
“ทีโอที” จัดระบบสื่อสารพิเศษ ถ่ายทอดสัญญาณประชุมสภาผ่านดาวเทียม
"ทีโอที" จัดระบบสื่อสารพิเศษ ถ่ายทอดสัญญาณประชุมสภาผ่านดาวเทียม
วันที่ 25 พ.ค.62 นายกำธร ไวทยกุล รองกรรมการผู้จัดการใหญ่หน่วยธุรกิจโครงสร้างพื้นฐาน บริษัท ทีโอที จำกัด พร้อมทีมงาน ได้ติดตั้งระบบสื่อสารโทรคมนาคมสำหรับการเช่าใช้สถานที่ประชุมรัฐสภาเป็นการชั่วคราว เพื่อรองรับการประชุมและรองรับการใช้งานของท่านสมาชิกวุฒิสภาและท่านสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร
รวมถึงสื่อมวลชน โดยติดตั้งระบบอินเทอร์เน็ต ความเร็ว 600 Mbps และสามารถรองรับเพิ่มความเร็วได้สูงสุด 1000 Mbps พร้อมระบบ Wi-Fi ครอบคลุมพื้นที่ชั้น 1-3 และติดตั้งระบบ Internet สำหรับสื่อมวลชน รวมถึงระบบโทรศัพท์ภายในประเทศและทางไกลระหว่างประเทศ
นอกจากนี้ ทีโอที ได้จัดระบบถ่ายทอดสัญญาณภาพและเสียงผ่านสัญญาณดาวเทียมให้กับสถานีวิทยุกระจายเสียงและวิทยุโทรทัศน์รัฐสภา รวมถึงบริการอำนวยความสะดวกให้กับรถถ่ายทอดสัญญาณภาพและเสียงของทุกสำนักข่าว และสื่อมวลชนกว่า 200 ท่าน ทั้งทีวี วิทยุ สื่อออนไลน์เพื่อการรายงานข่าวสถานการณ์การประชุมรัฐสภาชั่วคราว ที่ ทีโอทีสำนักงานใหญ่แจ้งวัฒนะ อย่างรวดเร็ว ส่งผลให้สื่อมวลชนสามารถปฏิบัติงานได้สะดวก ง่ายมากขึ้น