
เลือกตั้ง 2569 “อนุทิน-ธนาธร” บังเอิญเจอกันกลางตลาดอยุธยา แบ่งทางเลี่ยงเสียงตีกัน
สีสันการหาเสียงเลือกตั้ง 2569 ในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เมื่อหัวหน้าพรรคภูมิใจไทยและประธานคณะก้าวหน้า พบกันโดยบังเอิญกลางตลาดเจ้าพรหม ทักทายกันอย่างเป็นมิตรระหว่างการลงพื้นที่หาเสียง
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (28 ม.ค.69) นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ได้ลงพื้นที่เพื่อช่วยผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (สส.) จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ประกอบด้วย นายทรงพล สุขสมบูรณ์ ผู้สมัคร สส. เขต 1, นายนพ ชีวานันท์ ผู้สมัคร สส. เขต 2, นางสาวพิมพฤดา ตันจรารักษ์ ผู้สมัคร สส. เขต 3, นายคงกฤช รามศักดิ์ ผู้สมัคร สส. เขต 4 และนายประดิษฐ์ สังขจาย ผู้สมัคร สส. เขต 5
ระหว่างการเดินหาเสียงในตลาดเจ้าพรหม นายอนุทินได้พบกับ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า ซึ่งมาทำหน้าที่เป็นผู้ช่วยหาเสียงให้กับพรรคประชาชน โดยนายธนาธรได้ลงพื้นที่ช่วยนายทวิวงศ์ โตทวิวงศ์ ผู้สมัคร สส. เขต 1 ของพรรคประชาชน
เมื่อพบกันทั้งสองทักทายกันอย่างเป็นมิตร นายอนุทินโบกมือให้นายธนาธรก่อนที่จะยกมือไหว้สวัสดี และจับมือทักทายกัน นายธนาธรถามนายอนุทินว่า “พี่ไปทางนี้เหรอ ผมจะได้ไปทางนี้” พร้อมชี้มือไปยังทิศทาง
ขณะที่นายอนุทิน กล่าวว่า “เอ๊ะ…ต้องไปทางไหน เราจะได้ไม่ชนกัน” หลังจากนั้นทั้งสองได้รับไหว้จากผู้สมัคร สส. ของทั้งสองฝ่าย นายอนุทินแตะไหล่นายธนาธรและยกนิ้วโป้งให้ ก่อนที่จะลาและแยกทางกันเดิน
ผู้สื่อข่าวถามว่า เห็นภาพจับมือกันนายธนาธร ในอนาคตจะคุยกันได้ใช่หรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า คนรู้จักกันนะ ไม่ใช่ไม่รู้จักกัน เจอกันทุกทีก็เป็นลักษณะนี้ ส่วนเรื่องของการทำงานการเมืองต่างคนก็ต่างมีแนวทางกันไป นี่คือการทำงานการเมืองแบบสร้างสรรค์ จะให้เดินสวนกัน ไม่ทักกัน แยกเขี้ยวใส่กัน เป็นไปไม่ได้ ไม่ใช่สไตล์ของผม
เมื่อถามย้ำว่า วันนี้จับมือกันแล้ว อนาคตจับมือกันได้ใช่หรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า “อดีตก็จับมือกันมาแล้ว ถามอะไรล่ะ”
เมื่อถามว่า การจับมือเป็นการตอกย้ำในการร่วมรัฐบาลกันใช่หรือไม่ นายอนุทินกล่าวว่า การจับมือนั้นเป็นการแสดงให้เห็นว่าเราต่างคนต่างมีความมุ่งมั่นตั้งใจ ในทางส่วนตัวเราไม่มีอะไรกัน เราต่างคนต่างรักชาติ รักประชาชน อยากทำงานให้ประเทศไทยเจริญ เรามีเป้าหมายเดียวกันหมด

