SET สัปดาห์นี้ Sideways Down-จับตาประชุมกนง.วันนี้! แนะสะสม 16 หุ้น Outperform ตลาดฯ

โบร์กคาดตลาดหุ้นไทยสัปดาห์นี้ Sideways Down แนะจับตาผลประชุมกนง. เน้นขายทำกำไร สะสมสภาพคล่องรอจังหวะพักฐาน พร้อมเก็บ 16 หุ้นเด่น แนวโน้ม Outperform ตลาดฯ

Weekly outlook : “Sideways/Down” ต้าน 1,600/1,606 จุด รับ 1,560/1,550 จุด

บล.โนมูระ พัฒนสิน ระบุในบทวิเคราะห์ แนะนำประเด็นที่น่าจับตาสำหรับสัปดาห์นี้ (5 – 7 พ.ค.64)

  • (+) US Stimulus : ปธน. Biden ประกาศแผน American Families Plan (AFP) มูลค่า 1.8 ล้านล้านเหรียญ ต่อจากแผน American Jobs Plan (AJP) มูลค่า 2.7ล้านล้านเหรียญ ที่เสนอไปเมื่อเดือนมี.ค. โดย แผน AFP จะเป็นการลงทุนด้านการศึกษา ด้านการดูแลเด็ก โดย Nomura ประเมินจะมีการรวม AJP และ AFP เข้าด้วยกันเป็นฉบับเดียว ซึ่งจะมีวงเงินรวมกัน 4.5 ล้านล้านเหรียญ แต่คาดวงเงินที่ผ่านคองเกรสจะลดลงเหลือ 3.5 ล้านล้านเหรียญ และคาดจะผ่านช่วงฤดูร้อนของปีนี้
  • (-/+) Fund Flows : Fund Flows ในเอเชียสัปดาห์ที่ผ่านมา(จ-พฤ)เป็นยอด Net Buyที 41 ล้านเหรียญ แต่เป็นการซื้อสุทธิในวันจันทร์วันเดียว และขาย 3 วันติดต่อกัน แต่ไทยเป็นประเทศเดียวที่เป็นยอด net buy 4 วันติด รวม 147 ล้านเหรียญ ทำให้สัปดาห์ที่ผ่านมาตลาดหุ้นไทยฟื้นตัวขึ้น แม้จะเจอแรงกดดันจาก Third Wave
  • (*) Covid-19: ยอดผู้ติดเชื้อรายวันเริ่มชะลอลง แต่ยอดผู้ป่วยที่อาการหนักและผู้เสียชีวิตยังเพิ่ม ทำาให้ศบค.ประกาศมาตรการที่เข้มงวดขึ้นในพื้นที่เสี่ยงสูง กดดันการฟื้นตัวของเศรษฐกิจ แต่มาตรการดังกล่าวก็แลกกับโอกาสควบคุมผู้ติดเชื้อรายวันได้ดีขึ้น ผสานกับภาครัฐฯเร่งแผนนำเข้าวัคซีน เพิ่มความคาดหวังบวก
  • (*) TH MPC Meeting : จับตาการประชุมกนง. 5 พ.ค. ถึงแม้ Nomura คาดกนง.จะคงอัตราดอกเบี้ยไปจนถึงปี 2022 แต่แนะติดตามมุมองเศรษฐกิจและการปรับเปลี่ยนคาดการณ์ GDP เพื่อสะท้อนผลกระทบของ Third Wave
  • (+/*) Market EPS : ประมาณการกำไรตลาดหุ้นไทยปี 2021-22 ขยับขึ้นสู่ 81.26บาท/หุ้น และ 95.02 บาท/หุ้น ตามลำาดับ โดยการเคลื่อนไหวของ EPS ในเดือนเม.ย.กลุ่มที่ถูกปรับ EPS ขึ้นมากที่สุด ได้แก่ TRANS +41.0% หลักๆจากหุ้น THAI และ BTSGIF ตามมาด้วยกลุ่ม ENTER +26.1%, AUTO +22.2% ขณะที่กลุ่มที่ถูกปรับEPS ลง มีเพียงกลุ่ม HOTEL แต่อย่างไรก็ดี เนื่องด้วยสถานการณ์ Third Wave มีแนวโน้มที่ประมาณการตลาดจะถูกหั่นลงหลังผ่านพ้นการรายงานงบ 1Q21
  • (*) Key to Watch : ติดตาม 1)รายงาน PMI ภาคการผลิต (3 พ.ค.) และ PMI ภาคบริการ (5 พ.ค.) ของสหรัฐฯคาดโตต่อ ส่วนยุโรปทรงตัว 2)การประชุม BOE 6พ.ค. 3)ตัวเลขจ้างงานนอกภาคเกษตรเดือนเม.ย. Cons คาดเพิ่มขึ้น 950,000 ตำาแหน่ง และอัตราการว่างงานสหรัฐฯเดือนเม.ย.คาดลดลงสู่ 5.8% จาก 6.0% ทั้งหมดจะรายงาน7 พ.ค.นี้

กลยุทธ์การลงทุน : เน้นขายทำกำไร เพื่อสะสมสภาพคล่อง รอจังหวะพักฐาน สะสมกลุ่มที่คาดว่าจะ Outperform ได้แก่ กลุ่ม Global Play (SCGP, IRPC, TVO, TU, CPF,HANA, KCE) ผสานตีม Farm Income Recovery กลุ่มวัสดุก่อสร้าง SCC, DCC กลุ่ม Non-Mobile (SAMTEL, SAMART) กลุ่มกำไรเด่น (MEGA, OSP, SAPPE) MSCI Play (SCGP, IRPC) ส่วนกลุ่มถ่วงตลาดคือ Domestic Play ภาคบริการและท่องเที่ยว โดยคงแนะนำน้าหนักการลงทุนในหุ้นที่ 45%

หุ้นเด่นสัปดาห์นี้ : แนะนำ TVO, IRPC, BEC ส่วนสัปดาห์ก่อน TVO, BEC, BDMS ให้ผลตอบแทนเฉลี่ย 4.42% ดีกว่าดัชนีฯที่ให้ผลตอบแทน 1.90%

1) TVO (TP 42.00) : คาดผลประกอบการ 1H21 โดดเด่น รับราคาถั่วเหลืองขาขึ้น

2) BEC (TP 11.20) : หุ้น Turnaround ที่ผลประกอบการจะค่อยๆ ฟื้นตัว

3) IRPC (TP 4.50) : กำไรปีนี้เด่นจากแนวโน้ม Spread สูง + คาดเข้า MSCI

Investment Theme

2Q21Stock Picks : BBL, BDMS, BJC, CPALL, CPF, TOP, TVO, HANA,SCC, SCGP, SPALI

Mid-Small Cap : BEC, SPA, ICHI, SAPPE