WINMED ส่งซิก Q2 สดใส ลุยออกสินค้า-บริการใหม่ ดันรายได้ทั้งปีโต 50% ตามเป้า

WINMED มองไตรมาส 2 โตต่อเนื่อง จากดีมานด์การเข้ารับบริการตรวจ-รักษาทางการแพทย์รับนโยบายเปิดประเทศ เร่งออกสินค้าและบริการใหม่ หวังผลักดันรายได้โต 50% ตามเป้าหมาย


นายนันทิยะ ดารกานนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วินเนอร์ยี่ เมดิคอล จำกัด (มหาชน) หรือ WINMED เปิดเผยว่า ภาพรวมธุรกิจในช่วงไตรมาส 2/65 มีแนวโน้มเติบโตต่อเนื่อง จากสถานการณ์โควิด-19 เริ่มคลี่คลาย ประชาชนปรับตัวใช้ชีวิตตามวิถี New Normal ได้ดี ส่งผลต่อความมั่นใจในการใช้บริการทางการแพทย์เพิ่มขึ้น อีกทั้งเตรียมรับปัจจัยบวกจากนโยบายเปิดประเทศดันกลุ่มผู้รับบริการการแพทย์จากต่างประเทศฟื้นตัว

ทั้งนี้ เตรียมออกผลิตภัณฑ์ใหม่ ชุดตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูกและโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ด้วยตนเอง (HPV & STDs Self-Collect) สำหรับผู้หญิงและชาย โดยสามารถเก็บตัวอย่างได้ด้วยตนเองที่บ้าน ด้วยความสะดวกรวดเร็ว และส่งมาตรวจที่ห้องปฏิบัติการของ WINMED เพื่อตรวจหาเชื้อ เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ต้องการหรือไม่ประสงค์จะไปตรวจที่โรงพยาบาล

โดยปัจจุบันอยู่ระหว่างแนะนำให้ความรู้ผลิตภัณฑ์ กับกลุ่มบริษัทคู่สัญญา โรงพยาบาล คลินิกแพทย์ ร้านขายยาและประชาชนทั่วไป ผ่านช่องทางการจัดจำหน่ายต่างๆ ทั้งออฟไลน์และออนไลน์ ที่บริษัทได้ขยายไว้รองรับ สำหรับการจำหน่าย ATK ในช่วงไตรมาสที่ผ่านมา โดยผลิตภัณฑ์ชุดตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูกฯ คาดว่าจะมีกระแสตอบรับที่ดี ตามความต้องการของประชาชนในประเทศ จากกระแสการให้ความสำคัญในการดูแลสุขภาพ ประกอบกับ นโยบายสนับสนุนของภาครัฐที่ส่งเสริมการตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูก จึงมั่นใจว่าจะผลักดันรายได้รวมของบริษัทให้เติบโตตามเป้าหมายที่วางไว้

สำหรับธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับโลหิต จากสถานการณ์โควิด-19 ที่ผ่านมาได้ส่งผลให้มีการขาดแคลนโลหิตมากขึ้น บริษัทในฐานะที่มีผลิตภัณฑ์ทางด้านธนาคารโลหิตครบวงจร ได้ตระหนักถึงปัญหาดังกล่าวและได้ออกผลิตภัณฑ์เพื่อสนับสนุนโรงพยาบาลต่างๆ ในการแก้ไขปัญหาการขาดแคลนโลหิต ด้วยการให้บริการรับบริจาคโลหิตเคลื่อนที่ อำนวยความสะดวกให้แก่ผู้บริจาคโลหิต ช่วยแก้ปัญหาด้านการขาดแคลนโลหิตที่ไม่เพียงพอกับความต้องการ และเตรียมเจรจากับโรงพยาบาลภาครัฐ – เอกชนเพิ่ม

ขณะที่ ผลประกอบการไตรมาส 1 ปี 65 บริษัทมีรายได้รวม 157.10 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันปีก่อนที่มีรายได้รวม 118.96 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 32.07 % และมีกำไรสุทธิ 12.89 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ  10.56 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 22.10%

อนึ่งก่อนหน้านี้ นายนันทิยะ เปิดเผยกับ “ข่าวหุ้นธุรกิจ” ว่า ปีนี้บริษัทฯ ตั้งเป้าหมายรายได้รวมที่ระดับ 800-900 ล้านบาท หรือเติบโตประมาณ 50% ซึ่งเป็นการเติบโตของทั้งธุรกิจเดิมที่มี S-curve ใหม่ๆ และธุรกิจใหม่ๆ ที่เข้ามาเสริม ทั้งช่องทางออนไลน์ การจำหน่ายชุดตรวจ ATK ซึ่งปัจจุบันบริษัทมีการขยายช่องทางการจำหน่ายไปในช่องทางโมเดิร์นเทรด รวมถึงร้านขายยาด้วย

Back to top button