วิเคราะห์ตลาดภาคบ่าย – บล.เอเอสแอล

วิเคราะห์ตลาดภาคบ่าย - บล.เอเอสแอล


ภาครวมตลาดภาคเช้า

SET Index ปิดภาคเช้า 1,473.44 (-19.29จุด, -1.29%) กรอบ 1,491-1,472 จุด มูลค่าการซื้อขาย 28,157 ลบ. เรียงลำดับมูลค่าการซื้อขายรายกลุ่ม ICT ENERG BANK TRANS CONMAT PROP COMM PETRO  ตามลำดับ.  ตลาดภูมิภาค [Hang Seng -0.27%][KOSPI +0.34%][ChinaA50 -0.31%][TAIEX +0.10%][NIKKEI -0.32%] [ติดตาม]

– Building Permits สหรัฐ 19.30น.

(-) การประชุมนโยบายการเงินของ FED และ BOJ

ตลาดหุ้นเอเชียปิดภาคเช้าอ่อนแรงลงในวันนี้ เนื่องจากนักลงทุนชะลอการซื้อขายก่อนที่จะทราบผลการประชุมของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) และธนาคารกลางญี่ปุ่น (BOJ) ซึ่งจะเริ่มขึ้นในวันนี้และจะสิ้นสุดลงในวันพรุ่งนี้

โดยตลาดมีการคาดการณ์ว่า เฟดจะไม่ปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในการประชุมนี้ และคาดว่า BOJ จะไม่ผ่อนคลายนโยบายเพิ่มเติมในการประชุมครั้งนี้เช่นกัน (IQ)

 

IMPACT (+) U BIGC TTA MAJOR SSC CGD JAS PSL M MAX TTLPF ESSO SPALI SIRI DCC PB GJS SFP SF

IMPACT (-) PTT TRUE ADVANC AOT SCB PTTGC CPN KBANK BAY BJC IVL SCC DTAC INTUCH PTTEP

 

แนวโน้มตลาดและหุ้นที่น่าสนใจ

SET Index ปิดภาคเช้า 1,473.44 จุด

พักตัวตามแนวรับ โอกาสทะยอยซื้อสะสม

SET index พักตัวจาก V-Shape เราคงคำแนะนำซื้อแบบ Trading สำหรับเก็งกำไรระยะสั้น ส่วนระยะยาวยังคงเน้นซื้อที่แนวรับเมื่อดัชนีอ่อนตัวเท่านั้น โดย SET index มีแนวรับหลักที่ 1,470 และ1,444 จุด ลึกสุดไม่ควรหลุด 1,430 จุด แนวต้านหลัก 1,492 จุด

 

MDX (ราคาปิดภาคเช้า 5.55 บาท)

ราคายืนแนวรับหลัก เน้น Speculative Buy

MDX ไม่ทำ Lower of Low ในภาพใหญ่ ราคายืนแนวรับหลัก 5.40-5.45 บาทมาได้ในช่วงเช้าเป็นสัญญาณซื้อแบบเก็งกำไร มีโอกาสทดสอบแนวต้านสำคัญและราคาเป้าหมายที่ 5.80-5.85 บาท ตัดขาดทุนหากหลุดแนวรับ 5.40 บาทลงมา

 

PSL (ราคาปิดภาคเช้า 6.10 บาท)

ราคาทำรูปแบบสามเหลี่ยม เน้นซื้อระยะกลาง

PSL ระยะกลางทำรูปแบบสามเหลี่ยมแต่ยังไม่ผ่านแนวต้าน 6.20 บาทระยะสั้นในช่วงเช้า แนะนำซื้อเมื่อราคายืนเหนือแนวรับ 6.00-6.05 บาท โดยมีแนวรับหลักที่ 5.70-5.80 บาท(ไม่ควรหลุดแนวนี้) มีโอกาสทดสอบแนวต้านด้านบน 6.45-6.60 บาท

Back to top button