DOD พุ่ง 6% แรงสุดรอบ 3 เดือน โบรกฯ แนะซื้อสะสม รับอานิสงส์โควิดระบาดใหม่ หนุนออเดอร์โต

DOD พุ่ง 6% แรงสุดรอบ 3 เดือน โบรกฯ แนะซื้อสะสม รับอานิสงส์โควิดระบาดใหม่ หนุนออเดอร์โต ปิดตลาดเช้านี้อยู่ที่ 9.70 บาท บวก 0.60 บาท หรือ 6.59% มูลค่าซื้อขาย 155.80 ล้านบาท

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ราคาหุ้น บริษัท ดีโอดี ไบโอเทค จำกัด (มหาชน) หรือ DOD ปิดตลาดเช้านี้อยู่ที่ 9.70 บาท บวก 0.60 บาท หรือ 6.59% สูงสุดที่ 9.90 บาท ต่ำสุดที่ 9.10 บาท ด้วยมูลค่าซื้อขาย 155.80 ล้านบาท ทั้งนี้ ราคาหุ้น DOD ปรับตัวขึ้นสูงสุดในรอบ 3 เดือน นับตั้งแต่ราคาหุ้นอยู่ที่ระดับ 9.70 บาท เมื่อวันที่ 5 ต.ค.2563

โดย ด้าน บล.เอเอสแอล ระบุในบทวิเคราะห์ว่า แนะนำ “ซื้อสะสม” เนื่องจากได้รับ Sentiment เชิงบวกจากปัจจัยการกลับมาแพร่ระบาดใหม่อีกครั้งของโควิด-19 ในประเทศ ส่งผลให้ความต้องการสินค้าประเภทที่เกี่ยวข้องกับสุขอนามัยและผลิตภัณฑ์เสริมอาหารประเภทเพิ่มภูมิคุ้มกันของร่างกายกลับมาเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ ส่งผลให้บริษัท พีซีซีเอ แล็บบอราเทอรี่ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทลูกของ DOD เริ่มมีการทยอยสั่งผลิตผลิตภัณฑ์เจลแอลกอฮอล์ล้างมือ และสเปรย์แอลกอฮอล์เข้ามามากขึ้นทั้งลูกค้ารายเก่าและรายเดิม

ด้าน นายธนิน ศรีเศรษฐี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร DOD เปิดเผยว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในประเทศไทยที่กลับมาสร้างความวิตกกังวลให้กับคนไทยอีกครั้งในช่วงปลายปี 2563 หลังจากพบว่าจำนวนผู้ติดเชื้อ เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ส่งผลให้ความต้องการสินค้าประเภทที่เกี่ยวข้องกับสุขอนามัยและผลิตภัณฑ์เสริมอาหารประเภทเพิ่มภูมิคุ้มกันของร่างกายกลับมาเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ โดยจะเห็นได้จากกลุ่มลูกค้าทั้งรายเดิม และรายใหม่ ที่เริ่มทยอยสั่งซื้อ ผลิตภัณฑ์เจลแอลกอฮอล์ล้างมือ และสเปรย์แอลกอฮอล์ ผ่านบริษัท พีซีซีเอ แล็บบอราเทอรี่ จำกัด (PCCA)เข้ามาแล้ว

ทั้งนี้ PCCA มีความพร้อมในการผลิต เนื่องจากด้วยศักยภาพด้านเครื่องจักร และไลน์การผลิต ที่มีประสิทธิภาพสูง ในการตอบสนองคำสั่งซื้อที่เข้ามาเป็นจำนวนมาก ปัจจุบัน PCCA มีกำลังการผลิตรองรับความต้องการของลูกค้าเฉลี่ย 500,000 ชิ้นต่อวัน หรือคิดเป็นมูลค่าขายประมาณเฉลี่ย 3-5 ล้านบาทต่อวัน

สำหรับ PCCA  เป็นบริษัทลูกของ DOD ดำเนินธุรกิจผลิตผลิตภัณฑ์(OEM) เครื่องสำอาง และสกินแคร์ แบบครบวงจร ปัจจุบันฝ่ายวิจัยคิดค้นผลิตภัณฑ์ใหม่ๆหลากหลายชนิด อาทิ ครีมกันแดด แผ่นมาร์คหน้า ลิปสติก ครีมรองพื้น โฟมล้างหน้า ครีมสครับหน้า  โลชั่นกันยุงสำหรับเด็ก รวมถึง เจลแอลกอฮอล์ล้างมือ และสเปรย์แอลกอฮอล์

นอกจากนี้คำสั่งซื้อผลิตผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเพิ่มภูมิคุ้มกันของร่างกาย ประเภท ชงดื่มและแคปซูล ปัจจุบันก็มีสัญญาณเพิ่มขึ้นอย่างชัดเจน โดยเฉพาะในกลุ่มลูกค้ารายใหญ่ทั้งจากฐานลูกค้าเดิมที่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักกันในวงกว้างและกลุ่มลูกค้ารายใหม่เป็นการตอกย้ำถึงการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมของผู้บริโภคคนไทยที่หันมาดูแลสุขภาพ โดยมุ่งเน้นเพิ่มระบบภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย เพื่อลดความเสี่ยงจากการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่กำลังแพร่ระบาดในขณะนี้

สำหรับแผนขยายไลน์การผลิตผลิตภัณฑ์ใหม่ในปี 2564 นั้น บริษัทอยู่ระหว่างศึกษาผลิตภัณฑ์ประเภทเพิ่มภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย ในกลุ่มใหม่ ๆ เพิ่มเติม เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภค และสอดคล้องกับไปกระแสเมกะเทรนด์ของคนรักสุขภาพ

 

 

คำค้น