“ทรีนีตี้” ชวนลูกค้าลงทุนบิทคอยน์ เผยปี 63 รีเทิร์นทะลุ 275%

"ทรีนีตี้" ชวนลูกค้าลงทุนบิทคอยน์ เผยปี 63 รีเทิร์นทะลุ 275%

นายชาญชัย กงทองลักษณ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์ ทรีนีตี้ จำกัด เปิดเผยว่า ด้วยวิสัยทัศน์ของบริษัทฯ มุ่งมั่นส่งมอบผลตอบแทนที่เหมาะสมให้กับลูกค้า ดังนั้นตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาบริษัทได้แนะนำและพัฒนาผลิตภัณฑ์ทางการเงินและการลงทุนใหม่ๆ ให้กับลูกค้ามาโดยตลอด

รวมทั้งการแนะนำให้จัดสรรเงินลงทุนโดยใช้บิทคอยน์เป็นส่วนหนึ่งของการกระจายความเสี่ยงของพอร์ตการลงทุนประมาณ 1-5 % ของพอร์ตการลงทุนรวมที่เริ่มให้คำแนะนำตั้งแต่ช่วงต้นปี ซึ่งถือว่าเป็นคำแนะนำที่ทำให้ลูกค้าของบริษัทได้รับผลตอบแทนที่ดีจากราคาบิทคอยน์ที่ปรับเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งหากนับตั้งแต่ช่วงต้นปีจนถึงล่าสุด ณ 28 ธ.ค.ราคาบิทคอยน์ ปรับเพิ่มสูงขึ้น 275 % หรือปรับเพิ่มจาก 221,500  บาทต่อบิทคอยน์เพิ่มขึ้นเป็น 832,499 บาทต่อบิทคอยน์

โดยปัจจุบันบิทคอยน์เป็นที่ยอมรับมากขึ้นและกำลังเป็นที่นิยมในหมู่นักลงทุนที่มองเห็นโอกาสของเทคโนโลยี และไม่จำกัดแค่การลงทุนในสินทรัพย์ดั้งเดิม ทรีนีตี้ ได้มีการติดตามและมองเห็นถึงศักยภาพมูลค่าการเติบโตของ “บิทคอยน์” ซึ่งเป็นหนึ่งในสินทรัพย์ดิจิทัล หรือที่เรียกว่าคริปโตเคอเรนซี (Cryptocurrency) ที่ปัจจุบันมีมูลค่าการเทรดกว่า 80% ของมูลค่าสินทรัพย์ดิจิทัลทั้งหมดในโลก โดยทำหน้าที่เป็นสะพานเชื่อมการลงทุนแบบเดิมไปสู่การลงทุนในสินทรัพย์รูปแบบใหม่ และถือเป็นบริษัทหลักทรัพย์แห่งแรกที่มีการแนะนำให้ลงทุนในสินทรัพย์ชนิดใหม่นี้

นับจากทรีนีตี้แนะนำให้นักลงทุนกระจายพอร์ตมาลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัล มีความคืบหน้าที่ดี โดยปัจจุบันมีลูกค้าลงทุนในบิทคอยน์สะสมแล้วกว่า 65 BTC มูลค่ากว่า 54 ล้านบาท ถือว่ามีแนวโน้มที่ดี  กับการเริ่มต้นแนะนำลงทุนในบิทคอยน์ โดยบริษัทมีเป้าหมายระยะยาวว่าจะมีลูกค้าเข้ามาเปิดบัญชีเพื่อลงทุนบิทคอยน์มากกว่า 1,000 บัญชี

“ลูกค้าของทรีนีตี้ที่เข้ามาลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลไม่ต้องกังวลเพราะการลงทุนจะมีคำแนะนำโดยใช้หลัก Technical Analysis แนะนำราคาที่เหมาะสมแก่การเข้าซื้อ-ขาย ในระยะกลางและระยะยาว โดยเน้นที่การซื้อสะสมแต่น้อยในลักษณะ (DCA: Dollar Cost Average) ทยอยซื้อในแต่ละเดือนในจำนวนเท่าๆ กัน เพื่อป้องกันความเสี่ยงจากการลงทุน” นายชาญชัย กล่าว

ทั้งนี้การทำหน้าที่เป็นสะพานเชื่อมนำนักลงทุนแบบเดิมไปสู่การลงทุนในสินทรัพย์รูปแบบใหม่ๆ อย่าง บิทคอยน์ โดยให้คำแนะนำในการเปิดบัญชี และมีฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์ช่วยติดตามราคาให้คำแนะนำจังหวะในการเข้าซื้อ และขาย เมื่อถึงจังหวะที่เหมาะสม รวมทั้งติดตามความเคลื่อนไหวของสินทรัพย์ดิจิทัลทั่วโลก จะยังคงเป็นนโยบายที่บริษัทจะให้ความสำคัญอย่างต่อเนื่องในปี 2564 เพราะถือเป็นการลงทุนในอนาคต ขณะเดียวกันการได้ร่วมมือกับ บริษัท บิทคับ ออนไลน์ จำกัด โดย บริษัทหลักทรัพย์ ทรีนีตี้ จำกัด เป็นผู้แนะนำลูกค้าไปเปิดบัญชีและซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลกับศูนย์ซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล บริษัท บิทคับ ออนไลน์ จำกัด จะทำให้การเข้าสู่โลกการลงทุนแบบใหม่ทำได้ดียิ่งขึ้น

คำค้น