• https://dewanarsitek.id/var/index/
  • https://ept.metropolitanland.com/
  • https://data.pramukajabar.or.id/
  • http://103.206.170.246:8080/visi/
  • https://mpp.jambikota.go.id/
  • https://lms.rentas.co.id/
  • https://utbis.ollinsoft.com/
  • https://bppsdmsempaja.kaltimprov.go.id/
  • https://fmipa.unand.ac.id/
  • https://sptjm.lldikti4.id/banner/
  • mbokslot
  • https://e-journal.faperta.universitasmuarabungo.ac.id/
  • https://link.space/@splus777
  • https://sptjm.lldikti4.id/storage/
  • https://apps.ban-pdm.id/simulasi/hoaks/
  • https://editoriales.facultades.unc.edu.ar/cache/assets/
  • https://dewanarsitek.id/dewan/
  • https://dms.smhg.co.id/assets/js/hitam-link/
  • https://smartgov.bulelengkab.go.id/image/
  • https://app.mywork.com.au/
  • slotplus777
  • https://heylink.me/slotplussweet777/
  • https://pastiwin777.uk/
  • Mbokslot
  • http://103.81.246.107:35200/templates/itax/-/mbok/
  • https://rsjdahm.id/vendor/
  • https://pastiwin777.cfd/
  • https://rsjdahm.id/Vault/
  • https://heylink.me/Mbokslot.com/
  • https://www.intersmartsolution.com
  • https://sikapro-fhisip.ut.ac.id/
  • คุณค่าบริษัท : AIT ผลการดำเนินงานสดใส ปันผลยังสูง

    มีการวิเคราะห์กันว่า แนวโน้มผลการดำเนินงานของ บริษัท แอ็ดวานซ์ อินฟอร์เมชั่น เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) หรือ AIT จะยังคงมีโมเมนตัมเชิงบวกต่อเนื่องจากไตรมาส 1 ที่กำไรเติบโต 51.1% จากไตรมาสก่อน และ 23.5% จากงวดเดียวกันของปีก่อน


    โดยผลการดำเนินงานไตรมาส 1 สิ้นสุดวันที่ 31 มีนาคม 2560 บริษัทมีกำไรสุทธิขยับขึ้นมาอยู่ที่ 133.32 ล้านบาท หรือ 0.65 บาทต่อหุ้น จากงวดเดียวกันของปีก่อน 107.95 ล้านบาท หรือ 0.52 บาทต่อหุ้น จากรายได้รวมขยับขึ้นมาอยู่ที่ 1,139.23 ล้านบาท จากงวดเดียวกันของปีก่อน 107.95 ล้านบาท

    อันเนื่องจากในไตรมาส 1 ปี 60 การขยายตัวของเศรษฐกิจโดยรวมมีทิศทางที่ดีขึ้นโดยมีแรงขับเคลื่อนหลักมาจากการส่งออกที่ขยายตัวอย่างทั่วถึงมากขึ้น ในขณะที่การลงทุนภาครัฐยังคงมีบทบาทหลักในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจแม้จะชะลอลงไปบ้างหลังจากที่เร่งไปในไตรมาสก่อน ทำให้บริษัทได้งานโครงการใหม่เพิ่มมากขึ้น

    ส่งผลให้ Backlog ณ ปัจจุบันที่มีอยู่ทั้งสิ้น 3,255 ล้านบาท (ยังไม่รวมที่รอใบสั่งซื้ออีก 756 ล้านบาท) ซึ่งแข็งแกร่งกว่าช่วง1-2 ปีที่ผ่านมาที่ปกติจะอยู่ที่ราว 2,000 ล้านบาท ขณะที่ปริมาณงานประมูลที่ออกมาจากภาครัฐยังคงมีปริมาณมากกว่าอดีตจากสถานการณ์ทางการเมืองที่มีเสถียรภาพและคาดว่าจะนิ่งไปถึงช่วงก่อนการเลือกตั้ง ทำให้ผลประกอบการปี 2560-2561 น่าจะอุ่นใจได้ว่าจะเห็นการเติบโตในระดับที่ค่อนข้างดี

    ทั้งนี้ ทำให้มีการปรับเพิ่มประมาณการกำไรปกติขึ้น 5% เป็น 528 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 29.8% จากงวดเดียวกันของปีก่อน

    นอกเหนือจากโครงการเคเบิลใต้น้ำในพม่าที่ AIT ได้ไปลงทุนถือหุ้นในสัดส่วน 23% (รวมที่ถือทางตรงและถือผ่าน ที่ร่วมทุนกับ LOXLEY) ซึ่งคาดว่าจะสามารถเปิดให้บริการได้บางส่วนในช่วงไตรมาส 4 ปี 61 และจะเป็น Recurring Income เข้ามาช่วยให้ผลการดำเนินงานไม่ผันผวนไปตามสถานการณ์ทางการเมืองแล้ว AIT ยังมีการขยายธุรกิจรับเหมาวางระบบที่ตนเองถนัดไปในลาวและกัมพูชาเพื่อเปิดตลาดใหม่

    ในส่วนของกัมพูชามีโอกาสที่จะได้งานขนาดใหญ่พอสมควร (เบื้องต้นคาดว่าไม่ต่ำกว่า 500 ล้านบาท) โดยคาดว่าจะได้ข้อสรุปในช่วงไตรมาส 3 ปี 60 ซึ่งหากสำเร็จช่วยหนุน Backlog ให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้นไปอีกและจะทยอยรับรู้รายได้ในช่วง 1-2 ปีข้างหน้า

    ในขณะที่นักวิเคราะห์ บล.ฟินันเซีย ไซรัส แนะนำ “ซื้อ” ราคาเป้าหมาย 31 บาทต่อหุ้น สะท้อนประมาณการกำไรที่ปรับขึ้น โดยยังอิงระดับ Target PE ราว 12 เท่า ราคาหุ้นปัจจุบันยังมี Upside กว่า 10%

    อีกทั้งจุดเด่นของ AIT ยังเป็นเรื่องของการจ่ายปันผลโดยคาดอัตราส่วนเงินปันผลตอบแทนปีนี้สูงถึง 7.4% (จ่ายปีละ 2 ครั้ง) จึงยังเป็นหุ้นที่ชื่นชอบและเลือกเป็น Top Pick ของกลุ่ม ICT

    ผู้ถือหุ้นรายใหญ่

    1. นายศิริพงษ์ อุ่นทรพันธุ์ 10,753,225 หุ้น 5.21%
    2. บริษัท ไทยเอ็นวีดีอาร์ จำกัด 10,734,051 หุ้น 5.20%
    3. นายโชดิวัต ดั่นธนสาร 6,970,000 หุ้น 3.38%
    4. น.ส.ศศิเนตร อุ่นทรพันธุ์ 6,837,345 หุ้น 3.31%
    5. นายกิตติศักดิ์ สพโชคชัย 6,674,259 หุ้น 3.23%

    รายชื่อกรรมการ

    1. นาย ธนา ไชยประสิทธิ์ ประธานกรรมการ
    2. นาย ศิริพงษ์ อุ่นทรพันธุ์ ประธานกรรมการบริหาร
    3. นาย ศิริพงษ์ อุ่นทรพันธุ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่
    4. นาย ศิริพงษ์ อุ่นทรพันธุ์ กรรมการ
    5. นาย พงษ์เทพ ผลอนันต์ รองประธานกรรมการ

    Back to top button