KKP ผนึกซูซูกิชูบริการ Captive Financeให้ลูกค้าที่ซื้อรถผ่านโชว์รูมซูซูกิทั่วประเทศ

KKP ผนึกซูซูกิให้บริการ Captive Finance พร้อมต่อยอดความแข็งแกร่งในการดำเนินธุรกิจ และอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าที่ซื้อรถยนต์ผ่าน โชว์รูมซูซูกิทั่วประเทศ


นายอภินันท์ เกลียวปฏินนท์ กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานธุรกิจธนาคารพาณิชย์ ธนาคารเกียรตินาคิน จำกัด (มหาชน) หรือ KKP บริษัทในกลุ่มธุรกิจการเงินเกียรตินาคินภัทร เปิดเผยว่า ธนาคารเกียรตินาคินและบริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด  ลงนามในสัญญาการเป็นพันธมิตรทางธุรกิจด้าน Captive Finance พร้อมต่อยอดความแข็งแกร่งในการดำเนินธุรกิจ และอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าที่ซื้อรถยนต์ผ่าน โชว์รูมซูซูกิทั่วประเทศ

โดยธนาคารมีความยินดีและขอขอบคุณซูซูกิที่ไว้วางใจให้ธนาคารเป็นพันธมิตรให้บริการสินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์รายหลัก (Captive Finance) สำหรับรถยนต์ซูซูกิทั่วประเทศ โดยธุรกิจเช่าซื้อรถยนต์เป็นธุรกิจหลักของธนาคาร (คิดเป็น 67% ของยอดสินเชื่อรวม) และเป็นผู้ให้บริการระดับต้นของประเทศ มีความเชี่ยวชาญและมีประสบการณ์มากว่า 30 ปี

ทั้งนี้ จากความร่วมมือดังกล่าวจะช่วยส่งเสริมความแข็งแกร่งและเพิ่มความสามารถในการแข่งขันของทั้งสององค์กร เป็นการขยายฐานลูกค้าเพิ่มและได้ลูกค้าใหม่ที่มีคุณภาพ ซึ่งเริ่มตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ 2558 มียอดเช่าซื้อรวมแล้วกว่า 3 พันล้านบาท (กว่า 7,800 คัน) นับเป็นยอดขายที่ดี ซึ่งรถยนต์ของซูซูกิยังคงเป็นรถยอดนิยมของผู้บริโภคมาอย่างต่อเนื่อง และในส่วนธนาคารได้ทยอยสั่งซื้อรถยนต์รุ่นใหม่ของซูซูกิ (New Suzuki CIAZ) เพื่อใช้งานภายในธนาคารด้วยเช่นกัน

สำหรับภาพรวมตลาดเช่าซื้อรถยนต์ที่ผ่านมาผ่านระดับการทรงตัวมาระยะหนึ่งแล้ว ต่อจากนี้คาดว่าจะดีขึ้นเป็นลำดับและยังคงเติบโตได้ โดยเฉพาะกลุ่มลูกค้าที่มาจากการเป็นพันธมิตรกับซูซูกิช่วยสนับสนุนให้ยอดจัดซื้อรถยนต์ของธนาคารเติบโตอย่างมีคุณภาพทั้งนี้ ธนาคารมียอดสินเชื่อใหม่เข้ามาเฉลี่ย 2– 3 พันล้านบาท/เดือน

ด้านนายวัลลภ ตรีฤกษ์งาม ผู้อำนวยการฝ่ายขายและการตลาด บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า เรื่องความเข้มงวดของสถาบันการเงินในการอนุมัติสินเชื่อนั้น มีผลให้ยอดขายรถยนต์ซูซูกิที่ผ่านมาได้รับผลกระทบซึ่งตอนนี้บริษัทได้ปรับแผนเพื่อรับมือด้วยการผนึกกำลังกับพันธมิตรทางการเงินที่มีความมั่นคงสูงอย่างธนาคารเกียรตินาคินพร้อมอำนวยความสะดวกกับลูกค้าในการซื้อรถ ตั้งแต่การให้คำปรึกษาเงื่อนไขทางการเงินที่หลากหลาย ความรวดเร็วในการพิจารณาสินเชื่อ

รวมถึงความยืดหยุ่นสูงสุดในการพิจารณาอนุมัตินอกจากนี้ซูซูกิยังมุ่งมั่นในการพัฒนาขีดความสามารถของบุคลากรเพื่อให้ผู้บริโภคได้รับสินค้าและการบริการที่เป็นเลิศจากซูซูกิต่อไป ซึ่งบริษัทฯ ได้เล็งเห็นว่าความรวดเร็วในการอนุมัติสินเชื่อ อันเกิดจากการมีพนักงานอำนวยสินเชื่อประจำโชว์รูมตลอดทุกวัน ทั้ง 99 สาขาทั่วประเทศ จะสามารถตอบข้อซักถามและให้บริการได้ดียิ่งขึ้นซึ่งจะสร้างความพึงพอใจแก่ลูกค้าอย่างสูงสุด และลูกค้าสามารถสอบถามข้อมูลในทุกด้านแบบครบวงจรในที่เดียว

นายมานิตย์ วรรณวานิช ประธานสายเครือข่ายการขายและบริการ ธนาคารเกียรตินาคิน จำกัด (มหาชน) บริษัทในกลุ่มธุรกิจการเงินเกียรตินาคินภัทร กล่าวเพิ่มเติมว่า ธนาคารเกียรตินาคินได้เปรียบในเชิงการแข่งขันทางธุรกิจ คือ การให้บริการและการอนุมัติที่รวดเร็วด้วยระบบวิเคราะห์สินเชื่อ ออนไลน์ส่งตรงจากโชว์รูมเพื่อนำมาวิเคราะห์และแจ้งผลเบื้องต้นได้ภายใน 1 วัน ส่งผลให้โชวร์รูมและดีลเลอร์ทำตลาดได้สะดวกมากขึ้น

นอกจากนี้ ธนาคารยังได้จัดทำแคมเปญชื่อ MY WAY ซึ่งเป็นรูปแบบการผ่อนชำระที่ยืดหยุ่นเป็นพิเศษสำหรับลูกค้าซูซูกิเท่านั้น ทำให้การผ่อนชำระค่างวดสอดคล้องกับรายได้ของลูกค้า

รวมถึงสนับสนุนในด้านกิจกรรมส่งเสริมการขาย และสื่อประชาสัมพันธ์ต่างๆ อย่างครบวงจร รวมถึงมุ่งเน้นการพัฒนาการบริการให้สอดคล้องและตรงกับความต้องการของลูกค้ามากยิ่งขึ้น

Back to top button