SET สัปดาห์หน้าลุ้นรีบาวด์หลังลงลึก

บล.อาร์เอชบี มองแนวโน้มการลงทุนในสัปดาห์หน้า ตลาดยังมีโอกาสที่จะรีบาวด์ได้ในระหว่างวันหลังจากที่หุ้นไทยได้ปรับตัวลงไปมากแล้ว พร้อมให้แนวรับ 1,300 จุด ส่วนแนวต้าน 1,360 จุด


นายธนเดช รังษีธนานนท์ ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์ บล.อาร์เอชบี (ประเทศไทย) เปิดเผยถึงตลาดหุ้นไทยวันนี้ (4 ธ.ค.) ปรับตัวลงในทิศทางเดียวกับตลาดต่างประเทศ ทั้งตลาดหุ้นอื่นในภูมิภาคเอเชียที่ต่างปรับตัวลงกันทั่วหน้า เช่นเดียวกับตลาดในยุโรปที่เปิดเทรดในภาคบ่ายนี้ก็ยังปรับตัวลงอยู่ หลังจากที่ผลการประชุมธนาคารกลางยุโรป(ECB) ออกแล้ว ซึ่งตลาดฯก็มองว่ามาตรการที่ออกมาไม่ได้ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจได้มากนัก ทำให้เกิด Sell on Fact ออกมา

อย่างไรก็ตาม ให้ติดตามการประชุมกลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (OPEC) ในวันนี้ว่าจะมีการปรับลดกำลังการผลิตน้ำมันหรือไม่ และรอดูตัวเลขการว่างงานของสหรัฐฯ ซึ่งมองว่าไม่ว่าตัวเลขจะออกมาอย่างไร ทางธนาคารกลางสหรัฐ (FED) ดูเหมือนจะมีแนวโน้มที่จะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยอยู่แล้ว ซึ่งก็ต้องรอดูความชัดเจนในการประชุมกลางเดือนนี้ ซึ่งในช่วงก่อนที่จะมีการประชุมเฟด ตลาดฯอาจมีความผันผวนได้

แนวโน้มการลงทุนในสัปดาห์หน้า ตลาดยังมีโอกาสที่จะรีบาวด์ได้ในระหว่างวันหลังจากที่หุ้นไทยได้ปรับตัวลงไปมากแล้ว พร้อมให้แนวรับ 1,300 จุด ส่วนแนวต้าน 1,360 จุด

 

หลักทรัพย์ที่มีมูลค่าการซื้อขายสูงสุด 5 อันดับแรก

CPALL ปิดที่ 43.00 บาท ลดลง 1.25 บาท

TKN ปิดที่ 6.00 บาท เพิ่มขึ้น 0.25 บาท

BDMS ปิดที่ 20.90 บาท เพิ่มขึ้น 0.50 บาท

ADVANC ปิดที่ 202.00 บาท ลดลง 4.00 บาท

JAS ปิดที่ 4.70 บาท ลดลง 0.10 บาท

 

ที่มา: สำนักข่าวอินโฟเควสท์

Back to top button