SCN ชี้ธุรกิจขนส่งฟื้นเด่น แย้มงานปตท. – บ.ย่อย SILOG หนุนรายได้โตทะลัก

SCN ชี้ธุรกิจขนส่งฟื้นเด่น แย้มงานปตท. – บ.ย่อย SILOG หนุนรายได้โตทะลัก

ดร.ฤทธี กิจพิพิธ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สแกน อินเตอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ SCN ผู้นำด้านธุรกิจพลังงาน พลังงานหมุนเวียน และยานยนต์ที่ใช้พลังงานทางเลือก เผยกลุ่มธุรกิจขนส่งกลับมาสร้างผลงานโตอย่างมหาศาล โดยมีรายได้เข้ามาจากงานขนส่งก๊าซให้กับบริษัท ปตท. และจากการดำเนินงานในบริษัทย่อย บริษัท สแกน อินเตอร์ โลจิสติกส์ หรือ SILOG ผู้ให้บริการขนส่งทางบกประเภทวัตถุอันตรายในกลุ่มปิโตรเลียมและเคมีภัณฑ์

อาทิ ก๊าซธรรมชาติ iCNG ซึ่งมีรายได้สูงขึ้นอย่างก้าวกระโดดตั้งแต่ปลายปีที่ผ่านมา หลังจากอุตสาหกรรมต่างๆ เริ่มฟื้นตัวจากสถานการณ์ Covid-19 และปริมาณการใช้ก๊าซในแต่ละวันยังแตะ New High อีกด้วย

ทั้งนี้ SILOG ทำผลงานเด่น ชนะการประมูลสัญญาขนส่งก๊าซอุตสาหกรรม เช่น ก๊าซไนโตรเจน (N2) ก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ (CO2) และสถานีก๊าซธรรมชาติสำหรับยานยนต์ (NGV) ให้แก่บริษัทยักษ์ใหญ่  SILOG จึงถือเป็นหนึ่งในผู้นำการให้บริการภายในประเทศที่มีความเชี่ยวชาญสูง และได้รับความไว้วางใจจากกลุ่มลูกค้าองค์กรชั้นนำ เนื่องจากการดำเนินงานที่ได้มาตรฐาน และใส่ใจด้านความปลอดภัยสูงสุด

ส่วนงานขนส่งตู้คอนเทนเนอร์ ยังทำให้บริษัทรับรู้รายได้จากการให้บริการสูงขึ้น โดยทั้งกลุ่มงานขนส่งของ SCN มีความพร้อมในเรื่องของปริมาณรถขนาดใหญ่เพื่อให้บริการมีจำนวนมากถึง 291 คัน และมีพนักงานขับรถขนส่งที่มีความชำนาญและประสบการณ์สูง รองรับงานบริการแก่กลุ่มลูกค้าทั่วประเทศ

ปีที่ผ่านมากลุ่มธุรกิจขนส่งของ SCN มียอดขายอยู่ที่ 162 ล้านบาท  บริษัทคาดการรายได้ปีนี้โตขึ้นประมาณ 24% โดยประเมินว่ารายได้เฉพาะในส่วนขนส่งจะพุ่งสูงกว่า 200 ล้านบาท

ทั้งนี้ SCN วางแผนรุกธุรกิจขนส่ง ตามการดำเนินงานของกลยุทธ์ 3+1 ที่ทำให้ผลประกอบการของทั้งเครือ SCN ให้โตทะลุเป้า ซึ่งปี 2564 เป็นปีที่น่าจับตามอง SCN อย่างมาก เพราะนอกจากธุรกิจขนส่งจะฟื้นตัวแล้ว ธุรกิจทุกด้านทั้ง พลังงาน ก๊าซธรรมชาติ หรือเทคโนโลยีสารสนเทศ ต่างแข่งกันสร้างผลงานเด่น อวดให้ผู้ชมได้ทยอยฟังข่าวดีเรื่อยมา เนื่องจาก SCN เป็นบริษัทที่มีการวางแผนดำเนินงานอย่างถูกต้องแม่นยำและเป็นธุรกิจที่มั่นคง

คำค้น