บอร์ดกทพ.เคาะ “สุรเชษฐ์ เหล่าพูลสุข” นั่งผู้ว่าฯคนใหม่ ดีเดย์ ก.ค.นี้

บอร์ดกทพ.เคาะ "สุรเชษฐ์ เหล่าพูลสุข" นั่งผู้ว่าฯคนใหม่ ดีเดย์ ก.ค.นี้

นายสุรงค์ บูลกุล ประธานกรรมการ การทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) เปิดเผยภายหลังการประชุมบอร์ดกทพ. วันนี้ (21 พ.ค.) ว่า ที่ประชุมมีมติเห็นชอบ ผลการสรรหาผู้ว่าการฯกทพ.ตามที่คณะกรรมการสรรหาฯที่มี นายสราวุธ ทรงศิวิไล อธิบดีกรมทางหลวง (ทล.) และกรรมการ กทพ. เป็นประธานเสนอ

ทั้งนี้ รายงานข่าวระบุว่า นายสุรเชษฐ์ เหล่าพูลสุข รองผู้ว่าการด้านวิศวกรรมและก่อสร้าง การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) ได้รับคัดเลือกเป็นผู้ว่าฯ กทพ.คนใหม่

โดยขั้นตอนหลังจากนี้ จะเป็นการเจรจาต่อรองผลตอบแทนและสิทธิประโยชน์ กับบุคคลที่จะได้รับการเสนอชื่อ คาดว่าจะสรุปได้ในเดือนพ.ค.นี้ จากนั้น จะเสนอสำนักงานคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ (สคร.) กระทรวงการคลัง เห็นชอบ และกทพ.สรุปรายงานผลไปยังกระทรวงคมนาคมเพื่อนำเสนอคณะรัฐมนตรี (ครม.) อนุมัติต่อไป

ทั้งนี้ คาดว่าในเดือนก.ค.นี้จะได้ตัวผู้ว่าฯกทพ.คนใหม่ และเริ่มทำงานได้ ซึ่งจากรายงานผลการสรรหา คณะกรรมการสรรหาฯ มีมติเป็นเอกฉันท์ โดยผู้ที่ได้รับคัดเลือกถือเป็นบุคคลที่มีคุณสมบัติเหมาะสม มีความด้านวิศวกรรม มีประสบการณ์งานที่มีลักษณะใกล้เคียงกับภารกิจของกทพ. และยังเป็นผู้บริหาร หน่วยงานในสังกัดกระทรวงคมนาคมด้วยกัน จึงน่าจะทำงานได้อย่างราบรื่น