TWZ ตั้ง “ธีรยศ สุทธิสำแดง” ประธานกรรมการบริหาร ลุยเทเลคอม-ธุรกิจใหม่ สร้าง New S Curve

TWZ แต่งตั้ง “ธีรยศ สุทธิสำแดง” ดำรงตำแหน่ง "ประธานกรรมการบริหาร" มีผลตั้งแต่ 1 ก.พ.65 พร้อมเดินหน้าธุรกิจสื่อสาร-ขยายลงทุนธุรกิจใหม่ ทั้งคริปโต, NFT และ Metaverse หวังสร้าง New S-Curve มั่นใจกำไรปี 65 โตต่อเนื่อง หลังปี 64 พลิกมีกำไรแล้ว 38.82 ลบ.


นายธีรยศ สุทธิสำแดง ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ทีดับบลิวแซด คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ TWZ เปิดเผยว่า หลังจากเข้ารับตำแหน่ง “ประธานกรรมการบริหาร” TWZ ตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมาได้กำหนดภารกิจหลักไว้ 3 เรื่อง ได้แก่ ในส่วนของธุรกิจสื่อสารโทรคมนาคมหรือเทเลคอม ซึ่งในอนาคต TWZ จะพัฒนารูปแบบการให้บริการของช็อปให้มีความทันสมัย ตอบสนองไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ เพื่อตอกย้ำธุรกิจด้านเทเลคอม ซึ่งเป็นธุรกิจที่แข็งแกร่งของ TWZ นอกจากนี้ จะพัฒนาอุปกรณ์ IOT (Internet of Things) และสร้างแพลตฟอร์ม TWZ ไม่ว่าจะเป็นแอพพลิเคชั่น TWZ รวมทั้งเว็บ Dashboard ที่สามารถมอนิเตอร์ข้อมูลจาก IOT โดยมีเป้าหมายขยายธุรกิจไปยังหน่วยงานภาครัฐ

สำหรับภารกิจที่สอง เป็นการสร้างความเข้มแข็งให้กับธุรกิจที่ไม่เกี่ยวข้องกับเทเลคอม (Non-Telecom) โดยเฉพาะในส่วนของยานยนต์ไฟฟ้า (อีวี) ที่ได้รับการสนับสนุนจากมาตรการของภาครัฐในเรื่องของภาษีอย่างชัดเจน ขณะที่ TWZ มีพันธมิตรที่มีความแข็งแกร่งและมีประสบการณ์ ทำให้มั่นใจว่า ยังมีโอกาสเติบโตตามอุตสาหกรรมที่เป็นกระแสหลักได้เป็นอย่างดี ส่วนภารกิจที่สาม เป็นการมองหาธุรกิจใหม่ที่สร้าง New S-Curve ตามการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วของเทคโนโลยี ไม่ว่าจะเป็นเรื่องคริปโต เคอร์เรนซี, NFT หรือ Metaverse และ web 3.0 ซึ่งยังมีโอกาสขยายตัวอีกมาก

ผมอยากใช้ประสบการณ์ที่มีในฐานะวิศวกร ซึ่งมีความสนใจเรื่องเทคโนโลยีอยู่แล้ว เข้ามาสนับสนุนให้ TWZ เติบโตได้อย่างมีศักยภาพ จากฐานธุรกิจด้านเทเลคอมที่แข็งแกร่งอยู่แล้ว และจากการที่ฝ่ายบริหารมีวิสัยทัศน์ที่จะทรานส์ฟอร์มธุรกิจ โดยเริ่มลงทุนด้าน Non-Telecom ที่มีโอกาสเติบโตในอนาคตอย่างมาก ขณะเดียวกัน TWZ ยังมีพันธมิตรที่แข็งแกร่งอย่าง ‘เอไอเอส’ ซึ่งเป็นผู้ให้บริการเครือข่ายชั้นนำที่ดีที่สุด ที่พร้อมจะเคียงข้างและก้าวเดินไปกับเราในทุกโอกาส ผมเชื่อว่า TWZ ยังขยายโอกาสไปได้ไกลจากธุรกิจใหม่ที่มีความท้าทายอย่าง IOT ที่เรามองถึงการสร้าง Smart City ซึ่งจะเกิดขึ้นได้แน่ๆ ในอนาคตอันใกล้ และเรายังมีธุรกิจ Non-Telecom ที่เป็นกระแสหลักทั้งยานยนต์พลังงานไฟฟ้า ธุรกิจกัญชง ที่จะเติบโตควบคู่กันไปอย่างยั่งยืน ทำให้ผมมั่นใจว่าจะสามารถใช้ประสบการณ์ของตัวเองต่อยอดความแข็งแกร่งให้กับ TWZ ได้อย่างแน่นอน” นายธีรยศกล่าว

โดยในปีนี้ TWZ มีเป้าหมายเดินหน้าเสริมความแข็งแกร่งในสายธุรกิจเทเลคอมในหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็นร้านออนไลน์หรือออฟไลน์ รวมถึงการขยายสินค้าให้มีความหลากหลาย ไม่ได้จำกัดว่าจะเป็นอุปกรณ์โทรศัพท์เพียงอย่างเดียว พร้อมทั้งจะเพิ่มช่องทางขยายธุรกิจ IOT เพื่อให้เป็นโซลูชั่นมากขึ้นในกลุ่มเมือง Smart City ซึ่งคาดว่าจะมีสามารถรับรู้รายได้จากธุรกิจได้ภายในไตรมาสแรกของปีนี้ ขณะที่ธุรกิจยานยนต์ไฟฟ้า (EV) ตั้งเป้าเพิ่มการจำหน่ายในหลายองค์กรและคาดว่าจะเติบโตได้อย่างมีนัยสำคัญในอนาคต ส่วนธุรกิจกัญชง คาดว่าจะรับรู้รายได้ในไตรมาส 2/2565

ทั้งนี้ TWZ ได้ประกาศผลประกอบการประจำปี 2564 ซึ่งบริษัทฯ สามารถพลิกจากขาดทุนสุทธิ 7.50 ล้านบาทในปี 2563 กลับมามีกำไรสุทธิ 38.82 ล้านบาท ขณะที่รายได้จากการขายและบริการ เพิ่มขึ้นจาก 3,247.54 ล้านบาทในปีก่อน มาอยู่ที่ 3,412.83 ล้านบาทในปี 2564

เป้าหมายและทิศทางของ TWZ หลังจากนี้ คือ เรายังคงมุ่งเน้นในส่วนของงานเทเลคอมเป็นหัวใจหลักของธุรกิจ เพียงแต่วันนี้เราเพิ่มออปชั่นต่างๆ ลงไปในมือถือให้เป็นอุปกรณ์ IOT มากขึ้นพร้อมทั้งสร้างแพลตฟอร์ม TWZ เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าในอนาคต และเราจะต่อยอดเพื่อสร้างเป็นโซลูชั่นให้กับผู้ใช้ทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน เพื่อให้เกิดความยั่งยืนทางธุรกิจและผลกําไรในอนาคต” นายธีรยศ กล่าวเพิ่มเติม

 

Back to top button