA Organic Care” สีทาภายในรายแรกและรายเดียวในไทยที่ผ่านการรับรองมาตรฐานจาก USDA สหรัฐอเมริกา ด้วยเทคโนโลยี Bio-Base ที่ใช้วัตถุดิบหลักจากพืชหมุนเวียนทดแทนการใช้ปิโตรเคมี ไร้สารระเหย VOCs และสารก่อภูมิแพ้ มาตรฐาน Sensitive Choice จากออสเตรเลีย และเทคโนโลยี Air Detoxify ลดสารฟอร์มัลดีไฮด์ในอากาศ การันตีด้วยมาตรฐานใหม่ “TOA GREEN CERTIFIED” สัญลักษณ์ผลิตภัณฑ์สีเขียว ที่ปลอดภัยต่อผู้บริโภคและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ด้วยมาตรฐานการรับรองระดับโลก ทั้ง VOCs ที่ต่ำ ผ่านเกณฑ์มาตรฐานอาคารเขียว LEED 4.1 และ WELL มาตรฐานการผลิต Green Industry Level 4 ตอกย้ำนโยบายของบริษัทที่มุ่งมั่นสู่การเป็นองค์กรสีเขียว “Net Zero Emission องค์กรที่ปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์”  ในปี 2593

นอกจากนี้เพื่อตอกย้ำนโยบายของบริษัท ต้นคริสต์มาสนี้จะไม่กลายเป็นขยะที่ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมอย่างแน่นอน เพราะจะถูกนำไปรีไซเคิลเป็นวัสดุทดแทนในรูปแบบวัสดุก่อสร้าง อาทิ บล็อกปูพื้น กระถางต้นไม้ และอื่นๆ พร้อมส่งมอบให้กับสถานศึกษาเพื่อใช้ประโยชน์ต่อไป

อย่างไรก็ดีตลอดระยะเวลา 60 ปีที่ TOA ได้ร่วมสร้างสีสันแห่งความสุขให้กับทุกบ้าน เราจึงเปรียบเสมือนผู้พิทักษ์ ดูแล ปกป้องคนในบ้าน ด้วยผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและนวัตกรรมที่ตอบโจทย์ คำนึงถึงผู้อยู่อาศัยและสิ่งแวดล้อม รวมทั้งโซลูชั่นการป้องกันและแก้ไขปัญหาบ้านอย่างครบระบบ ด้วยบริการที่ตอบสนองความพึงพอใจ และความคาดหวังอย่างสูงสุด เราจึงพร้อมร่วมจับมือกับพันธมิตรธุรกิจรักษ์โลก เดินหน้าเติบโตอย่างแข็งแกร่ง เพื่อสร้างจุดเปลี่ยนให้กับสิ่งแวดล้อมและโลกที่ดียิ่งขึ้นและยั่งยืน

Back to top button