KUMWEL วอลุ่มแน่น-บวกแรง 7% รับครึ่งหลังธุรกิจโตเด่น! มั่นใจรายได้ปีนี้นิวไฮ 550 ล้าน

KUMWEL วอลุ่มแน่น-บวกแรง 7% โดย ณ เวลา 16.02 น. ราคาอยู่ที่ระดับ 3.50 บาท บวก 0.22 บาท รับครึ่งหลังธุรกิจโตเด่น! มั่นใจรายได้ปีนี้นิวไฮ 550 ล้าน


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้(14 ก.ย.2564) ราคาหุ้นบริษัท คัมเวล คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ KUMWEL ณ เวลา 16.02 น. อยู่ที่ระดับ 3.50 บาท บวก 0.22 บาท หรือ 6.71% ด้วยมูลค่าซื้อขาย 209.86 ล้านบาท

โดยก่อนหน้านี้ นายบุญศักดิ์ เกียรติจรูญเลิศ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร KUMWEL เปิดเผยว่า ปี 64 มั่นใจรายได้รวมจะทำสถิติสูงสุดใหม่ (นิวไฮ) ที่ 550 ล้านบาท หรือเติบโตกว่า 24% เมื่อเทียบกับปีก่อนที่มีรายได้รวม 441.91 ล้านบาท เนื่องจากปริมาณงานเข้ามามากขึ้น และมีการบริหารจัดการที่ดี

โดยผลงานช่วงครึ่งหลังปี 64 จะเติบโตมากยิ่งขึ้น เพราะในช่วงไตรมาส 3/64 บริษัทจะรับรู้รายได้ที่เลื่อนมาจากช่วงไตรมาส 2/64 และการเข้าสู่ช่วงฤดูฝน รวมถึงประเมินว่าสถานการณ์ต่างๆ น่าจะคลี่คลายมากขึ้น ทำให้โครงการต่างๆ เดินหน้าลงทุน ทำให้บริษัทมีโอกาสได้รับงานใหม่ๆ เข้ามามากขึ้นด้วย

ทั้งนี้บริษัทได้เร่งเดินหน้าขยายกำลังการผลิต ผลิตภัณฑ์เดิม (Product Base) เพิ่มรองรับความต้องการที่เพิ่มขึ้นด้วยการก่อสร้างโรงงานสำหรับผลิตภัณฑ์ในกลุ่มหลัก (Ground Rod) ที่โรงงานแห่งใหม่ที่อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี เพื่อปรับปรุงกระบวนการผลิตและเทคโนโลยีการผลิตให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น โดยสามารถเพิ่มกำลังการผลิตได้เป็น 300,000 เส้นต่อปี หรือเพิ่มขึ้น 1 เท่าตัว ซึ่งคาดว่าจะเริ่มดำเนินการผลิตเชิงพาณิชย์ได้ภายในไตรมาส 3/64

ส่วนกลุ่ม Innovation Baseนั้น บริษัทได้มีการพัฒนาผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่อง เช่น 1.Smart Lighting Management System (SLMS) สามารถมอนิเตอร์สถานการณ์ทำงาน โดยรวมของระบบป้องกันฟ้าผ่าและเตือนได้ทันท่วงที โดยบริษัทเตรียมนำเสนอลูกค้า กลุ่มปิโตรเคมี ที่ได้รับผลกระทบจากฟ้าผ่า คาดช่วงไตรมาส 3/64นี้จะได้รับข่าวดี, 2. Lightning Warning System ซึ่งถือว่ามีความต้องการสูง และมี High Asset Value ล่าสุดเตรียมนำเสนอให้โรงงานอุตสาหกรรมที่ได้รับผลกระทบจากพายุฟ้าฝนเช่นกัน คาดว่าจะได้รับการตอบรับที่ดิน

สำหรับความคืบหน้า โครงการรถไฟความเร็วสูงกรุงเทพ-นครราชสีมา ซึ่งบริษัทได้รับคัดเลือกติดตั้งระบบ Integrated Earthing System 3 สัญญา โดย 2 สัญญาอยู่ระหว่างติดตามเสนอราคากับผู้รับเหมา และอีก 1 สัญญาอยู่ระหว่างรออนุมัติเรื่องสิ่งแวดล้อม คาดว่าไตรมาส 3/64 จะมีการเซ็นสัญญาและเริ่มติดตั้ง โดยคาดว่าจะรับรู้รายได้ในปีนี้ 40 ล้านบาท และในปี 65 อีก 60 ล้านบาท

Back to top button