“ครม.” ยกเลิกวันหยุดพิเศษ 27 ก.ค.64 เลี่ยงเดินทางข้ามจังหวัด-สกัดโควิดพุ่ง

“ครม.” ยกเลิกวันหยุดพิเศษ 27 ก.ค.64 หลีกเลี่ยงเดินทางข้ามจังหวัด-สกัดโควิดพุ่ง พร้อมให้หน่วยงานอำนวยความสะดวกแก่ประชาชน ในกรณียกเลิกจองตั๋วล่วงหน้า-การเดินทาง-จองโรงแรม


น.ส.รัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า วันนี้()ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เห็นชอบให้ยกเลิกมติคณะรัฐมนตรี ที่เคยประกาศให้มีวันหยุดพิเศษในวันอังคารที่ 27 ก.ค.64 เนื่องจากเห็นว่าสถานการณ์ในปัจจุบันจำเป็นต้องมีมาตรการที่เข้มข้นขึ้นในการควบคุมการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ตลอดจนมาตรการด้านสาธารณสุขอื่นๆ อีกทั้งการขอความร่วมมือให้ประชาชนลดการเดินทางข้ามจังหวัด จึงขอให้ยกเลิกวันหยุดพิเศษดังกล่าว

“เดิม ครม.ให้วันที่ 27 ก.ค. เป็นวันหยุดพิเศษ เพื่อต้องการให้มีการเดินทางท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดยาว แต่มาปีนี้ สถานการณ์เปลี่ยนไปต้องมีความเข้มงวดมากขึ้นในมาตรการด้านสาธารณสุข รวมทั้ง ศบค.ขอให้เลี่ยงการเดินทางข้ามจังหวัด ครม.จึงเห็นชอบให้ยกเลิกวันหยุดในวันที่ 27 ก.ค.” รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าว

พร้อมกันนี้ ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องอำนวยความสะดวกแก่ประชาชน ในกรณียกเลิกการจองตั๋วล่วงหน้า ทั้งด้านการเดินทาง และการจองโรงแรมที่พัก

Back to top button