สุดเศร้า! ยาย “สินธุ์เพชร” ฮีโร่ยกน้ำหนักเป็นลมดับ ขณะเชียร์หลานสู้ศึกโอลิมปิก

สุดเศร้า! ยาย "สินธุ์เพชร" ฮีโร่ยกน้ำหนักเสียชีวิต ขณะเชียร์หลานสู้ศึกโอลิมปิก เผยเป็นลมหมดสติก่อนช่วยกันปั๊มหัวใจ และเสียชีวิตในที่สุด


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเช้าของวันนี้ (8 ส.ค.) ที่บ้านเกิดของ “ดุ่ย” สินธุ์เพชร กรวยทอง นักยกน้ำหนักทีมชาติไทย ครอบครัวและบรรดาชาวบ้านต่างเชียร์กันสุดเสียงลุ้นให้คว้าเหรียญในการแข่งขันยกน้ำหนัก รุ่น 56 กิโลกรัม กีฬาโอลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 31 ซึ่ง ดุ่ย สินธุ์เพชร ก็ไม่ทำให้ทุกคนผิดหวัง คว้าเหรียญทองแดงมาครอบครองได้สำเร็จ ท่ามกลางความชื่นชมยินดีของคนไทยทั้งประเทศ

แต่กลับพบข่าวเศร้า เมื่อระหว่างที่ครอบครัวกำลังเชียร์ “ดุ่ย” สินธุ์เพชร์ นั้น คุณยายสุบิล คงทับ อายุ 82 ปี ยายของดุ่ย ได้เป็นลมหมดสติไป ท่ามกลางความตกใจของทุกคน ซึ่งต่างช่วยกันปั๊มหัวใจและรีบนำตัวคุณยายส่งโรงพยาบาล แต่ต่อมาอีก 1 ชั่วโมง แพทย์ก็ได้แจ้งว่า คุณยายสุบิลเสียชีวิตลงแล้ว

ทั้งนี้ นางจันทร์ แม่ของดุ่ย สินธุ์เพชร เปิดเผยว่า ตนดีใจกับลูกที่ได้รับเหรียญในครั้งนี้ พร้อมขอบคุณคนไทยทุกคนที่ส่งกำลังใจช่วยลูกชายจนประสบความสำเร็จ และทันทีที่ลูกชายเดินทางกลับไทยก็จะทำน้ำพริกปลาทูของโปรดไปต้อนรับ ส่วนศพของคุณยายสุบิล จะตั้งบำเพ็ญกุศลที่บ้านโพนม่วง ต.ไพรขลา อ.ชุมพลบุรี จ.สุรินทร์

Back to top button