TTB ผนึกพันธมิตรธุรกิจ พัฒนาโซลูชัน “สินเชื่อรถยนต์” ตอบโจทย์เอสเอ็มอี

TTB ดึงจุดแข็งด้านสินเชื่อรถยนต์ ผนึกกำลังพันธมิตรธุรกิจด้านประกันภัยและแพลตฟอร์ม “Roddonjai” ส่งมอบโซลูชันครบวงจร ตอบโจทย์เอสเอ็มอี หวังเพิ่มประสิทธิภาพ-ลดความเสี่ยงธุรกิจ


นางสาวสุกัญญา ตรีเสน่ห์จิต รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร หัวหน้าบริหารความสัมพันธ์ลูกค้าเอสเอ็มอี ทีเอ็มบีธนชาต หรือ ธนาคารทหารไทยธนชาต จำกัด (มหาชน) หรือ TTB หรือ ทีทีบี เปิดเผยว่า ตลอดเวลาที่ผ่านมา ทีทีบีดำเนินธุรกิจโดยยึดลูกค้าเป็นศูนย์กลาง (Customer-Centric) เพื่อสานต่อพันธกิจในการมุ่งสร้างชีวิตทางการเงินที่ดีขึ้นให้ลูกค้าธุรกิจ โดยพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการที่ตอบโจทย์ลูกค้าเอสเอ็มอี ผนวกกับศักยภาพการเป็นผู้นำในตลาดสินเชื่อรถยนต์ของทางธนาคาร จึงได้พัฒนาโซลูชันรถยนต์เพื่อธุรกิจแบบครบวงจรสำหรับเอสเอ็มอีโดยเฉพาะ เพราะธนาคารมีความเข้าใจผู้ประกอบการเอสเอ็มอีเป็นอย่างดีว่าการมีรถยนต์ที่พร้อมในการขนส่งและจัดส่งสินค้าได้รวดเร็วทันต่อความต้องการ

พร้อมทั้งสามารถประหยัดต้นทุนได้ คือหนึ่งในปัจจัยที่สนับสนุนให้ธุรกิจประสบความสำเร็จ การตอบโจทย์ความต้องการรถยนต์ที่หลากหลายของเอสเอ็มอี ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มหรือลดจำนวนรถยนต์ให้สอดคล้องกับความจำเป็นในการดำเนินธุรกิจ อีกทั้งยังสามารถควบคุมค่าใช้จ่ายและค่าบำรุงซ่อมแซมรถยนต์ได้ น่าจะเป็นเรื่องที่ผู้ประกอบการในยุคนี้ต้องการ

โดยทีทีบี จึงนำจุดแข็งในฐานะเป็นผู้นำด้านสินเชื่อรถยนต์ และบัตรเครดิตน้ำมันธุรกิจ ผนึกกำลังกับพันธมิตรทางธุรกิจทั้งด้านประกันภัย และแพลตฟอร์มซื้อขายรถยนต์ “Roddonjai” ให้สามารถรองรับความต้องการของผู้ประกอบการในทุกๆ เรื่องที่เกี่ยวกับรถยนต์ได้อย่างครบวงจร ในทุกความต้องการของธุรกิจ

สำหรับผู้ประกอบการที่ต้องการซื้อรถเพิ่ม หรือเปลี่ยนรถใหม่ แต่ไม่ต้องการใช้เงินสดในธุรกิจมาลงทุน ผู้ประกอบการสามารถขอสินเชื่อรถยนต์เพื่อธุรกิจ ทีทีบี เอสเอ็มอี  ซึ่งได้รับอนุมัติเร็วภายใน 3 วัน โดยไม่ต้องมีหลักประกันเพิ่ม สามารถสมัครเพียงครั้งเดียว และทยอยออกรถยนต์ภายใต้วงเงินที่ได้รับ ภายในระยะเวลาสูงสุด 12 เดือน พร้อมรับข้อเสนออัตราดอกเบี้ยพิเศษและคงที่ตลอดอายุสัญญา

อย่างไรก็ตาม หากต้องการเพิ่มประสิทธิภาพด้านการบริหารจัดการค่าใช้จ่ายและลดความเสี่ยงให้กับรถที่มีอยู่เดิม ทางทีทีบีมีผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ได้จาก 2 กลุ่มผลิตภัณฑ์ กลุ่มแรก กลุ่มผลิตภัณฑ์เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพด้านการบริหารจัดการค่าใช้จ่าย ได้แก่ บัตรเครดิตน้ำมัน ทีทีบี (ttb fleet card) และ บัตรเงินสดเติมน้ำมัน ทีทีบี (ttb pre-paid fleet card) สำหรับควบคุมค่าใช้จ่ายเรื่องน้ำมัน รวมถึงเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง และล้างอัดฉีด ตามสถานีบริการน้ำมันที่ร่วมรายการทั่วประเทศ

นอกจากนี้ยังช่วยลดภาระด้านต้นทุนเอกสารเบิกจ่ายเงินสดให้เจ้าหน้าที่การเงิน เพราะพนักงานขับรถไม่ต้องพกเงินสด และเจ้าหน้าที่สามารถตรวจสอบยอดเงินคงเหลือได้แบบเรียลไทม์ผ่านระบบ Web Fleet Service  กลุ่มที่สอง กลุ่มผลิตภัณฑ์เพื่อลดความเสี่ยง ได้แก่ ประกันรถยนต์แบบกลุ่ม (Motor insurance) และประกันภัยอะไหล่ (ttb motor warranty) เพื่อลดความเสี่ยงค่าซ่อมบานปลายให้กับรถยนต์ที่มีอยู่ พร้อมประหยัดค่าเบี้ยประกันภัยกว่า 10% และรับส่วนลดเพิ่มอีกในปีต่ออายุประกันภัย เมื่อไม่มีประวัติเคลมรถยนต์

นอกจากนั้นผู้ประกอบการที่ต้องการขายรถคันเก่า หรือเทรดรถคันใหม่ ทีทีบี ยังมีแพลตฟอร์ม Roddonjai เว็บไซต์กลางสำหรับซื้อ-ขายรถมือสองที่จะสร้างความมั่นใจทั้งเรื่องคุณภาพรถและราคากับทั้งผู้ซื้อและผู้ขาย ช่วยให้ผู้ประกอบการปิดการขายรถคันเก่าได้ง่ายขึ้น

สำหรับทีทีบี มีความมุ่งมั่นในการเป็นเป็นพันธมิตรของเอสเอ็มอี ที่พร้อมดูแลให้คำปรึกษาแบบองค์รวม ตั้งแต่การให้คำแนะนำเรื่องผลิตภัณฑ์ บริการ และดิจิทัลโซลูชันต่าง ๆ  ที่ช่วยอำนวยความสะดวกเรื่อง ซื้อ ขาย รับ จ่าย ทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงบทความให้ความรู้และสัมมนาที่มีอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ผู้ประกอบการสามารถปรับตัว และสามารถขับเคลื่อนธุรกิจในทุกสถานการณ์ พร้อมก้าวผ่านความท้าทายต่าง ๆ ให้ประสบความสำเร็จและเติบโตอย่างยั่งยืน

Back to top button