MENA ลุยเทรด SET พรุ่งนี้! มั่นใจกระแสแรง ชูผู้นำ “โลจิสติกส์” รายใหญ่ไทย

MENA พร้อมเทรด SET 7 ก.ค. 64 มั่นใจกระแสตอบรับดี โชว์จุดแข็งหนึ่งในผู้นำธุรกิจขนส่งด้วยรถมิกซ์เซอร์รายใหญ่ของไทย


นางสุวรรณา ขจรวุฒิเดช ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท มีนาทรานสปอร์ต จำกัด (มหาชน) หรือ MENA เปิดเผยว่า มั่นใจในวันพรุ่งนี้ (7 ก.ค. 64) หุ้น MENA ที่เข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET)​ เป็นวันแรกจะได้รับความสนใจจากนักลงทุนเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นหุ้นในกลุ่มโลจิสติกส์ที่กำลังมีการเติบโตอย่างชัดเจน ตามแผนการลงทุนในงานโครงสร้างพื้นฐานที่มีความต้องการรถขนส่งอย่างต่อเนื่อง ด้วยจุดแข็งบริษัทฯเป็นหนึ่งในผู้นำธุรกิจขนส่งด้วยรถมิกซ์เซอร์รายใหญ่ของประเทศที่มีจำนวนรถและพนักงานจัดส่งลำดับต้นๆของอุตสาหกรรม 

นอกจากนี้บริษัทฯยังอยู่ระหว่างพูดคุยกับพันธมิตรทางธุรกิจอีกราว 3-4 โปรเจ็กต์ เพื่อขยายบริการด้านขนส่งไปยังกลุ่มสินค้าเฉพาะทางและสินค้าอุปโภคบริโภค ซึ่งเป็นอีกแหล่งรายได้ที่ช่วยสนับสนุนให้ MENA มีการเติบโตเพิ่มขึ้นอย่างโดดเด่นในอนาคตและคาดจะเริ่มเห็นความชัดเจนในช่วงไตรมาส 4 ปีนี้ โดยเงินที่ได้จากการระดมทุน รวมมูลค่า 220.80 ล้านบาท จะนำไปใช้สำหรับลงทุนโครงการในอนาคต 160.80 ล้านบาท รวมถึงนำไปใช้จ่ายคืนหนี้สิน 20.00 ล้านบาทและจะใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนในการประกอบกิจการ 40.00 ล้านบาท เพื่อสนับสนุนให้ฐานะทางการเงินแข็งแกร่งและต้นทุนทางการเงินลดลง   

ด้าน นางยอดฤดี สันตติกุล รองกรรมการผู้อำนวยการ หัวหน้าสายงานตลาดทุน บริษัทหลักทรัพย์ เอเซีย พลัส จำกัด ในฐานะแกนนำผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่าย เปิดเผยว่า มีความมั่นใจว่า MENA เข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET)​ จะได้รับการตอบรับจากนักลงทุนอย่างคึกคัก เนื่องจากในช่วงเปิดจองซื้อหุ้น IPO ของบริษัทฯพบว่ากระแสตอบรับและความต้องการหุ้นของ MENA มีมากกว่าจำนวนที่จัดสรร เนื่องจากเป็นหุ้นที่อยู่ในอุตสาหกรรมที่มีการเติบโต 

ขณะเดียวกันการกำหนดราคาในการเสนอขายครั้งนี้ที่ระดับ 1.20 บาทต่อหุ้น เป็นระดับที่น่าสนใจ สอดคล้องกับปัจจัยพื้นฐาน และบทวิเคราะห์จากบริษัทหลักทรัพย์ชั้นนำ 5 บริษัทหลักทรัพย์ มีราคาเหมาะสมเฉลี่ยอยู่ที่ 1.56 บาทต่อหุ้น ซึ่งยังไม่นับรวมโอกาสการเติบโตที่แข็งแกร่งในอนาคต

อนึ่งจะเริ่มเห็นความชัดเจนในงานโครงการภาครัฐและภาคเอกชนที่ส่งสัญญาณฟื้นตัวรับอานิสงส์นโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจ ซึ่งคาดว่าในครึ่งปีหลังจะเป็นช่วงที่มีการเร่งส่งมอบงานตามแผนโดยเป็นโอกาสทองของ MENA เนื่องจากเป็นหนึ่งในผู้นำธุรกิจขนส่งด้วยรถมิกเซอร์ และรถเทรลเลอร์ ที่มีจำนวนรถรวมกันกว่า 600  คัน พร้อมให้บริการลูกค้าทั่วประเทศ 

ทั้งนี้ยังอยู่ระหว่างเจรจาการขนส่งในโครงการใหม่ๆซึ่งเป็นปัจจัยสนับสนุนให้ MENA เป็นหุ้นน้องใหม่กลุ่มโลจิสติกส์ที่มีความน่าสนใจ โดย MENA ได้เสนอขายหุ้นสามัญให้กับประชาชนทั่วไป (IPO) จำนวน 184 ล้านหุ้น มูลค่าที่ตราไว้ (พาร์) 0.50 บาทต่อหุ้น เข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) ในวันที่ 7 กรกฎาคม 2564 ในกลุ่มบริการ/ขนส่งและโลจิสติกส์

Back to top button