TM พุ่ง 4% มั่นใจรายได้ปีนี้ แตะ 700 ลบ. หลังออเดอร์ “ชุดตรวจโควิด” ทะลัก

TM พุ่ง 4% ลุ้นทั้งปี 64 รายได้แตะ 700 ลบ. หลังออเดอร์จำหน่ายชุดตรวจคัดกรองโควิด-19 ด้วยตนเองแบบเร่งด่วนเพิ่มขึ้น พร้อมคาดยอดขายในไตรมาส 3/2564 มีแนวโน้มแตะระดับ 250 ล้านบาท


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (3 ส.ค.64) ราคาหุ้นบริษัท เทคโนเมดิคัล จำกัด (มหาชน) หรือ TM ณ เวลา 11.40 น. อยู่ที่ระดับ 4.28 บาท เพิ่มขึ้น 0.16 บาท หรือ 3.88% ทำจุดสูงสุดที่ 4.34 บาท และทำจุดต่ำสุดที่ 4.14 บาท ด้วยมูลค่าการซื้อขาย 84.82 ล้านบาท

นางสุนทรี จรรโลงบุตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เทคโนเมดิคัล จำกัด (มหาชน) หรือTM เปิดเผยว่า หลังจากที่บริษัทฯและพันธมิตรทางธุรกิจ ได้รับใบอนุญาตจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.)ในการจำหน่ายชุดตรวจคัดกรองโควิด-19 ด้วยตนเองแบบเร่งด่วน (Rapid Antigen Test) ยี่ห้อ Humasis จากประเทศเกาหลีใต้ เพื่อจำหน่ายให้แก่ประชาชนโดยทั่วไปในช่วงที่ผ่านมา ล่าสุดบริษัทฯ มียอดคำสั่งซื้อ (ออเดอร์)เข้ามาแล้วไม่ต่ำกว่า 60 -70 ล้านบาท

ทั้งนี้ต้องยอมรับว่า ความต้องการใช้ชุดตรวจดังกล่าวมีความต้องการเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง หลังจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ได้ยกระดับถึงขั้นวิกฤต และเพื่อควบคุมการระบาดทำให้ภาครัฐบาลมีการอนุมัติปลดล็อกการใช้ชุดตรวจโควิด-19 หรือ Rapid Antigen Test เพื่อเพิ่มโอกาสเข้าถึงการตรวจหาเชื้อโรคโควิด โดยประชาชนสามารถหาซื้อได้ตามร้านขายยา ที่มีเภสัชกรควบคุม ทำให้ชุดตรวจ Rapid Antigen Test จึงกลายเป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญที่ทุกบ้านต้องมีติดไว้เพื่อตรวจหาเชื้อไวรัสด้วยตนเอง ซึ่งจากความต้องการดังกล่าวทำให้กลุ่มสมาชิกของสมาคมร้านขายยาเวชภัณฑ์ มีความต้องการ Rapid Antigen Test เพื่อจัดจำหน่ายให้กับประชาชนทั่วไปมากยิ่งขึ้น

“จากกลยุทธ์การเจาะตลาดไปยังช่องทางการจำหน่ายผ่านร้านยาเวชภัณฑ์ ทำให้ความต้องการใช้ Rapid Antigen Test มีเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง ขณะเดียวกันการที่TM มีใบอนุญาติในการเป็นตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์ดังกล่าวให้กับโรงพยาบาลรัฐบาล และโรงพยาบาลเอกชน มากว่า 1,000 แห่งอยู่แล้ว ยิ่งตอกย้ำถึงความน่าเชื่อถือในฐานะตัวแทนจำหน่ายเครื่องมือแพทย์และอุปกรณ์ทางการแพทย์ ที่เกี่ยวข้องกับอุปกรณ์ฆ่าเชื้อไวรัส”นางสุนทรีกล่าว

นางสุนทรี กล่าวเพิ่มเติมว่า ปัจจุบัน TM เป็นตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์ ฆ่าเชื้อโควิด อาทิ เจลล้างมือ PURELL, หน้ากาก Life 3D Surgical Mask, ชุด PPE, ผลิตภัณฑ์ Ara Dry Shampoo เช็ดทำความสะอาดผิวกาย, แผ่นเช็ดทำความสะอาดและฆ่าเชื้อ V-Wipes, ผลิตภัณฑ์ Aircraft Odor Eliminator สเปรย์ปรับอากาศและขจัดกลิ่น สามารถฆ่าเชื้อแบคทีเรียได้ถึง 99.99% ผลิตภัณฑ์ Fresh & Clean 3 in1 สเปรย์ปรับอากาศ ฆ่าเชื้อโรค และขจัดกลิ่น ภายใต้แบรนด์ Callington, ผลิตภัณฑ์น้ำยาฆ่าเชื้อ Netbiokem DSAM+ Hospital Grade Disinfectant น้ำยาฆ่าเชื้อไวรัส แบคทีเรียCovid-19 เครื่องฟอกอากาศ M-One กำจัดเชื้อไวรัส แบคทีเรีย และฝุ่นพิษ PM 2.5 รวมถึงเครื่องผลิตออกซิเจน เป็นต้น

โดยจะเห็นได้ว่าผลิตภัณฑ์นวัตกรรมป้องกันเชื้อไวรัสสำหรับช่วยป้องกันและควบคุมการติดเชื้อที่มีความหลากหลายครบทุกมิติของ TM จะช่วยผลักดันให้ยอดขายในไตรมาส 3/2564 มีแนวโน้มแตะระดับ 250 ล้านบาท โดยจะมาจากยอดขาย Rapid Antigen Test ไม่ต่ำกว่า 100 ล้านบาท ซึ่งจากปัจจัยดังกล่าวส่งผลให้บริษัทฯมั่นใจว่าภาพรวมอัตราการเติบโตของรายได้ในปีนี้ เป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ที่ระดับ 650 – 700 ล้านบาทอย่างแน่นอน

Back to top button