BEC ส่ง “เกมเสน่หา” ขึ้นจอ “GMA” ฟิลิปปินส์ ตอกย้ำกระแสความนิยมละครไทย!

BEC ตอกย้ำกระแสละครไทยร้อนแรง ส่ง “เกมเสน่หา” ขึ้นจอ GMA ฟิลิปปินส์ โดยพากย์เป็นภาษาตากาล็อก ซึ่งมีกำหนดออกอากาศใน วันจันทร์ที่ 12 กรกฎาคม 2564 แบบ 6 วันรวด (จันทร์ – เสาร์)


บริษัท บีอีซี เวิลด์ จำกัด (มหาชน) หรือ BEC เปิดเผยว่า สถานีวิทยุโทรทัศน์ชั้นนำของประเทศฟิลิปปินส์ หรือ (จีเอ็มเอเน็ตเวิร์ค GMA Network) ที่มีเครือข่ายการออกอากาศครอบคลุม ทั้งทีวี สื่อดิจิทัล สถานีวิทยุ และการบริการบนอินเตอร์เน็ต นำละครดังของไทยเรื่อง “เกมเสน่หา” (Game of Affection) ไปออกอากาศให้ชาวฟิลิปปินส์รับชมพร้อมกันทั่วประเทศ ตอกย้ำกระแสความนิยมของละครไทยที่เพิ่มมากขึ้น โดยพากย์เป็นภาษาตากาล็อก เพื่อความยืนหนึ่งในภาษาหลักของสาธารณรัฐฟิลิปปินส์ ที่จะทำให้การรับชมเป็นไปอย่างสนุกสนานบันเทิงครบรสยิ่งขึ้น โดยมีกำหนดออกอากาศใน วันจันทร์ที่ 12 กรกฎาคม 2564 แบบ 6 วันรวด (จันทร์ – เสาร์)

โดยการนำละคร “เกมเสน่หา” ไปออกอากาศในครั้งนี้เพียงแค่ออกข่าวว่า “เจมส์ จิรายุ” กำลังจะมาก็ทำเอาแฟนคลับแฟนละครชาวฟิลิปปินส์ตื่นตัวให้การต้อนรับกันอย่างออกรส ทั้งเปิดแฟนเพจในรูปแบบต่างๆอย่างอินสตาแกรม เฟสบุ๊ก ทวิตเตอร์ เพื่อพูดคุยเรื่องราวของละครและกระแสคู่จิ้นของ “เจมส์ จิรายุ ตั้งศรีสุข” และ “แต้ว ณฐพร เตมีรักษ์” จนกลายเป็น ทอล์ค ออฟ เดอะ ทาวน์

ส่วนทางด้านเนื้อหาของ “เกมเสน่หา” นั้นเข้มข้นมีครบรส ทั้งความรัก ความเสียใจ ครบเครื่องอยู่ในเรื่องราวของละคร ที่เป็นแนวชีวิตรักดราม่าของพระนางที่ต้องเชือดเฉือนอารมณ์กันอย่างเต็มที่ ซึ่งกว่าจะลงเอยกันได้เล่นเอาคนดูลุ้นกันตัวโก่ง และ เจมส์ จิรายุ ก็แสดงออกมาในบท ‘ลัคนัย’ ชายผู้มีความสุขุมนุ่มลึกและถูกนางเอกทำร้ายจิตใจได้อย่างน่าสงสาร ส่วน แต้ว ณฐพร ก็สื่อถึงความเป็นคุณหนูตัวร้ายเอาแต่ใจตีบทบาทของ ‘เหมือนชนก’ ได้อย่างสมจริง จนถูกพูดถึงว่าเป็นละครที่ไม่จำเป็นต้องมีตัวร้ายเพราะนางเอกร้ายมาก แถมยังได้ทีมนักแสดงอีกหลายคนที่ช่วยเสริมให้ละครครบเครื่องยิ่งขึ้น

นอกจากนั้นในด้านมุมกล้อง มุมภาพ และเทคนิคการถ่ายทำ ก็ละเอียดสมความเป็นมืออาชีพของ บริษัท ละครไท จำกัด ซึ่งผู้จัด ดา หทัยรัตน์ อมตวณิชย์” ยังสอดแทรกสาระความรู้ในเรื่องการแยกขยะให้ถูกวิธีนำมารีไซเคิลเป็นของใช้ใหม่ได้อีกครั้ง สร้างรายได้ให้กับชุมชน ช่วยลดปัญหาขยะในสิ่งแวดล้อม ทั้งขยะในทะเลและถุงพลาสติกที่ย่อยสลายยากที่เป็นปัญหาของสังคมในปัจจุบันอีกด้วย ละคร “เกมเสน่หา” จึงการันตีได้ว่าแฟนๆ ชาวฟิลิปปินส์จะได้รับความบันเทิงตั้งแต่ตอนแรกอย่างแน่นอน

อย่างไรก็ดีด้วยความนิยมในละครไทยของชาวฟิลิปปินส์ถือเป็นการต่อยอดธุรกิจด้านคอนเทนต์ในยุคดิจิทัลของช่อง 3 ที่นับวันยิ่งขยายวงกว้างเพิ่มขึ้นในตลาดต่างประเทศ ทั้งละคร และนักแสดง มีฐานผู้ชมและแฟนๆเพิ่มขึ้น ไม่แพ้ซีรีส์จีนและซีรีส์เกาหลีเลยทีเดียว หลังจากที่ 3 พระเอกดังของไทยอย่าง ณเดชน์ คูกิมิยะ” หมาก ปริญ สุภารัตน์” และ มาริโอ้ เมาเร่อ” ได้ไปเปิดทางไว้ให้แล้วเป็นอย่างดีจากละครคุณภาพชองช่อง 3 หลายเรื่องที่ผ่านมา ซึ่งในเดือนนี้และจากนี้ไป เจมส์ จิรายุ ตั้งศรีสุข” พร้อมแล้วที่จะไปลงจอเคาะประตูบ้านแฟนๆ ละครไทยในประเทศฟิลิปปินส์ให้ได้รับชมกันอย่างต่อเนื่องต่อไป

Back to top button