กทพ.ยกเว้นค่าผ่านทางพิเศษ 3 วันหยุด พ.ค. รวม 3 เส้นทาง

กทพ. ประกาศยกเว้นยกเว้นค่าผ่านทางพิเศษ 3 เส้นทางในเดือนพฤษภาคมจำนวน 3 วัน ซึ่งเป็นวันหยุดราชการ เพื่อเป็นการลดภาระค่าใช้จ่ายให้แก่ประชาชน รวมทั้งช่วยลดปัญหาจราจรติดขัดบริเวณหน้าด่านในช่วงวันหยุด


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การทางพิเศษแห่งประเทศไทย หรือ กทพ. กระทรวงคมนาคม ยกเว้นค่าผ่านทางพิเศษ รวม 3 สายทาง ได้แก่ ทางพิเศษเฉลิมมหานคร จำนวน 19 ด่าน ทางพิเศษศรีรัช จำนวน 31 ด่าน ทางพิเศษอุดรรัถยา จำนวน 10 ด่าน ในวันพุธที่ 4 พฤษภาคม 2565 วันฉัตรมงคล , วันศุกร์ที่ 13 พฤษภาคม 2565 วันพืชมงคล และวันอาทิตย์ที่ 15 พฤษภาคม 2565 วันวิสาขบูชา ซึ่งเป็นวันหยุดราชการประจำปีตามประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี

โดยเป็นไปตามนโยบายของรัฐบาลและกระทรวงคมนาคมที่ปรากฏในสัญญาสัมปทาน ฉบับแก้ไขใหม่ ระหว่าง กทพ. บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ BEM และบริษัท ทางด่วนกรุงเทพเหนือ จำกัด หรือ NECL เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกในการเดินทางของประชาชน ในวันหยุด และช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายให้แก่ประชาชน รวมทั้งช่วยลดปัญหาจราจรติดขัดบริเวณหน้าด่าน เก็บค่าผ่านทางพิเศษได้อีกด้วย

ทั้งนี้ ผู้ใช้ทางพิเศษสามารถสอบถามข้อมูลการเดินทาง สภาพการจราจร และขอความช่วยเหลือจากศูนย์บริการข้อมูลผู้ใช้ทางพิเศษ EXAT Call Center โทร 1543 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

Back to top button