Daily Trading Strategy (บ่าย) – บล.ธนชาต

Daily Trading Strategy (บ่าย) - บล.ธนชาต


 แรงขายลดความเสี่ยงก่อนวันหยุดยาว…หุ้นพลังงาน สื่อสาร และธนาคารกดดันตลาด

ดัชนี SET อยู่ที่ 1,412.43 จุด +1.62 จุด +0.11% ปริมาณซื้อขาย 14,610 ลบ.

แนวรับ :  1,408 / 1,400    แนวต้าน :  1,420 / 1,425

 

สรุปทิศทางและแนวโน้มตลาด

SET แกว่งตัวในกรอบแคบ: ขณะที่ตลาดหุ้นเพื่อบ้านปรับลดลงกดดัน อย่างไรก็ดี ยังมอง SET แกว่งตัวเพื่อกลับไปทดสอบ 1,420/30 อีกครั้ง จาก 1) คาด Fed คงอัตราดอกเบี้ยในการประชุมวันที่ 26-27 เม.ย. ขณะที่แรงกดดันเงินเฟ้อมีโอกาสปรับลดลงในเดือน เม.ย.-พ.ค. จากฐานที่สูง 2) อาจมีมาตรการเพิ่มเติมจาก BOJ จากเศรษฐกิจที่ยังอ่อนแอ และจากเหตุแผ่นดินไหวกลางเดือน เม.ย. ที่ผ่านมา

แนะนำ “เลือกซื้อ” 1) หุ้นที่คาดประกาศงบ 1Q16 ออกมาดี เช่น AOT BEAUTY IRPC SAWAD และ 2) หุ้นกลุ่มรับเหมาฯ จากงานประมูลที่จะมีเข้ามาต่อเนื่อง เช่น CK SEAFCO STEC UNIQ

“ซื้อ” IRPC เป้าทางเทคนิคระยะสั้นที่ 5.6 บาท: แม้ GRM ในไตรมาส 1 มักจะอ่อนตัวตามปัจจัยฤดูกาล แต่คาดกำไรปกติ IRPC จะไม่อ่อนตัวลง q-q จากสัดส่วนยอดขายในประเทศที่เพิ่มขึ้น หนุนความสามารถในการทำกำไร และในระยะกลาง-ยาว IRPC จะมีพัฒนาการที่ดีจาก… 

1) UHV project ที่จะเริ่มเข้ามาใน ไตรมาส2/59 เป็นการแปลงน้ำมันเตาซึ่งมีมูลค่าต่ำ ไปเป็นสินค้าที่มีมูลค่าสูงกว่า ช่วยหนุนให้ GRM เติบโตได้อีก คาดกำไรปกติทั้งปี 59 เติบโตกว่า 100% 

2) โครงการ PP Booster ที่จะเข้ามาในปี 60 จะช่วยหนุนกำไรเติบโตต่อเนื่อง

3) IRPC ยังสามารถลดค่าใช้จ่ายลงได้อีก จาก SG&A/Sales ที่ยังสูงกว่า peers ขณะที่ valuation ถูก PBV 1.2x และ PE 8.6x โดยมีเป้าหมายทางพื้นฐานที่ 6.70 บาท

 

หุ้นที่น่าสนใจทางเทคนิค

GLOBAL “ซื้อ” ราคาหุ้นแกว่งตัวขึ้นต่อเนื่องพร้อมปริมาณการซื้อขายสูงสนับสนุน สอดคล้องกับเครื่องมือ ADX ชี้ขึ้น และ MACD ตัด Signal เป็นบวก เป็นจังหวะซื้อเก็งกำไร มีแนวต้านแรกที่ 11.50 บาท และถัดไปตามกรอบที่ 12.00 บาท

DEMCO “ซื้อ” ราคาหุ้นแกว่งตัวยกฐานขึ้นกลับมายืนเหนือเส้นค่าเฉลี่ย 3 เดือน พร้อมปริมาณการซื้อขายสูงสนับสนุน สอดคล้องกับ DI+, ADX และ MACD เป็นบวกชี้ขึ้น เป็นจังหวะซื้อเก็งกำไร มีแนวต้านแรกที่ 7.15 บาท และเป้าหมายถัดไปที่ 7.50 บาท

SPA “ซื้อ” ราคาหุ้นมีจังหวะฟื้นตัวยกฐานขึ้น พร้อมปริมาณการซื้อขายเริ่มสูงขึ้นสนับสนุน สอดคล้องกับเครื่องมือ DI+ ชี้ขึ้นตัด DI- วันแรก เป็นจังหวะเก็งกำไร มีแนวต้านแรกที่แนว DTL 8.90 บาท ผ่านได้มีเป้าหมายถัดไปที่ 9.15 บาท

 

 

Back to top button