“ยศชนัน” ควงพ่อสมชาย หาเสียงเมืองคอน อ้อนขอคะแนน ยันไม่ทิ้งคนใต้

“ยศชนัน” นำคณะลงใต้ “สมชาย วงศ์สวัสดิ์” ปราศรัยปลุกคนนครฯ ช่วยเลือกลูกชายเป็นนายกฯ คนที่ 33 ย้ำเลือดครึ่งหนึ่งเป็นคนใต้ ไม่ทอดทิ้ง


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (28 ม.ค.69) นายยศชนัน วงศ์สวัสดิ์ แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พรรคเพื่อไทย นำคณะลงพื้นที่หาเสียง ช่วยผู้สมัคร สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (สส.) จังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นบ้านเกิดของ นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ อดีตนายกรัฐมนตรี ผู้เป็นบิดา โดยมีประชาชนมาต้อนรับตั้งแต่สนามบิน

นายยศชนันเดินทางไปที่ วัดสวนขัน (พ่อท่านคล้ายวาจาสิทธิ์) อำเภอช้างกลาง เพื่อสักการะรูปเหมือนพ่อท่านคล้าย อดีตเจ้าอาวาส โดยนายสมชาย รอรับอยู่ที่วัด ภายหลังสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์เสร็จสิ้นคณะได้เดินทางไปยังเวทีปราศรัย

นายสมชาย ปราศรัยเป็นภาษาใต้ว่าอยากมาเจอพี่น้อง มาแนะนำว่าวันนี้ได้มาเจอญาตินามสกุลเดียวกันในพื้นที่ ขอแนะนำตัวว่า ตรงนี้เป็นบ้านเกิดเมืองนอน ตนเรียนที่โรงเรียนวัดสวนขัน กราบหลวงพ่อท่านคล้ายเป็นปกติ วันนี้ลูกชายได้รับการเสนอให้เป็นแคนดิเดตนายกฯ ของพรรคเพื่อไทย จึงอยากมาบอกพ่อแม่พี่น้องว่า อันนี้คือเลือดเนื้อเชื้อไขของคนนครศรีธรรมราช ปู่ย่าตายายตน ปู่ย่าตายาย ดร.เชน เป็นคนที่นี่ บ้านตนอยู่หน้าวัด แม้วันนี้คิวปราศรัยจะเยอะมากแต่ตนบอกว่าไม่ได้ อย่างไรต้องมาที่บ้าน จะลืมบ้านลืมเมืองของตัวเองไม่ได้

หลายคนคิดว่ายศชนันเป็นคนเชียงใหม่ แต่มาตรงนี้ อยากมาย้ำว่า นอกจากยศชนันเป็นคนเชียงใหม่แล้ว ก็เป็นคนนครศรีธรรมราช พ่อชื่อสมชาย ขอฝากฝังเบอร์ 9 พรรคเพื่อไทย

นายยศชนัน ปราศรัยช่วงหนึ่งว่า แม้พูดภาษาใต้ไม่ได้แต่หน้าคือคนใต้ 100% วันนี้กลับมาที่บ้านเกิดของปู่ย่าเรียบร้อยแล้ว มารายงานตัวว่าวันนี้คนนครฯ จะเข้าไปเป็นนายกรัฐมนตรี คนที่ 33 ขอโอกาสให้พรรคเพื่อไทยและให้ลูกหลานของคนใต้ได้เข้ามาดูแลคนใต้ ขอให้ลูกหลานของคนใต้ได้เข้าไปทำงานให้กับคนใต้ของเรา

นายยศชนัน ย้ำถึงนโยบาย ทั้งพัฒนาเกษตรกรในพื้นที่ ส่งเสริมการท่องเที่ยว กองทุนพัฒนาหมู่บ้าน SML ครั้งนี้นักวิทยาศาสตร์คนนี้จริงจังจะทำอุตสาหกรรมนครฯ ให้มีมูลค่าสูงขึ้น และผลไม้จะกลับมาราคาจะดีขึ้น ราคายางต้องดี กับนโยบายประกันกำไรสินค้าเกษตร 30%

นายยศชนัน กล่าวด้วยว่า นี่ถือเป็นจุดเริ่มต้นแรกในการเป็นแคนดิเดตนายกฯ สายเลือดครึ่งหนึ่งคือเลือดของคนนครฯ ไม่มีทางทอดทิ้งคนใต้แน่นอน ไม่ว่าวันนี้พี่น้องจะมากี่คนก็ต้องลงพื้นที่จุดนี้เป็นจุดแรก เพราะคือจุดให้กำเนิดตน และจะมาอีกครั้งในฐานะนายกรัฐมนตรี คนที่ 33 จากนครศรีธรรมราชของเรา พร้อมฝากผู้สมัคร สส.นครศรีธรรมราชจากพรรคเพื่อไทยด้วย และครั้งนี้ขอเหมา 9 เขตเลย

Back to top button