PRAPAT บวก 5% “ออลไทม์ไฮ” ลุ้นยอดขายโต อานิสงส์ “ทัวร์จีน” ทะลักเข้าไทย

PRAPAT วิ่งแรง 5% ทำจุดสูงสุดใหม่ตั้งแต่เข้าซื้อขายในตลาดหุ้น จับตาผลงานปี 66 เติบโตต่อเนื่อง รับนักท่องเที่ยวจีนเริ่มทยอยกลับมาเดินทางเที่ยวในประเทศไทยเพิ่มต่อเนื่อง


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (6 ม.ค.66) ราคาหุ้น บริษัท พีรพัฒน์ เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) หรือ PRAPAT ณ เวลา 15:00 น. อยู่ที่ระดับ 1.93 บาท บวก 0.09 บาท หรือ 4.89% สูงสุดที่ระดับ 1.97 บาท ต่ำสุดที่ระดับ 1.89 บาท ด้วยมูลค่าการซื้อขาย 47.25 ล้านบาท

ด้านนายสืบพงศ์ เกตุนุติ รองประธานกรรมการ และประธาน PRAPAT เปิดเผยถึงแนวโน้มผลการดำเนินงานไตรมาส 4/2565 ว่า จะเติบโตจากไตรมาสเดียวกันของปีก่อน

สำหรับทิศทางการดำเนินธุรกิจปี 66 บริษัทฯ จะเพิ่มการลงทุนที่เกาะฟูโกว๊ก (Phu Quoc) เกาะที่ใหญ่ที่สุดทางตอนใต้ของประเทศเวียดนาม เพื่อสร้างศักยภาพการแข่งขันที่ยั่งยืนและให้สอดคล้องกับแผนการก้าวสู่การเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยี Cleaning Hygiene Solutions เพื่อช่วยหนุนผลประกอบการในปี 66 เติบโตอย่างโดดเด่นและแข็งแกร่ง

ขณะที่ นายวีระพงค์ ลือสกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร PRAPAT เปิดเผยว่า หลังจากประเทศจีน เตรียมยกเลิกบังคับให้ผู้ที่เดินทางเข้าประเทศต้องกักตัวเฝ้าระวังอาการโควิด-19 ตั้งแต่วันที่  8  ม.ค.66 เป็นต้นไป และเตรียมอนุญาตให้ชาวจีนเดินทางออกนอกประเทศได้ในเร็วๆ นี้ จึงส่งผลให้นักท่องเที่ยวจีนเริ่มทยอยกลับมาเดินทางท่องเที่ยวในประเทศไทยเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยนักท่องเที่ยวชาวจีนนับเป็นนักท่องเที่ยวกลุ่มใหญ่ที่สุดของไทยและสร้างรายได้ให้กับภาคการท่องเที่ยวของประเทศเพิ่มขึ้นทุกปี

สำหรับการประกาศเปิดประเทศของจีนครั้งนี้  ถือว่าเป็นสัญญาณบวกสนับสนุนอุตสาหกรรมบริการและท่องเที่ยวของไทย โดยเฉพาะธุรกิจโรงแรม รีสอร์ท ร้านอาหาร ร้านค้า และสถานบันเทิงต่างๆ ที่เตรียมพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวชาวจีนอย่างเต็มที่ เพราะแต่เดิมคาดการณ์ว่าจีนจะเริ่มเปิดประเทศช่วงกลางปี 66 ซึ่งการเปิดประเทศเร็วกว่ากำหนด จะช่วยกระตุ้นบรรยากาศการเดินทางท่องเที่ยวของนักท่องเที่ยวชาวจีนและนักท่องเที่ยวต่างชาติให้คึกคักตั้งแต่ต้นปี 66 และคาดว่าจะทวีความคึกคักมากขึ้นตั้งแต่ไตรมาส 2 ต่อเนื่องไปจนถึงปลายปี  ซึ่งเป็นช่วงไฮซีซั่นของการท่องเที่ยวไทย

ทั้งนี้บริษัทฯ ยังคงได้รับอานิสงส์จากการเปิดประเทศของจีน เพราะเมื่อนักท่องเที่ยวชาวจีนสามารถบินเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทยได้อย่างต่อเนื่อง ทำให้ลูกค้า PRAPAT ซึ่งอยู่ในกลุ่มธุรกิจโรงแรมและร้านอาหาร มีคำสั่งซื้อผลิตภัณฑ์น้ำยาทำความสะอาดและฆ่าเชื้อ, ผลิตภัณฑ์เครื่องล้างจานอัตโนมัติ, ผลิตภัณฑ์หุ่นยนต์ทำความสะอาด ฯลฯ ซึ่งเป็นสินค้าของบริษัทฯ และบริษัทย่อย เพิ่มสูงขึ้น

Back to top button