BLAND ควัก 1 พันลบ. สร้าง “รร.สอนประกอบอาหาร เลอโนท ประเทศไทย” หวังเจาะกลุ่มนร.เอเชีย

BLAND ควัก 1 พันลบ. สร้าง “รร.สอนประกอบอาหาร เลอโนท ประเทศไทย” ซึ่งเป็นโรงเรียนสอนศิลปะการทำอาหารสัญชาติฝรั่งเศส หวังเจาะกลุ่มนร.เอเชีย โดยไม่ต้องบินไปเรียนถึงยุโรป คาดแล้วเสร็จ พร้อมเปิดการเรียนการสอนได้ปลายปี 2565


นายพอลล์ กาญจนพาสน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท บางกอกแลนด์ จำกัด (มหาชน) หรือ BLAND กล่าวถึงแผนการดำเนินธุรกิจในช่วงปลายปี 2564 ทางบริษัทฯ ได้เริ่มโครงการก่อสร้างโรงเรียนสอนประกอบอาหาร เลอโนท ประเทศไทย โดยได้จัดพิธีบวงสรวงและยกเสาเอกโรงเรียน บริเวณพื้นที่ลานริมทะเลสาบเมืองทองธานี ซึ่งได้รับเกียรติจากเอกอัครราชทูตฝรั่งเศส ประจำประเทศไทย ฯพณฯ ท่าน ตีแยรี มาตู พร้อมภริยา เป็นประธานในพิธีกดปุ่มเริ่มการก่อสร้างอย่างเป็นทางการ

สำหรับโรงเรียนสอนประกอบอาหาร เลอโนท ประเทศไทย ชื่อเต็ม คือ Lenôtre Culinary Arts School Thailand เป็นโรงเรียนสอนศิลปะการทำอาหารสัญชาติฝรั่งเศส ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ.2514 ในเมืองปารีส โดยเชฟชาวฝรั่งเศส กัสตง เลอโนท ดำเนินการเปิดสอนหลักสูตรศิลปะการทำอาหาร สำหรับผู้ที่มีความใฝ่ฝันอยากจะเป็นเชฟมืออาชีพมายาวนานกว่า 50 ปี การเปิดบริการในไทยถือเป็นแห่งแรกของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยบางกอกแลนด์ได้ทำสัญญากับเลอโนท ปารีส เป็นระยะเวลา 10 ปี ทั้งนี้การก่อสร้างจะแล้วเสร็จ พร้อมเปิดการเรียนการสอนทั้งหลักสูตรระยะสั้นและระยะยาว ให้กับนักเรียนในประเทศไทยและจากนานาชาติ ช่วงปลายปี 2565

“งบลงทุนราว 1,000 ล้านบาท ครอบคลุมการสร้างอาคารเรียนและวางระบบปฏิบัติการทั้งหมด โอกาสทางธุรกิจเจาะกลุ่มนักเรียนในเอเชีย ซึ่งไม่ต้องบินไปเรียนถึงยุโรป ค่าใช้จ่ายถูกกว่า โดยตั้งเป้าดึงนักเรียนจากประเทศจีนและในภูมิภาคอาเซียนมาเรียนคอร์สเต็มเวลาที่ประเทศไทย และดึงดูดลูกค้านักเดินทาง กลุ่มผู้ติดตามมาร่วมประชุม สัมมนา และจัดแสดงสินค้า ที่อิมแพ็ค เมืองทองธานี ได้ใช้เวลาว่างมาเรียนทำอาหารแบบครึ่งวันหรือเต็มวัน รวมถึงวางแนวทางการขาย ให้ทางเซลออกแบบโปรแกรมเรียนทำอาหารเพื่อรองรับการจัดทีมบิลดิ้งขององค์กรต่างๆ ด้วย” นายพอลล์ กล่าว

อย่างไรก็ตามมั่นใจว่าแบรนด์เลอโนท จะสามารถตอบโจทย์ธุรกิจไมซ์ ซึ่งเป็นธุรกิจหลักในเครือบางกอกแลนด์ ทั้งการจัดงานประชุมสัมมนา การท่องเที่ยวเป็นรางวัล การแสดงสินค้าและนิทรรศการได้ค่อนข้างมาก อีกทั้งยังเสริมธุรกิจจัดเลี้ยง ซึ่งเดิมภายใต้แบรนด์ อิมแพ็ค เคเทอริ่ง โดยให้แบรนด์เลอโนทเจาะกลุ่มลูกค้าตลาดบนเพิ่มเติมจากที่มีอยู่ ซึ่งรองรับลูกค้าตลาดกลาง – บนในปัจจุบัน ทั้งนี้ผู้ที่สนใจเรียนทำอาหารหรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ เลอโนท ประเทศไทย ธุรกิจใหม่ในกลุ่มบริษัทบางกอกแลนด์ สามารถติดตามผ่าน www.lenotre.co.th หรือเฟซบุ๊ค Lenôtre Culinary Arts School Thailand

 

 

Back to top button