
SC โชว์ยอดขาย Q2 โตแรง 118% รับดีมานด์บ้านหรูพุ่ง-ลุยเปิด 5 โครงการครึ่งปีหลัง
SC โชว์ผลงานไตรมาส 2/68 ยอดขายบ้านแนวราบโตแรง 118% แตะ 5,274 ล้านบาท รับอานิสงส์เปิด 5 โครงการใหม่–ดีมานด์กลุ่มบ้านระดับ 20 ล้านหนุน เตรียมเปิดตัว “SONLE Residences” กลาง ก.ค. พร้อมลุยเปิดเพิ่มอีก 5 โครงการครึ่งปีหลัง
นายมงกุฎ เตโชฬาร กรรมการผู้จัดการ กลุ่มธุรกิจพัฒนาทรัพย์สินแนวราบ และการตลาด บริษัท เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ SC เปิดเผยว่า ในช่วงไตรมาส 2/2568 (เม.ย.-มิ.ย.2568) ธุรกิจโครงการแนวราบหรือโครงการบ้านจัดสรรของบริษัท ได้รับการตอบรับจากตลาดเป็นอย่างดี โดยมียอดขายทั้งหมด 5,274 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 118% จากไตรมาสแรก และเมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนเติบโตอยู่ที่ 31% ปัจจัยบวกส่วนหนึ่งเป็นผลจากการเปิดตัว 5 โครงการใหม่ ได้แก่ แกรนด์ บางกอก บูเลอวาร์ด จำนวน 1 โครงการ, บางกอก บูเลอวาร์ด จำนวน 2 โครงการ, เวนิว จำนวน 1 โครงการ และ แมทเทอร์ จำนวน 1 โครงการ นอกจากนี้ SC Asset ยังเดินหน้าจัดกิจกรรมการตลาดเชิงรุกทั้งการจัดงานใหญ่ “SC Day” และออกบูธในหลายทำเลสำคัญ เพื่อเข้าถึงกลุ่มลูกค้าโดยตรง จึงทำให้ภาพรวมยอดขายไตรมาส 2 เติบโตอย่างชัดเจน
“แม้ตลาดโดยรวมจะยังมีความท้าทายจากภาวะเศรษฐกิจและความเชื่อมั่นของผู้บริโภค แต่กลุ่มบ้านระดับพรีเมียม ยังเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง เราพบว่าลูกค้าที่มีกำลังซื้อ (Real demand) ยังคงมองหาบ้านที่ตอบโจทย์ทั้งด้านดีไซน์ ทำเล และความคุ้มค่าในระยะยาว โดยเฉพาะกลุ่มบ้านระดับ 20 ล้านบาทขึ้นไปที่สร้างยอดขายกว่า 3,200 ล้านบาทในไตรมาสนี้ ซึ่งเติบโต 48% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อน และครองสัดส่วนยอดขายในพอร์ตสูงถึง 62% ของพอร์ตบ้านจัดสรรทั้งหมด”
สำหรับ 3 โครงการที่มียอดขายสูงสุดในไตรมาสนี้ ได้แก่ เดอะ เจนทริ พัฒนาการ 2, แกรนด์ บางกอก บูเลอวาร์ด ปิ่นเกล้า-กาญจนา, แกรนด์ บางกอก บูเลอวาร์ด ราชพฤกษ์-ปิ่นเกล้า และนอกจากนี้ในไตรมาส 2 ยังมีโครงการเปิดตัวใหม่ที่สร้างยอดขายได้อย่างน่าพอใจ ได้แก่ แกรนด์ บางกอก บูเลอวาร์ด ดอนเมือง–แจ้งวัฒนะ ซึ่งเป็นโครงการระดับลักชัวรีในโซนกรุงเทพฯ ตอนเหนือ มียอดขาย 317 ล้านบาท และโครงการ แมทเทอร์ งามวงศ์วาน พรีเมียมทาวน์โฮมที่เน้นกลุ่มคนรุ่นใหม่และครอบครัวเริ่มต้น สร้างยอดขายได้ 235 ล้านบาท โดยความสำเร็จของโครงการเหล่านี้สะท้อนให้เห็นถึงศักยภาพของ SC Asset ที่สามารถพัฒนาที่อยู่อาศัยได้ตอบโจทย์ทุกความต้องการทั้งดีไซน์ ฟังก์ชัน ในแต่ละเซ็กเมนท์
นายมงกุฎ กล่าวเพิ่มเติมว่า ในช่วงครึ่งปีหลังของปี 2568 ไฮไลท์สำคัญคือการเปิดตัว “SONLE RESIDENCES” (ซันเล เรสซิเดนเซส) แบรนด์บ้านเดี่ยวระดับซูเปอร์ลักชัวรี มูลค่ากว่า 1,200 ล้านบาท ราคาเริ่มต้น 260–400 ล้านบาท ซึ่งจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการกลางเดือนกรกฎาคมนี้ โดยจุดเด่นคือคำนึงถึงความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวทั้งด้านสถาปัตยกรรม พื้นที่ใช้สอย ความปลอดภัย และบริการหลังการขาย ซึ่งถือเป็นโครงการที่ช่วยตอกย้ำภาพลักษณ์ SC Asset ในฐานะผู้นำบ้านระดับพรีเมียมอย่างแท้จริง
SC Asset ยังเดินหน้าสร้างประสบการณ์ที่เหนือกว่าให้ลูกค้าผ่านกลยุทธ์การตลาดที่แม่นยำ และต่อเนื่องกับ 5 โครงการใหม่ในครึ่งปีหลัง ได้แก่ แบรนด์ บางกอก บูเลอวาร์ด จำนวน 3 โครงการ และแบรนด์เวนิว จำนวน 2 โครงการ เพื่อตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าในทุกระดับราคา ครอบคลุมลึกถึง Insight ตลอดจนการสร้างแบรนด์ที่เน้นความจริงใจและคุณภาพชีวิตในทุกมิติ โดยมุ่งหวังให้ลูกค้าไม่เพียงแค่ซื้อบ้าน แต่ได้สัมผัสความสุขและคุณค่าจากการอยู่อาศัยระยะยาว โดยในปีนี้มีแผนเปิดตัวโครงการใหม่ทั้งหมด 15 โครงการ มูลค่ารวม 28,000 ล้านบาท แบ่งเป็นแนวราบ 12 โครงการ มูลค่ารวม 18,000 ล้านบาท และแนวสูง 3 โครงการ มูลค่ารวม 10,000 ล้านบาท
“เรายังเดินหน้าพัฒนาโครงการใหม่อย่างต่อเนื่อง เพื่อรองรับความต้องการของผู้บริโภคที่ยังมีอย่างต่อเนื่อง โดยยึดหลักการออกแบบที่คำนึงถึงการอยู่อาศัยจริง และคุณภาพชีวิตเป็นสำคัญ” นายมงกุฎ กล่าวสรุป