• https://dewanarsitek.id/var/index/
  • https://ept.metropolitanland.com/
  • https://data.pramukajabar.or.id/
  • http://103.206.170.246:8080/visi/
  • https://mpp.jambikota.go.id/
  • https://lms.rentas.co.id/
  • https://utbis.ollinsoft.com/
  • https://bppsdmsempaja.kaltimprov.go.id/
  • https://fmipa.unand.ac.id/
  • https://sptjm.lldikti4.id/banner/
  • mbokslot
  • https://e-journal.faperta.universitasmuarabungo.ac.id/
  • https://link.space/@splus777
  • https://sptjm.lldikti4.id/storage/
  • https://apps.ban-pdm.id/simulasi/hoaks/
  • https://editoriales.facultades.unc.edu.ar/cache/assets/
  • https://dewanarsitek.id/dewan/
  • https://dms.smhg.co.id/assets/js/hitam-link/
  • https://smartgov.bulelengkab.go.id/image/
  • https://app.mywork.com.au/
  • slotplus777
  • https://heylink.me/slotplussweet777/
  • https://pastiwin777.uk/
  • Mbokslot
  • http://103.81.246.107:35200/templates/itax/-/mbok/
  • https://rsjdahm.id/vendor/
  • https://pastiwin777.cfd/
  • https://rsjdahm.id/Vault/
  • https://heylink.me/Mbokslot.com/
  • https://www.intersmartsolution.com
  • https://sikapro-fhisip.ut.ac.id/
  • “สายสีส้ม” เตรียมเข้าครม. 16 ก.ค.นี้! พร้อมเซ็น BEM ติดตั้งระบบ-จัดหาขบวนรถ

    “สุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ” เผยโครงการรถไฟฟ้าสายสีส้ม ช่วงบางขุนนนท์ – มีนบุรี คาดบรรจุวาระพิจารณา ครม. 16 ก.ค.67 พร้อมเซ็น BEM ลุยติดตั้งระบบ-จัดหาขบวนรถ เร่งเปิดเดินรถส่วนตะวันออก (ศูนย์วัฒนธรรมฯ-สุวินทวงศ์) ภายในปี 71


    นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.คมนาคม เปิดเผยถึงโครงการรถไฟฟ้าสายสีส้ม ช่วงบางขุนนนท์ – มีนบุรี (สุวินทวงศ์) ว่า เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ได้สรุปรายละเอียดที่เกี่ยวข้องกับโครงการฯ เสนอไปยังคณะรัฐมนตรี (ครม.) เพื่อขออนุมัติผลการคัดเลือกเอกชนเข้าร่วมลงทุนฯโครงการรถไฟฟ้าสายสีส้มฯ แล้ว

    โดยขณะนี้อยู่ในขั้นตอนที่เลขาธิการคณะรัฐมนตรี สอบถามความเห็นของหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง คาดว่าจะบรรจุวาระการพิจารณาของ ครม.ได้ในวันอังคารที่ 16 ก.ค. 2567 ซึ่งขณะนี้คาดว่า ไม่น่ามีปัญหาติดขัดแล้ว ซึ่งหลังครม.อนุมัติ ทางการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) ก็พร้อมลงนามสัญญากับ บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ BEM ผู้ได้รับการคัดเลือกต่อไป

    ทั้งนี้ หลังศาลปกครองสูงสุดได้มีคำตัดสินยืนตามศาลปกครองกลางพิพากษายกฟ้องในคดี บมจ.ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ (BTSC) บริษัทในกลุ่มบีทีเอส กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ หรือ BTS ฟ้องคณะกรรมการคัดเลือกตามมาตรา 36 ตามพ.ร.บ.ร่วมลงทุนรัฐและเอกชน 2562 และ รฟม. เมื่อวันที่ 12 มิ.ย. 2567 จากนั้น รฟม.ได้เสนอผลการคัดเลือกเอกชน และร่างสัญญาร่วมลงทุนที่ผ่านการตรวจพิจารณาของสำนักงานอัยการสูงสุดมาที่กระทรวงคมนาคม ซึ่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม  มีระยะเวลาในการพิจารณาดำเนินการให้แล้วเสร็จภายใน 30 วัน โดยได้ดำเนินการตามที่กำหนดไว้เรียบร้อย

    สำหรับโครงการรถไฟฟ้าสายสีส้มช่วงบางขุนนนท์ – มีนบุรี (สุวินทวงศ์) ระยะทางรวม 35.9 กิโลเมตร มีจำนวน 28 สถานี แบ่งออกเป็น 2 ช่วง ได้แก่ สายสีส้ม ส่วนตะวันออก (ช่วงสถานีศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย-สถานีสุวินทวงศ์)   ระยะทาง 22.5 กิโลเมตร  มี  17 สถานี (สถานีใต้ดิน 10 สถานี และยกระดับ 7 สถานี) การก่อสร้างแล้วเสร็จ 100% หลังลงนามสัญญา BEM  รฟม. จะเร่งรัดดำเนินการติดตั้งระบบและจัดหาขบวนรถเพื่อเร่งเปิดเดินรถด้านตะวันออกภายในเดือนพฤษภาคม 2571

    ส่วนตะวันตก (ช่วงบางขุนนนท์ – ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย) ระยะทาง 13.4 กม. จำนวน 11 สถานี (สถานีใต้ดินตลอดสาย) BEM จะเป็นผู้ดำเนินการก่อสร้าง โดยคาดว่าจะใช้เวลาก่อสร้างและติดตั้งระบบรวม 5-6 ปี

    Back to top button