SIRI อัพเป้ายอดขายปีนี้แตะ 3.1 หมื่นล. รับผลงาน 4 เดือนแรกสดใส-จ่อเปิด 7 โครงการใหม่ใน Q2

SIRI อัพเป้ายอดขายปีนี้แตะ 3.1 หมื่นล. รับผลงาน 4 เดือนแรกสดใส-จ่อเปิด 7 โครงการใหม่ใน Q2 มูลค่ารวม 4.3 พันลบ.

นายอุทัย อุทัยแสงสุข ประธานผู้บริหารสายงานปฏิบัติการ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) หรือ SIRI เปิดเผยว่า บริษัทปรับเพิ่มเป้ายอดขายและยอดโอนปี 2564 โดยเป้ายอดขายเพิ่มขึ้นมาเป็น 3.1 หมื่นล้านบาท จากเดิม 2.6 หมื่นล้านบาท และยอดโอนปรับมาเป็น 3.1 หมื่นล้านบาท จากเดิม 2.7 หมื่นล้านบาท หลังจากบริษัทสามารถทำยอดขายล่าสุดได้แล้ว 1.25 หมื่นล้านบาท และยอดโอน 8.1 พันล้านบาท

“ในช่วง 4 เดือนที่ผ่านมา บริษัททำผลงานในระดับที่ดี ภายใต้การดำเนินธุรกิจที่แข็งแกร่งในสภาวะตลาดที่ยังผันผวนสูงในสถานการณ์ที่ยังมีการแพร่ระบาดของโควิด-19”

โดยความสำเร็จที่เกิดขึ้นมาจากการมองตลาดเร็วและพร้อมปรับตัวเร็วรองรับทุกสถานการณ์ บริษัทจึงพร้อม Speed to Market ด้วยการปรับเป้าหมายยอดขายและยอดโอนรองรับการกลับมาของตลาด ก่อนเปิดประเทศและเศรษฐกิจฟื้น โดยที่บริษัทยังคงก้าวไปข้างหน้าด้วย 3 ความหวังแกร่ง “The Year of Hope” เพื่อเติบโตอย่างยั่งยืน ทั้งในความหวังในการมีบ้านที่ปลอดภัยของคนไทย เดินหน้าต่อด้วยแบรนด์ที่แข็งแกร่งและเข้าถึงได้ เปิดตัวโครงการใหม่ที่ราคาเข้าถึงง่าย เพื่อเพิ่มโอกาสการเข้าถึงบ้านของคนทุกกลุ่ม ความหวังในการเสริมความแข็งแกร่ง และยังคงก้าวเร็วนำหน้าต่อด้วย Speed to Market และความแข็งแกร่งของกระแสเงินสดในปี 64

“จากการพัฒนาธุรกิจในช่วง 4 เดือนที่ผ่านมา แสนสิริมองเห็นถึงดีมานต์ที่อยู่อาศัยที่ตลาดต้องการและทิศทางตลาดอสังหาฯ ในอนาคต โดยเฉพาะในกลุ่มลูกค้าที่ต้องการมีที่อยู่อาศัยในราคาเข้าถึงได้ ทั้งในช่วงโควิดและหลังตลาดฟื้นตัว จึงมีการรุกพัฒนาโครงการพร้อมพิจารณา และมองหาโอกาสในการเข้าไปอุ้มอสังหาฯรายเล็กๆ”

สำหรับแผนการเปิดตัวโครงการในช่วงไตรมาส 2/64 บริษัทวางแผนเปิดตัว 7 โครงการ มูลค่ารวม 4.3 พันล้านบาท โดยจะปรับแผนเปิดตัวคอนโดมิเนียมปี 2564 หลังมองเห็นตลาดคอนโดพร้อมอยู่ตอบโจทย์ New Normal ในราคาที่ต้องเข้าถึงได้ในทำเลที่ดี ยังมีศักยภาพ

ขณะที่ล่าสุด ได้รับกระแสตอบรับแรงจาก “The Muve” จุดพลุความปังของแบรนด์คอนโดแนวคิดใหม่ ตั้งอยู่บน 4 ทำเลคอมมูนิตี้เมือง เกษตร-รัชดา-ราม-บางนา ในระดับราคาที่เข้าถึงง่ายเริ่มต้นที่ 1.29 ล้านบาท เจาะตลาดคนรุ่นใหม่ทั้งกลุ่มนักศึกษาและ First Jobber ที่มีการวางแผนชีวิตเพื่อพุ่งไปสู่เป้าหมายและไลฟ์สไตล์ที่ไม่หยุดนิ่ง และคาดว่าจะทำยอดขายได้อย่างถล่มทลาย สะท้อนให้เห็นถึงความเป็นแบรนด์คอนโดน้องใหม่ของแสนสิริ ที่น่าจับตามองและสร้างปรากฏการณ์ในเดือนพ.ค.-มิ.ย.นี้

สำหรับโครงการแนวราบบริษัทได้พลิกโฉมครั้งใหญ่ของดีไซน์ที่อยู่อาศัยปี 2564 สร้างกระแสความฮือฮาด้วยการเปิดตัว สิริ เพลส อัพแพสชันให้ชีวิตที่ใช่ ซีรีย์ใหม่ “Dream Destination” ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยในปีนี้มีแผนเปิดตัว สิริ เพลส ทั้งสิ้น 6 โครงการใหม่ มูลค่ารวม 5.9 พันล้านบาท ขณะที่ยอดขายโครงการแนวราบในเซกเมนต์ระดับบน บ้านเดี่ยวแบรนด์เศรษฐสิริยังได้รับการตอบรับที่ดีต่อเนื่อง จากไลฟ์สไตล์กลุ่มลูกค้าที่มีเวลาในการมองหาและเลือกซื้อที่อยู่อาศัยมากขึ้นในช่วง Work from Home อีกด้วย

“แสนสิริยังมองแง่บวกถึงทิศทางข้างหน้า และต้องปรับตัวให้เร็ว รองรับความต้องการลูกค้าและการกลับมาของตลาด ก่อนเปิดประเทศและเศรษฐกิจเริ่มฟื้น เพื่อพร้อมวิ่งก่อนใคร นอกจากนี้แสนสิริยังแข็งแกร่งด้วย Cash flow Strategy จากการบริหารจัดการสต็อคที่อยู่อาศัยที่ดี ทำให้บริษัทมีสต็อกบ้านเดี่ยวเพียงพออีกประมาณ 1 พันล้านบาท ซึ่งหากสถานการณ์กลับมาฟื้นตัว แสนสิริจะมีที่อยู่อาศัยที่พร้อมรองรับความต้องการจากลูกค้าได้มากที่สุด แสนสิริยังมียอดขายรอโอน (รวมโครงการร่วมทุน) รองรับการเติบโตระยะยาวในอีก 3 ปี อีกถึง 3.18 หมื่ล้านบาท พร้อมสภาพคล่องในมือีกกว่า 1.5 หมื่นล้านบาท ที่สะท้อนถึงความแข็งแกร่งทางการเงิน ที่เปรียบเหมือนภูมิคุ้มกันอย่างดีที่ช่วยให้แสนสิริหล่อเลี้ยงธุรกิจโดยไม่สะดุด ไม่ว่าสถานการณ์ในปี 64 จะเป็นอย่างไร”

คำค้น