VRANDA ลุยพัฒนาโครงการ “วีรันดา วิลล่า ภูเก็ต” กระแสตอบรับล้น

VRANDA ลุยพัฒนาโครงการ “วีรันดา วิลล่า แอนด์ สวีท ภูเก็ต” พื้นที่พันวา–อ่าวยน แย้มกระแสตอบรับดีจากนักท่องเที่ยวกลุ่มพรีเมียม พร้อมขึ้นแท่นทำเลลักซ์ชัวรี เตรียมรับรู้รายได้ไตรมาส 4/67


นายภวัฒก์ องค์วาสิฏฐ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วีรันดา รีสอร์ท จำกัด (มหาชน) หรือ VRANDA ผู้นำธุรกิจโรงแรม, รีสอร์ท, พัฒนาอสังหาริมทรัพย์และธุรกิจไลฟ์สไตล์ เปิดเผยว่า บริษัทอยู่ระหว่างการพัฒนาโครงการ “วีรันดา วิลล่า แอนด์ สวีท ภูเก็ต” (Veranda Villas & Suites – Phuket) บ้านพักตากอากาศหรูตั้งอยู่ฝั่งตะวันตกของแหลมพันวาหรือในพื้นที่ของ “พันวา-อ่าวยน”

โดยนับเป็นทำเลระดับลักซ์ชัวรีของจังหวัดภูเก็ตเพราะมีโรงแรมและรีสอร์หรูที่มีชื่อเสียงตั้งอยู่หลายแห่ง พร้อมกับเป็นจุดชมวิวและจุดจอดเรือยอชต์ ขณะที่มีหาดทรายขาวและตั้งอยู่บนพื้นที่สโลปของภูเขาทำให้ห้องพักส่วนใหญ่จะสามารถมองเห็นทะเลและมองเห็นพระอาทิตย์ตกได้จากฝั่งนี้ใกล้กับร้านอาหารชื่อดังผนวกกับเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของภูเก็ต อีกทั้งอยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองภูเก็ต รวมถึงเมืองเก่า (old town) เพียง 15-20 นาที ซึ่งห่างจากสนามบินนานาชาติภูเก็ต ราว 45 นาที ถือเป็นโซนใหม่ของภูเก็ตที่มีความโดดเด่นด้านไลฟ์สไตล์ที่เงียบสงบเป็นส่วนตัวและเป็นที่จับตามองของผู้ที่ชอบลงทุนอสังหาริมทรัพย์จากทั่วโลก

ขณะที่ โครงการอยู่ในพื้นที่เดียวกับโรมแรมใหม่ล่าสุดของวีรันดาที่เตรียมเปิดให้บริการในไตรมาส 4/67 ในชื่อ วีรันดา รีสอร์ท ภูเก็ต, ออโต้กราฟ คอลเลกชัน (Veranda Resort Phuket, Autograph Collection) ซึ่งจะอยู่ภายใต้การบริหารงานของวีรันดาและได้แบรนด์โรงแรมระดับพรีเมียมในเครือ แมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล (Marriott International) ซึ่งจะช่วยหนุนสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้โครงการเพื่อรุกตลาดที่กว้างขึ้นด้วย

โดยโครงการ “วีรันดา วิลล่า แอนด์ สวีท ภูเก็ต” (Veranda Villas & Suites – Phuket) มีทั้งหมด 17 ยูนิต แบ่งเป็นพูลวิลล่า 6 หลังและคอนโดมิเนียม 11 ยูนิต เมื่อเทียบกับโครงการอื่นแล้วถือว่าเป็นโครงการที่มีจำนวนยูนิตที่น้อย ซึ่งเน้นพื้นที่ใช้สอยขนาดใหญ่ เหมาะกับกลุ่มลูกค้าที่มองมาบ้านพักตากอากาศเพื่ออยู่อาศัยเองหรือลงทุน ราคาขายเริ่มต้น 22.70-174 ล้านบาท รวมมูลค่าโครงการ 850 ล้านบาท ขณะที่กลุ่มลูกค้าเป้าหมายเป็นนักท่องเที่ยวระดับพรีเมียม (Premium Traveler) มีกำลังซื้อค่อนข้างสูง เน้นหาประสบการณ์ที่แตกต่างใส่ใจวัฒนธรรมท้องถิ่น และอยากเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ซึ่งจากการทำรีเสิร์ชนักท่องเที่ยวระดับพรีเมียมมีความพร้อมในการใช้จ่ายกับการท่องเที่ยวมากขึ้นในปีหน้า

อีกทั้งยังเป็นกลุ่มที่ไม่ได้รับผลกระทบจากเศรษฐกิจมากเท่ากับกลุ่มอื่นๆ ด้วยเหตุนี้ทำเลพันวา-อ่าวยน จึงเหมาะกับนักท่องเที่ยวดังกล่าวเป็นอย่างมาก ปัจจุบันโครงการมียอดขายไปแล้วกว่า 53% และยังคงมีผู้สนใจเข้าชมโครงการอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดบ้านตัวอย่างของโครงการก็ถูกจองซื้อไปแล้วด้วยเช่นกัน โดยกลุ่มผู้ซื้อที่ซื้อวิลล่าทั้งหมดนั้นเป็นคนไทยและกลุ่มผู้ซื้อ คอนโดฯ โดยส่วนใหญ่จะเป็นชาวต่างชาติ คาดการณ์ว่าจะเริ่มโอนกรรมสิทธิ์เพื่อรับรู้รายได้ในไตรมาส 4/67

“เหตุผลที่ทำให้ภูเก็ตมีความน่าสนใจในช่วงหลายปีมานี้ เพราะเป็นเมืองแห่งความหลากหลายทางวัฒนธรรม (multi-culture) ผสมผสานอย่างแท้จริง ไม่ว่าจะเป็นสถาปัตยกรรมแบบชิโนโปรตุกิส มีรากวัฒนธรรมไทย จีนและมุสลิม ที่สำคัญยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติและหมู่เกาะที่มีชื่อเสียงติดอันดับโลก นอกจากนั้น ภูเก็ตยังเป็นฮับของอีเว้นท์มากมายที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวเป็นเมืองที่รวมอาหารอร่อยหลากหลายสไตล์ไม่ว่าจะเป็นอาหารใต้ อาหารจีนของหวานประจำถิ่นหรือร้านมิชลินไกด์ บาร์ระดับโลกที่ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวเข้ามาอย่างต่อเนื่องจากทั่วทุกมุมโลก มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันและมีโครงการคมนาคมขนส่งที่จะได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาลอย่างต่อเนื่องอีกหลายโครงการ”  นายภวัฒก์ กล่าว

ทั้งนี้ ยังมีโครงการที่พักตากอากาศในทำเลอื่นๆ ที่อยู่ระหว่างการเปิดขาย ได้แก่ วีรันดา เรสซิเดนซ์ หัวหิน (Veranda Residence Hua Hin) คอนโดฯ พร้อมเข้าอยู่ใกล้กับเขาตะเกียบ วิวทะเลและภูเขา บรรยากาศเงียบสงบและเป็นส่วนตัว อยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองหัวหิน บนพื้นที่โครงการ 11 ไร่ 5 อาคาร 270 ยูนิต แบบ 1-3 ห้องนอนและห้อง Penthouse ขนาดใหญ่ ปัจจุบันขายไปแล้วกว่า 95% เหลือเพียง 9 ยูนิตสุดท้ายก่อนปิดโครงการ ราคาเริ่มต้นที่ 6.10-34 ล้านบาท

โครงการวีรันดา พูลวิลล่า หัวหิน ชะอำ (Veranda Pool Villas Hua-Hin Cha-am) บ้านพักตากอากาศ บรรยากาศรีสอร์ทพร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัวทุกหลัง เดินทางเพียง 2 ชั่วโมงจากกรุงเทพฯ โดยมีพูลวิลล่าขนาด 2-3 ห้องนอน และ Penthouse 5 ห้องนอน ภายใต้แนวคิด Exclusive Limited สังคมส่วนตัวด้วยจำนวนยูนิตที่น้อยเหมาะกับกลุ่มครอบครัวที่ต้องการพักผ่อนในบรรยากาศที่เป็นส่วนตัว ซึ่งเฟสแรกของโครงการขายไปได้แล้วกว่า 72% ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 19.80 – 34.70 ล้านบาท

นอกจากนี้ วีรันดา รีสอร์ทฯ ได้นำทุกโครงการมาจัดแสดงภายในงาน “Vacation Oasis: Experience Veranda Boutique Living at Residences and Villas” โดยสามารถเยี่ยมชมเพื่อรับข้อเสนอของทุกโครงการมูลค่าสูงสุดกว่า 2 ล้านบาท ระหว่างวันที่ 22 – 28 พฤษภาคม 2567 ณ ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์ ชั้น G

Back to top button