“ดาวฟิวเจอส์” บวก 127 จุด รับผลงานแบงก์ Q1 สดใส

“ดาวฟิวเจอส์” บวก 127 จุด รับผลงานแบงก์ Q1 สดใส

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ณ เวลา 15.36 น. ตามเวลาประเทศไทย ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์ปรับตัวเพิ่มขึ้น 127 จุด หรือ 0.38% แตะที่ 33,751 จุด

โดยดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์ปรับตัวเพิ่มขึ้น ภายหลังเจพีมอร์แกน เชส, โกลด์แมน แซคส์ และเวลส์ ฟาร์โกต่างเปิดเผยผลกำไรและรายได้สูงกว่าคาดในไตรมาส 1

ขณะที่หุ้นกลุ่มที่ได้ประโยชน์จากการเปิดเศรษฐกิจ เช่น สายการบิน และธุรกิจเรือสำราญ ต่างปรับตัวขึ้นในวันนี้
นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่า บริษัทในดัชนี S&P 500 จะรายงานผลกำไรพุ่งขึ้น 25% ซึ่งจะเป็นผลประกอบการไตรมาสแรกที่แข็งแกร่งที่สุดนับตั้งแต่ปี 2561

นอกจากนี้ นักลงทุนยังจับตา Coinbase Global Inc. แพลทฟอร์มซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลใหญ่ที่สุดในสหรัฐ ซึ่งเข้าจดทะเบียนในตลาดหุ้น Nasdaq ในวันนี้ โดยถือเป็นการจดทะเบียนในตลาดหุ้นสหรัฐเป็นครั้งแรกของบริษัทในธุรกิจดังกล่าว และจะเป็นสัญญาณบ่งชี้ความต้องการของนักลงทุนสำหรับบริษัทสตาร์ทอัพในอุตสาหกรรมสกุลเงินดิจิทัล

ขณะเดียวกัน นักลงทุนจับตาถ้อยแถลงของนายเจอโรม พาวเวล ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ที่สมาคมเศรษฐกิจแห่งวอชิงตันในวันนี้ โดยเขาจะกล่าวสุนทรพจน์เกี่ยวกับการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจของสหรัฐ หลังได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19

ส่วนการเปิดเผยตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐในวานนี้ กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยว่า ดัชนีราคานำเข้าดีดตัวขึ้นมากกว่าคาดในเดือนมี.ค. โดยพุ่งขึ้น 1.2% หลังจากเพิ่มขึ้น 1.3% ในเดือนก.พ.

ด้านนักวิเคราะห์คาดการณ์ก่อนหน้านี้ว่าดัชนีราคานำเข้าจะเพิ่มขึ้น 1.0% ในเดือนมี.ค.

โดยดัชนีราคานำเข้าได้รับแรงหนุนจากการดีดตัวขึ้นของราคาน้ำมัน

นอกจากนี้ กระทรวงแรงงานสหรัฐยังเปิดเผยว่า ดัชนีราคาส่งออกเพิ่มขึ้น 2.1% ในเดือนมี.ค. ขณะที่นักวิเคราะห์คาดว่าเพิ่มขึ้น 1.0% หลังจากเพิ่มขึ้น 1.6% ในเดือนก.พ.