
BTS ตั้งบ.ลูก “คนทะเลไทย” รุกธุรกิจร้านอาหาร-เครื่องดื่ม
BTS แจ้งตลาดหลักทรัพย์ฯ จัดตั้งบริษัทย่อยใหม่ “บริษัท คนทะเลไทย จำกัด” เพื่อดำเนินธุรกิจร้านอาหารและเครื่องดื่ม ทุนจดทะเบียน 1 ล้านบาท โดยถือหุ้นผ่านบริษัทย่อยในสัดส่วน 100% มุ่งต่อยอดธุรกิจและสร้างโอกาสรายได้ใหม่ในอนาคต
บริษัท บีทีเอส กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) หรือ BTS แจ้งว่า เมื่อวันที่ 15 ธันวาคม 2568 บริษัทฯ ได้ดำเนินการจัดตั้งบริษัทย่อยใหม่จำนวน 1 บริษัท โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้
บริษัทย่อยที่จัดตั้งขึ้นใหม่มีชื่อว่า บริษัท คนทะเลไทย จำกัด (Kon Talay Thai Company Limited) มีวัตถุประสงค์เพื่อประกอบธุรกิจร้านอาหารและเครื่องดื่ม โดยมีทุนจดทะเบียนเริ่มต้นจำนวน 1,000,000 บาท แบ่งออกเป็นหุ้นสามัญจำนวน 10,000 หุ้น มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 100 บาท ทั้งนี้ บริษัท ธิติฏฐ์ โฮลดิ้งส์ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของบริษัทฯ ถือหุ้นในบริษัท คนทะเลไทย จำกัด ในสัดส่วนร้อยละ 100
โดยแหล่งที่มาของเงินลงทุนมาจากเงินทุนหมุนเวียนของบริษัท เทอร์เทิล 4 จำกัด (“เทอร์เทิล 4”) ขณะที่โครงสร้างคณะกรรมการของบริษัท คนทะเลไทย จำกัด ประกอบด้วยกรรมการจำนวน 3 ท่าน โดยเป็นกรรมการที่ได้รับการเสนอชื่อโดยบริษัท เทอร์เทิล 4 จำนวน 2 ท่าน
ทั้งนี้ รายการดังกล่าวไม่เข้าข่ายเป็นรายการที่เกี่ยวโยงกันตามประกาศคณะกรรมการกำกับตลาดทุนที่ ทจ. 21/2551 เรื่อง หลักเกณฑ์ในการทำรายการที่เกี่ยวโยงกัน (รวมทั้งที่มีการแก้ไขเพิ่มเติม) และประกาศคณะกรรมการตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เรื่อง การเปิดเผยข้อมูลและการปฏิบัติการของบริษัทจดทะเบียนในรายการที่เกี่ยวโยงกัน พ.ศ. 2546 (รวมทั้งที่มีการแก้ไขเพิ่มเติม)
นอกจากนี้ เมื่อคำนวณขนาดรายการได้มาซึ่งสินทรัพย์แล้ว รายการดังกล่าวไม่เข้าข่ายที่จะต้องรายงานสารสนเทศตามประกาศคณะกรรมการกำกับตลาดทุนที่ ทจ. 20/2551 เรื่อง หลักเกณฑ์ในการทำรายการที่มีนัยสำคัญที่เข้าข่ายเป็นการได้มาหรือจำหน่ายไปซึ่งทรัพย์สิน (รวมทั้งที่มีการแก้ไขเพิ่มเติม) และประกาศคณะกรรมการตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เรื่อง การเปิดเผยข้อมูลและการปฏิบัติการของบริษัทจดทะเบียนในการได้มาหรือจำหน่ายไปซึ่งทรัพย์สิน พ.ศ. 2547 (รวมทั้งที่มีการแก้ไขเพิ่มเติม)

