Afternoon Call Action Notes – บล.โกลเบล็ก

Afternoon Call Action Notes - บล.โกลเบล็ก


ดัชนี SET ปิดภาคเช้า

Close          1,455.78          Volume          B26,796bn

Change          +1.22          %Change          +0.08%

 

สรุปภาวะตลาดภาคเช้า

SET ภาคเช้าดัชนีปรับตัวขึ้นต่อโดยมีแรงซื้อหนุนในหุ้นกลุ่มธนาคารหลัง เครดิตสวิส ปรับเพิ่มน้ำหนักการลงทุนตลาดหุ้นไทยจาก “น้อยกว่าตลาด” ปรับเพิ่มเป็น “มากกว่าตลาด” และเพิ่มน้ำหนักลงทุนหุ้นในกลุ่มธนาคาร ขณะที่มีแรงซื้อกระจายออกมาเกือบทุกกลุ่ม ยกเว้นกลุ่มพลังงานที่ปรับลดลง ส่งผลให้ดัชนีปรับขึ้นได้ไม่มากนัก ก่อนย่อตัวลงมาปิดบวกเล็กน้อยในช่วงปิดตลาดภาคเช้า

 

แนวโน้มภาคบ่ายตามค่าสัญญาณทางเทคนิค

ในกราฟรายวันดัชนี ปิดตัวเป็นแท่งเทียนสัญญาณลบลักษณะคล้าย Doji Star ขณะที่ Fast  Stochastic ปรับลงจากภาวะซื้อมาก  แต่ยังมีแนวรับขาขึ้นเส้น 5 วันรองรับอยู่ + กราฟราย 30 นาที ดัชนียังมีแรงกดดันจากค่าสัญญาณ  Rsi ที่เกิดสัญญาณขัดแย้งขาลง

ดังนั้นประเมินว่า SET  มีโอกาสย่อตัวลงแต่ไม่มากเนื่องจากยังมีแนวรับเส้น 5 วันรองรับอยู่

แนวรับ  1,451  แนวต้าน 1,459

 

IFS  ซื้อเก็งกำไร

ราคาปิด 2.82 บาท

แนวรับ 2.78 บาท / แนวต้าน 2.96 บาท  / Cut loss  2.70 บาท

กราฟทำ Triple bottom บริเวณ 2.50 บาทก่อนจะดีดตัวขึ้นเป็น U shape  โดยล่าสุดราคาสามารถยกตัวขึ้นเหนือเส้น EMA 10 วันต่อเนื่อง พร้อมกับเครื่องมือ RSI + MACD ชี้ขึ้นเป็นสัญญาณซื้อ จึงคาดว่าจะปรับตัวขึ้นต่อได้

 

TEAM   ซื้อเก็งกำไร

ราคาปิด 1.38 บาท

แนวรับ 1.37  บาท / แนวต้าน  1.45 บาท / Cut loss 1.35 บาท

กราฟโค้งตัวขึ้นแบบกะทะหงาย (Rounding bottom) และราคาตัดเส้น EMA 10 วันขึ้นมาเป็นสัญญาณซื้อได้สำเร็จ  สอดคล้องกับเครื่องมือ MACD + RSI ชี้ขึ้นสนับสนุนทิศทาง จึงมีโอกาสปรับตัวขึ้นต่อMACD + RSI ชี้ขึ้นสนับสนุนทิศทาง จึงมีโอกาสปรับตัวขึ้นได้

 

Back to top button