IHL พุ่งกระฉูด 13% นิวไฮรอบ 3 เดือน ลุ้น Q2 โตต่อ ออเดอร์เบาะหนังรถยนต์ทะลัก

IHL พุ่งกระฉูด 13% นิวไฮรอบ 3 เดือน ลุ้น Q2/65 โตต่อ ออเดอร์เบาะหนังรถยนต์ทะลัก มั่นใจดันผลงานปีนี้เข้าเป้า


ผู้สื่อข่าวรายงานว่าวันนี้ (7 มิ.ย.2565) ราคาหุ้นบริษัท อินเตอร์ไฮด์ จำกัด (มหาชน) หรือ IHL ณ เวลา 15:13 น. อยู่ที่ระดับ 4.04 บาท เพิ่มขึ้น 0.48 บาท หรือ 13.48% โดยทำจุดสูงสุดที่ 4.26 บาท และทำจุดต่ำสุดที่ 3.58 บาท ด้วยมูลค่าการซื้อขาย 73.92 ล้านบาท ราคาหุ้นปรับตัวแรงในรอบ 3 เดือน โดยเทียบตั้งแต่หุ้นยืนที่ระดับ 4.06 บาท เมื่อวันที่ 22 ก.พ.2565

ด้านนายองอาจ ดำรงสกุลวงษ์ ประธานกรรมการบริหาร IHL เปิดเผยว่า ผลการดำเนินงานของบริษัทฯในไตรมาส 1/65 (สิ้นสุดวันที่ 31 มีนาคม 2565) มีกำไรสุทธิ 46.39 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 2.02% เทียบช่วงเดียวกันของปีก่อน มีกำไรสุทธิ 45.47 ล้านบาท ส่วนรายได้รวมอยู่ที่ 476.13 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 7.03% เทียบช่วงเดียวกันของปีก่อนมีรายได้รวม 444.87 ล้านบาท

ปัจจัยหลักที่ทำให้ผลการดำเนินงานเพิ่มขึ้นมาจากการรับรู้รายได้จากธุรกิจผลิตเบาะหนังรถยนต์ ซึ่งเป็นธุรกิจหลัก ที่มีคำสั่งซื้อ (ออเดอร์) เข้ามาอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งรายได้อื่นๆ โดยเฉพาะธุรกิจฟอกหนังรองเท้าที่เพิ่มขึ้น

“ผลประกอบการไตรมาสแรกของปี 2565 บริษัทฯ สามารถทำกำไรได้ดีต่อเนื่อง จากอุตสาหกรรมรถยนต์กลับเข้าสู่ภาวะปกติ กำลังซื้อของผู้บริโภคที่ต้องการรถยนต์ที่ตอบสนองการใช้งานในชีวิตประจำวัน รวมถึงกิจกรรมทางเศรษฐกิจเริ่มกลับมา ส่งผลให้ออเดอร์ผลิตเบาะหนังรถยนต์มีเข้ามาอย่างต่อเนื่อง บริษัทฯ สามารถเดินเครื่องการผลิตได้เต็มกำลังการผลิต รวมทั้ง ธุรกิจใหม่เริ่มมีความชัดเจนมากขึ้น จึงมั่นใจว่า ผลการดำเนินงานโดยรวมในปีนี้ จะเติบโตตามเป้าหมายที่วางไว้ได้” นายองอาจกล่าวในที่สุด

ด้านนายวศิน ดำรงสกุลวงษ์ กรรมการ และผู้จัดการทั่วไป IHL กล่าวว่า แนวโน้มผลการดำเนินงานในปี 2565 คาดว่า ยังมีทิศทางที่ดี เนื่องจากธุรกิจผลิตเบาะหนังรถยนต์ ยังมีออเดอร์เข้ามาอย่างต่อเนื่อง ส่วนกลุ่มธุรกิจใหม่ ทั้งธุรกิจฟอกหนังรองเท้า ปัจจุบันมีลูกค้า 3 ราย และอยู่ระหว่างการเจรจาอีกหลายราย คาดว่าจะเห็นความชัดเจนเร็วๆ นี้ จำนวน 1 ราย ส่วนธุรกิจผลิตหนังเฟอร์นิเจอร์ยังมีออเดอร์เข้ามาอย่างต่อเนื่องเช่นกัน

สำหรับธุรกิจขนมขบเคี้ยวสุนัข ปัจจุบันมีวางจำหน่ายภายใต้แบรนด์ “MOMO & FRIENDS” ผ่านช่องทางออนไลน์ทั้ง www.facebook.com/MomoFriends.official/ ,instagram.com/momoandfriendsth?igshid=YmMyMTA2M2Y= และ LINE ID : lin.ee/N33Sarq

นอกจากนี้ บริษัทฯ มีแผนที่จะขยายไปยังห้างสรรพสินค้าชั้นนำ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการเจรจาทางธุรกิจ รวมทั้งการขยายตลาดไปยังต่างประเทศในรูปแบบรับจ้างผลิต (OEM) เพิ่มขึ้น โดยปัจจุบันมีการส่งออกไปยังประเทศเกาหลี พร้อมทั้ง มีการส่งออกในรูปแบบวัตถุดิบหนังวัวไปยังประเทศเวียดนามและกัมพูชา ขณะเดียวกัน ยังมองหาโอกาสในการขยายธุรกิจใหม่ๆ ที่เป็นการต่อยอดจากธุรกิจหลัก ซึ่งคาดว่า จะมีความชัดเจนภายในปีนี้ เพื่อเพิ่มช่องทางสร้างรายได้ให้กับบริษัทฯ และผู้ถือหุ้นได้อย่างสม่ำเสมอ

Back to top button