ADVANC ลุยเปิด “AIS eSports STUDIO at AIS SIAM” มุ่งขับเคลื่อนศก.ดิจิทัล

ADVANC ลุยเปิด “AIS eSports STUDIO at AIS SIAM” ผนึกพาร์ทเนอร์ชั้นนำวงการ Esports มุ่งขับเคลื่อน Ecosystem ปักหมุดใจกลางเมืองกับ Esports Community Hub ล้ำที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ พร้อมจัดเต็มสุดยอดเทคโนโลยีเกมมิ่งพีซีมอบประสบการณ์ตลอด 24 ชั่วโมง จากโครงข่ายอัจฉริยะ AIS 5G


นางสาวรุ่งทิพย์ จารุศิริพิพัฒน์ กรรมการผู้จัดการพันธมิตรธุรกิจด้านบันเทิงและคอนเทนต์ บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) (เอไอเอส) หรือ  ADVANC เปิดเผยว่าความคึกคักของอุตสาหกรรมอีสปอร์ตสร้างแรงกระเพื่อมให้กับการเติบโตของระบบเศรษฐกิจดิจิทัลเป็นอย่างมาก ทั้งการจัดการแข่งขันกีฬาอีสปอร์ตที่เข้าไปอยู่ในรายการแข่งขันกีฬาระดับโลกในช่วงหลายปีที่ผ่านมาทำให้จำนวนเกมเมอร์ทั่วโลกเพิ่มขึ้นกว่า 3,381 ล้านคน

ทั้งนี้จึงเป็นเหตุผลสำคัญที่ AIS นำศักยภาพความแข็งแกร่งของโครงสร้างพื้นฐานด้านเทคโนโลยีในฐานะผู้ให้บริการดิจิทัลชั้นนำของประเทศเข้าเชื่อมต่อ และสนับสนุนการเติบโตของอุตสาหกรรมอีสปอร์ตผ่านการทำงานร่วมกับพาร์ทเนอร์ทั้งภาครัฐรวมถึงภาคเอกชน และคอมมูนิตี้ของเหล่าเกมเมอร์ อาทิ ผู้ผลิตเกม, ผู้จัดการแข่งขัน, สปอนเซอร์, สโมสร, นักกีฬาอีสปอร์ต, นักพากย์ไปจนถึงการสร้างคอมมูนิตี้ฮับด้านอีสปอร์ตเป็นแห่งแรก อย่าง AIS eSports STUDIO สามย่านมิตรทาวน์ในช่วงที่ผ่านมา

ทั้งนี้จากการทำงานกว่า 4 ปี ที่ AIS เดินหน้าเติมเต็ม Ecosystem ของอุตสาหกรรมอีสปอร์ต โดยเริ่มออกเดินทางด้วยบทบาทการเป็นแบรนด์สปอนเซอร์ชิพ เพื่อสนับสนุนการจัดการแข่งขัน Esports ผ่านการทำงานร่วมกับสมาคมอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย ซึ่งจากนั้นได้ยกระดับสู่การเปิดพื้นที่สร้างอีสปอร์ตคอมมูนิตี้ 24 ชั่วโมงขึ้นแห่งแรกใน Southeast Asia พร้อมกับสร้าง Esports Tournament (OWN IP) ของตัวเองจนกระทั่งก้าวสำคัญล่าสุดในฐานะ Promoter หรือผู้จัดการแข่งขันที่ขยายศักยภาพ จนได้รับการยอมรับและได้โอกาสทำงานกับผู้ผลิตเกมระดับสากล

โดยตลอดระยะเวลาดังกล่าว AIS ได้สร้างเวทีแห่งโอกาสในการผลักดัน และพัฒนาบุคลากรด้านอีสปอร์ตเข้าสู่วงการ ทั้งนักกีฬา, นักพากย์, ระดับภูมิภาค รวมถึงระดับประเทศกว่า 100 รายการ พร้อมทั้งสร้างช่องทางในการเข้าถึงรับชมการแข่งขัน Esports รายการสำคัญๆ ขณะที่ล่าสุดกับมหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์นักกีฬา Esports ชาวไทยไปแสดงความสามารถซึ่งมีคนไทยรับชมผ่านทาง AIS PLAY มากกว่า 1.5 แสนราย

อีกทั้งในครั้งนี้จึงนับเป็นอีกก้าวในการขับเคลื่อนเป้าหมายสู่ Esports Community Hub No1 in Southeast Asia กับการเปิดตัว AIS eSports STUDIO แห่งที่ 2 ใจกลาง Siam Square คอมมูนิตี้ฮับอีสปอร์ตล้ำที่สุดแหล่งรวมสุดยอดประสบการณ์ที่ดีที่สุดและทันสมัยที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ทั้งนี้จากการทำงานร่วมกับสุดยอดพาร์ทเนอร์ชั้นนำในทุกวงการ

โดย AIS eSports STUDIO at AIS SIAM ได้ยกขบวนความ The Best มาส่งมอบให้กับเกมเมอร์ภายใต้แนวคิด “Ultimate Gaming Experience” แบบจัดเต็มไม่ว่าจะเป็น The Best Network สุดยอดประสบการณ์การเล่นเกมบนโครงข่ายดีที่สุดที่แรกที่เดียวด้วยโครงข่ายบรอดแบนด์ไฟเบอร์ระดับ 5000/5000 Mbps ที่มีความเร็วแรง เสถียรไม่แลค โชว์ความหน่วงต่ำ (Latency) ที่ระดับ 3 มิลลิวินาที พร้อมสุดยอด AIS 5G และ Wi-Fi 7 ที่ตอบโจทย์ทุกการเล่นเกม เร็วแรง ไหลลื่นไม่มีสะดุด รวมถึงThe Best Professional Equipment ดีที่สุดด้วยโซลูชันและสุดยอดเทคโนโลยีเกมมิ่งพีซีคอนโซลรวมไปถึงอุปกรณ์เกมมิ่งเกียร์จากพาร์ทเนอร์ชั้นนำทั้งในประเทศต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็น

1.ซีเคร็ทแลปครั้งแรกกับการนำโต๊ะคอมพิวเตอร์ และเก้าอี้ที่ออกแบบมาสำหรับเกมเมอร์โดยเฉพาะทั้งวัสดุที่ใช้ ความยืดหยุ่นสูง สามารถรองรับตามสรีระให้เกมเมอร์ปล่อยศักยภาพได้อย่างเต็มที่สัมผัสครบชุดที่นี่ที่เดียวเท่านั้น

2.คอมพิวเตอร์สเปคเทพที่สุดจาก SYNNEX กับ CPU intel Core i7 Gen 14 รุ่นใหม่ล่าสุดในขณะนี้และ การ์ดจอ GeForce RTX4080 ในทุกการเล่นเกมราบรื่นไม่มีสะดุด

3.หน้าจอ Odyssey G7 Series 28” 4K 144Hz จาก Samsung ทำให้เกมเมอร์ได้สัมผัสกับภาพที่มีคมชัดสมจริงมากที่สุดในทุกการเล่นเกม

4.สุดยอด Gaming Gear เมาส์คุณภาพสูง วัสดุแข็งแรง ที่มีน้ำหนักเบา ดีไซน์คีย์บอร์ด โดยการนำคอนเซ็ปต์ของวัฒนธรรมไทยมาประยุกต์ใช้ และผลิตจากวัสดุคุณภาพสูงทำให้มีความแข็งแรงคงทนต่อการใช้งาน จาก LOGA แบรนด์อุปกรณ์เกมมิ่งสัญชาติไทยชั้นนำที่ได้รับการยอมรับสูงสุดจากกลุ่มเกมเมอร์

5.การทำงานร่วมกับผู้พัฒนาเกมชั้นนำทั้งในประเทศและต่างประเทศ เพื่อขยายฐานการเข้ากลุ่มคนเล่นเกมให้ครอบคลุมอย่างทั่วถึง และตอบสนองความต้องการการเล่นเกมในทุกรูปแบบ

รวมไปถึง The Best Exclusive Zone ครั้งแรกในไทยกับการเปิดให้บริการเกมคอนโซล PlayStation 5 เกมที่สาวก Play Station รอคอย โดย AIS ยกความพิเศษมาให้ลูกค้าสัมผัสประสบการณ์แบบเอ็กซ์คลูซีฟทั้งเกมจาก SONY ที่มากที่สุดและเกมที่อัพเดทออกใหม่ล่าสุด นอกจากนี้ยังเป็นโชว์รูมสำหรับลูกค้าที่สนใจซื้อ PlayStation 5 อีกด้วย และ The Best Location กางอาณาจักรใจกลางสยาม โดย AIS eSports STUDIO แห่งที่ 2 ตั้งอยู่บนตึก AIS SIAM ชั้น 4 สยามสแควร์ ถือเป็นสุดยอดโลเคชั่นที่เป็นแหล่งรวมด้านแฟชั่น อาหาร กิจกรรมอัพเทรนด์ของคนรุ่นใหม่ใจกลางเมือง

อีกทั้งยังมี The Best Lifestyle Community สุดยอดประสบการณ์ที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์เกมเมอร์ ทั้งการเปิดบริการตลอด 24 ชม. อำนวยความสะดวกให้ไม่สะดุด กับอาหารและเครื่องดื่มจาก Nescafe Premium Solution และ SUN Vending  รวมถึงยังเตรียมจัดกิจกรรมให้เกมเมอร์ได้เข้าร่วมตลอดทั้งปี ด้วยค่าบริการสุดคุ้ม สำหรับบุคคลธรรมดาชั่วโมงละ 80 บาท และค่าสมาชิกเพียงชั่วโมงละ 60 บาทเท่านั้น

ขณะที่นางสาวรุ่งทิพย์ กล่าวว่า การเปิดตัว AIS eSports STUDIO at AIS SIAM ในครั้งนี้ไม่ได้เป็นเพียงการสร้างคอมมูนิตี้ที่ครบครันและตอบโจทย์เหล่าเกมเมอร์เท่านั้น AIS ยังมีความตั้งใจอย่างยิ่งในสนับสนุนการเติบโตและเติมเต็มโอกาสใหม่ๆ ร่วมกับพาร์ทเนอร์ อาทิ เชื่อมต่อระหว่างประสบการณ์ Online สู่ Offline และ On Ground พร้อมสร้างพื้นที่แห่งนี้ให้กลายเป็น Esports Showroom ให้เหล่าสาวกแบรนด์พาร์ทเนอร์ต่างๆ ได้ Try & Buy พร้อมสัมผัสประสบการณ์ใช้งานจริงก่อนตัดสินใจซื้อ

ซึ่งสอดคล้องกับแนวคิด Ecosystem Economy อันจะนำไปสู่การขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิจิทัลของประเทศให้มีความแข็งแกร่งและเติบโตอย่างยั่งยืน อีกทั้งประเดิมการเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่เอาใจเหล่าสายเกมเมอร์ให้ใช้งานได้ฟรี 2 ชม.แรก ตั้งแต่วันที่ 23 ถึง 31 ธันวาคม 2566 พบกันได้ที่ AIS SIAM ชั้น 4 สยามสแควร์ ซอย 7 ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook AIS Esports https://www.facebook.com/AISeSports

Back to top button