CPF ส่งมอบอาหารกว่า 16,600 แพ็ค “ศูนย์ห่วงใยคนสาคร” หนุนสมุทรสาครฝ่าวิกฤติ “โควิด-19”

CPF ส่งมอบอาหารกว่า 16,600 แพ็ค "ศูนย์ห่วงใยคนสาคร" หนุนสมุทรสาครฝ่าวิกฤติ "โควิด-19"

บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ CPF เปิดเผยว่า จากสถานการณ์โควิด-19 ในจังหวัดสมุทรสาคร CPF ได้ให้การสนับสนุนผลิตภัณฑ์อาหารพร้อมทานภายใต้โครงการ “CPF ส่งอาหารจากใจ ร่วมต้านภัยโควิด-19”แก่บุคลากรทางการแพทย์ และพี่น้องแรงงานต่างชาติที่ถูกกักตัวในตลาดกลางกุ้ง มหาชัย ตั้งแต่กลางเดือนธันวาคมที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบัน ล่าสุด บริษัทฯ ได้มอบอาหารพร้อมทาน กว่า 16,600 แพ็ค ให้แก่ นายธีรพัฒน์ คัชมาตย์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร เพื่อแจกจ่ายให้ “ศูนย์ห่วงใยคนสาคร” ร่วมเป็นส่วนหนึ่งช่วยหยุดการระบาดในสมุทรสาคร โดยมีนายศรีศักดิ์ วัฒนพรมงคล สมาชิกวุฒิสภาฯ ร่วมรับมอบ ณ ศาลากลางจังหวัดสมุทรสาคร

ด้านนายธีรพัฒน์ คัชมาตย์ กล่าวว่า จังหวัดสมุทรสาครขอขอบคุณทุกภาคส่วนรวมทั้ง ซีพีเอฟ ที่นำอาหารคุณภาพปลอดภัยมาช่วยสนับสนุนภารกิจของจังหวัดสมุทรสาคร โดยจังหวัดจะจัดสรรให้กับศูนย์ห่วงใยคนสาคร 9 แห่งต่อไป เพื่อเป็นกำลังใจให้กับการปฏิบัติงานของบุคลากรทางการแพทย์ และผู้ติดเชื้อที่กักตัว นับเป็นอีกความร่วมแรงร่วมใจของภาคเอกชนที่สนับสนุนการทำงานของจังหวัดในการควบคุมและจำกัดวงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส ซึ่งส่งผลให้สถานการณ์ในจังหวัดสมุทรสาครมีแนวโน้มดีขึ้นต่อเนื่อง

ทั้งนี้ CPF ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือจังหวัดต่อสู้วิกฤตโควิด-19 ระลอกใหม่ โดยสนับสนุนผลิตภัณฑ์อาหารพร้อมทาน รวมทั้งสิ้น 61,200 แพ็คภายใต้ โครงการ “CPF ส่งอาหารจากใจ ร่วมต้านภัยโควิด-19” เพื่อเป็นกำลังใจให้แก่ทีมแพทย์ พยาบาล และบุคลากรด้านสาธารณสุข ที่ทุ่มเทปฏิบัติงานดูแลรักษาผู้ป่วยโควิด-19 ของโรงพยาบาล 15 แห่ง ในจังหวัดสมุทรสาคร สมุทรสงคราม ราชบุรี นครปฐม สุพรรณบุรี และกาญจนบุรี

ขณะที่ บริษัทฯยังได้ส่งมอบความห่วงใยไปถึงเพื่อนแรงงานจากประเทศเพื่อนบ้านที่อยู่ในพื้นที่กักตัวในจังหวัดสมุทรสาคร โดยร่วมมือกับมูลนิธิเครือข่ายส่งเสริมคุณภาพชีวิตแรงงาน นำผลิตภัณฑ์อาหารสำเร็จรูป 30,800 แพ็ค และไข่ไก่สด 10,000 ฟอง เพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนของพี่น้องแรงงานที่กักตัวอยู่ในชุมชนตลาดกลางกุ้ง มหาชัยรวม 1,200 ครอบครัว

นอกจากนี้ CPF ยังร่วมกับ เครือซีพี ตามดำริของ นายสุภกิต เจียรวนนท์ ประธานกรรมการเครือซีพีและ CPF ผนึกมอบอาหารและหน้ากากอนามัยผ่านสถานทูตเมียนมา รวมทั้งผนึกพลังกับ บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ TRUE และ บริษัท โอสถสภา จำกัด (มหาชน) หรือ OSP ที่ร่วมสนับสนุนซิมอินเทอร์เน็ต และเครื่องดื่ม เพื่อนำไปช่วยบรรเทาความเดือดร้อนของแรงงานชาวเมียนมาในจังหวัดสมุทรสาครและพื้นที่เสี่ยงอื่นๆ รวมทั้งมอบหน้ากากอนามัยซีพี ช่วยแรงงานต่างชาติที่พำนักในประเทศไทยผ่านสถานเอกอัครราชทูต 3 ประเทศ ได้แก่ เวียดนาม กัมพูชา และ สปป.ลาว อีกด้วย

คำค้น