ลือกระฉ่อน! พนักงาน “แบงก์กรุงเทพ” สำนักงานใหญ่ติดโควิด 1 ราย

ลือกระฉ่อน! พนักงาน “แบงก์กรุงเทพ” สำนักงานใหญ่ติดโควิด 1 ราย

รายงานข่าวจาก ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ BBL เปิดเผยว่า ธนาคารได้รับการแจ้งยืนยันว่ามีพนักงานของธนาคารสังกัดหน่วยงานในชั้น 9 อาคารสำนักงานใหญ่ สีลม จำนวน 1 ราย ติดเชื้อโรคโควิด-19 ซึ่งได้ทราบผลและการยืนยันจากแพทย์ว่าติดเชื้อเมื่อวันที่ 2 มกราคม 2564 โดยพนักงานรายดังกล่าวได้เดินทางกลับบ้านจังหวัดสมุทรสาครในวันศุกร์ที่ 18 ธันวาคม 2563 ซึ่งหน่วยงานต้นสังกัดเห็นเป็นพื้นที่เสี่ยง จึงสั่งให้กักตัวดูอาการ 14 วัน

จากนั้นเมื่อวันที่ 21 ธันวาคม 2563 ได้รับแจ้งว่ามีบุคคลในครอบครัวตรวจพบว่าติดโรคโควิด-19 หน่วยงานต้นสังกัดจึงสั่งให้เข้ารับการตรวจเมื่อวันที่ 22 ธันวาคม 2563 โดยปรากฏผลเป็นลบ ต่อมาพนักงานมีอาการคัดจมูกและไม่ได้กลิ่น จึงเข้ารับการตรวจซ้ำเป็นครั้งที่ 2 เมื่อวันที่ 1 มกราคม 2564 และได้รับแจ้งผลตรวจเป็นบวกในวันที่ 2 มกราคม 2564

อย่างไรก็ตามจากการซักถามข้อมูล อาการ และประวัติการเดินทางโดยละเอียดในช่วง 14 วันก่อนตรวจพบว่า พนักงานรายดังกล่าวมิได้กลับเข้ามาปฏิบัติงานในธนาคาร พบเจอและสัมผัสใกล้ชิดกับลูกค้าและเพื่อนพนักงานที่เกี่ยวข้อง และได้ให้ความเห็นว่าน่าจะติดเชื้อโรคโควิด-19 จากบุคคลใกล้ชิดในครอบครัวระหว่างการกักตัวที่บ้านในจังหวัดสมุทรสาคร ซึ่งขณะนี้ได้อยู่ในการดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด และไม่ปรากฏอาการป่วยรุนแรงแต่ประการใด