WINMED ผนึก NRF บุกตลาดผลิตภัณฑ์ “เสริมอาหาร” คาดจำหน่าย Q4/65

WINMED ผนึก NRF บุกตลาดผลิตภัณฑ์ “เสริมอาหาร” แบรนด์ดังระดับโลก Wellpath และ Prime Labs คาดจำหน่าย Q4/65 ผ่านช่องทางจำหน่ายออฟไลน์และออนไลน์ครอบคลุมทั่วประเทศ


นายนันทิยะ ดารกานนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วินเนอร์ยี่ เมดิคอล จำกัด (มหาชน) หรือ WINMED ผู้นำเข้า และจำหน่ายเครื่อง และชุดอุปกรณ์ สำหรับการเก็บ การตรวจวิเคราะห์ วินิจฉัย และการบำบัดรักษาทางการแพทย์ เปิดเผยว่า บริษัทร่วมพิธีลงนามความร่วมมือทางธุรกิจกับ บริษัท เอ็นอาร์ อินสแตนท์ โปรดิวช์ จำกัด (มหาชน) หรือ NRF : ซึ่งเป็นผู้ผลิต จัดหา และจำหน่ายผลิตภัณฑ์ปรุงรสอาหาร อาหารสำเร็จรูป เครื่องปรุงสำหรับประกอบอาหาร อาหารมังสวิรัติที่ไม่มีส่วนผสมของไข่และนม อาหารโปรตีนจากพืช อาหารสำเร็จรูปพร้อมปรุง และพร้อมรับประทาน รวมทั้งเครื่องดื่มสำเร็จรูปชนิดผงและน้ำที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เพื่อนำผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและความงาม ออกจำหน่ายสู่ตลาด ผ่านช่องทางจำหน่ายออฟไลน์ และออนไลน์ของบริษัทฯ

โดยผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่เตรียมออกจำหน่ายคาดว่าภายในไตรมาส 4/65 เป็นผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่มุ่งเน้นเรื่องสุขภาพ ครอบคลุมเรื่องการบำรุง ฟื้นฟูและเสริมสุขภาพ

สำหรับการร่วมมือทางธุรกิจในครั้งนี้ ถือเป็นการสร้างโอกาสต่อยอดทางธุรกิจให้กับธุรกิจหลักของบริษัทฯ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการผู้บริโภคได้อย่างครบวงจร โดยนำความเชี่ยวชาญของทั้ง 2 บริษัท ช่วยผลักดัน สร้างมูลค่าเพิ่มให้บริษัทฯ เติบโตได้อย่างมีนัยสำคัญ ประกอบกับ การอุบัติใหม่ของโรคต่างๆ สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 สร้างกระแสความใส่ใจเรื่องของสุขภาพของประชาชนที่มีมากขึ้น เป็นปัจจัยสนับสนุนให้ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารได้รับความนิยมบริโภคมากขึ้น และมีการเติบโตสวนทางกับภาวะเศรษฐกิจในภาพรวมที่ชะลอตัว

ทั้งนี้ WINMED มีประสบการณ์ในการดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ และเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพและสุขอนามัย มากว่า 27 ปี มีฐานลูกค้ากลุ่ม B2B ได้แก่ กลุ่มโรงพยาบาลภาครัฐ-เอกชน วิทยาลัยแพทย์ คลินิก ร้านขายยา และมีความแข็งแกร่งด้านช่องทางการจัดจำหน่ายที่หลากหลาย ด้วยกลยุทธ์ช่องทางการตลาดออนไลน์ ควบคู่การตลาดออฟไลน์ (OMNI Channel) สามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้า B2C ครอบคลุมทั่วประเทศ อาทิ ร้านสะดวกซื้อ ไฮเปอร์มาร์เก็ต และช่องทางออนไลน์ได้แก่ เว็ปไซด์  Facebook [email protected] รวมถึงแพลตฟอร์ม Shopee, Lazada

ขณะที่ NRF ถือเป็นผู้นำด้าน Specialty Food Manufacturer ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เข้าถึงผู้บริโภคในยุค Millennial (Gen Z) ที่เน้นกินอาหารทางเลือกที่มีประโยชน์สูง และยังเป็นผู้นำอาหารโปรตีนทางเลือก ที่มุ่งมั่นเพื่อสุขภาพของผู้บริโภค พร้อมวิสัยทัศน์ที่มุ่งเน้นในเรื่องการต่อสู้กับสภาวะโลกร้อน

นายแดน ปฐมวาณิชย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร NRF กล่าวว่า การที่บริษัทฯ มาร่วมมือกันในครั้งนี้นับเป็นการเสริมแกร่งของกลุ่ม Food & Nutritional Supplement เพื่อการรองรับและขยายผลิตภัณฑ์ให้เข้าถึงผู้บริโภคให้ครอบคลุมทั่วโลก ซึ่งทาง NRF ได้ขยายผลิตภัณฑ์ของบริษัทฯ ด้วยช่องทาง E-Commerce ในออนไลน์แพลตฟอร์มชั้นนำอย่าง Amazon.com ผ่านการลงทุนจากบริษัทในเครือที่อยู่ในประเทศสหรัฐอเมริกา โดยสินค้าเป็นแบรนด์ชั้นนำและเป็นที่นิยมในแพลตฟอร์มดังกล่าว ซึ่งจากรายได้ในไตรมาส 1/65 มีการเติบโตถึง 28% เมื่อเทียบกับไตรมาสเดียวกันในปีก่อน โดยทาง WINMED นับว่าเป็นองค์กรที่เชี่ยวชาญในเรื่องอุปกรณ์ และเทคโนโลยีด้านสุขภาพในประเทศไทย การผนึกกำลังกันในครั้งนี้ เป็นการขยายตลาดด้านสุขภาพเพื่อความยั่งยืน พร้อมต่อยอดและเสริมแกร่งให้กับวงการอาหารเสริมและสุขภาพ

ทั้งนี้ NRF มีแผนการดำเนินงานในปี 2565 ในกลุ่ม Food & Nutritional Supplement เพื่อรองรับปริมาณความต้องการซื้อของผู้บริโภค ที่ปัจจุบันมีความต้องการมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง การขยายผลิตภัณฑ์ให้เข้าถึงผู้บริโภคในประเทศไทยโดยการร่วมมือกับ WINMED เพื่อผนวกจุดแข็งของทั้ง 2 บริษัท จะทำให้ผู้บริโภคสามารถเข้าถึงสินค้ากลุ่ม Supplement ที่ขายดีระดับ Amazon Best Seller อาทิ แบรนด์ WellPath, แบรนด์ Prime Labsได้ง่ายยิ่งขึ้น รวมถึงผลิตภัณฑ์ดังกล่าวนี้ครอบคลุมกลุ่มผู้บริโภคทั้งเพศหญิง เพศชาย รวมทั้งกลุ่มแม่และเด็กอีกด้วย โดยผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพนี้ ยังคงสอดคล้องกับวิสัยทัศน์เรายังคงใส่ใจและมุ่งมั่นในเรื่องของความยั่งยืนเพื่อผู้บริโภคและโลกใบนี้

โดยพิธีลงนามความร่วมมือทางธุรกิจระหว่าง WINMED และ NRF จัดขึ้นที่ ร้าน alt.Eatery โดยมี นายนันทิยะ ดารกานนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร WINMED ร่วมลงนามกับ นายแดน ปฐมวาณิชย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร NRF

Back to top button