เปิดไทม์ไลน์ครึ่งปี 65 “อดิศักดิ์” ทุ่มเงิน 700 ลบ. กวาด JMART เข้าพอร์ต 12 ล้านหุ้น

เปิดไทม์ไลน์! ครึ่งแรกของปี 65 พบ “อดิศักดิ์” หัวเรือใหญ่ JMART ทุ่มเงินกว่า 700 ล้านบาท กวาดซื้อหุ้น JMART เข้าพอร์ตกว่า 12 ล้านหุ้น ตอกย้ำความเชื่อมั่นผลประกอบการเติบโตอย่างแข็งแกร่ง


“ข่าวหุ้นธุรกิจออนไลน์” ได้ทำการรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อ-ขายหลักทรัพย์ของหุ้น บริษัท เจ มาร์ท จำกัด (มหาชน) หรือ JMART โดย นายอดิศักดิ์ สุขุมวิทยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร JMART พบช่วงครึ่งปีแรกที่ผ่านมาของปีนี้ นายอดิศักดิ์ ได้เข้าซื้อหุ้น JMART รวมทั้งสิ้น 21 รายการ จำนวนทั้งสิ้น 12.37 ล้านหุ้น มูลค่ารวมกว่า 700 ล้านบาท ดังนี้

โดยการเข้าซื้อหุ้น JMART ของ นายอดิศักดิ์ ถือเป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้ถือหุ้น และนักลงทุน สะท้อนให้เห็นถึงแนวโน้มผลประกอบการของธุรกิจในเครือ อาทิ บริษัท เจ เอ็ม ที เน็ทเวอร์ค เซอร์วิสเซ็ส จำกัด (มหาชน) หรือ JMT, บริษัท ซิงเกอร์ประเทศไทย จำกัด (มหาชน) หรือ SINGER และ บริษัท เจเอเอส แอสเซ็ท จำกัด (มหาชน) หรือ J ว่าจะสามารถเติบโตได้ตามเป้าหมายที่วางไว้

ขณะที่ก่อนหน้านี้ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยให้ JMART และ JMT เข้าคำนวณดัชนี SET50 และ SET100 ในช่วงครึ่งปีหลังของปี 2565 (1 ก.ค.- 31 ธ.ค.)

โดย นายอดิศักดิ์ เปิดเผยว่า นับเป็นการสะท้อนความแข็งแกร่งของ JMART, JMT และ SINGER ตลอดจนบริษัทในเครือที่ขับเคลื่อนธุรกิจได้ตามเป้าหมาย และการขยายไปยังโอกาสใหม่ๆ ครอบคลุมด้านธุรกิจค้าปลีก ธุรกิจการเงิน และเทคโนโลยี แบบที่ไม่มีบริษัทไหนในตลาดหลักทรัพย์มี พิสูจน์ด้วยผลการดำเนินงานสามารถบันทึกสถิติสูงสุดใหม่ได้ต่อเนื่อง อีกทั้ง การต่อจิ๊กซอว์ร่วมกับพันธมิตรทั้งในและต่างประเทศ สนับสนุนโอกาสในระยะยาว

นอกจากนี้ การเติบโตของของ JMT ภายใต้การนำของ “นายสุทธิรักษ์ ตรัยชิรอาภรณ์” ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ซึ่งเป็นผู้นำในธุรกิจบริหารหนี้ด้อยคุณภาพแบบไม่มีหลักประกันอันดับหนึ่งของประเทศ สามารถสร้างความเชื่อมั่นต่อผู้ถือหุ้นและนักลงทุน ควงคู่ยกระดับการลงทุนสู่ตลาด SET50 ได้อย่างเต็มภาคภูมิ แย้มเตรียมเปิดแผน Joint Venture กับกลุ่มธุรกิจธนาคารกสิกรไทยเร็วๆ นี้

อย่างไรก็ดี สถานการณ์แพร่ระบาดของโรคโควิด-19 คลี่คลายในหลายประเทศทั่วโลก และเริ่มมีการเปิดประเทศให้สามารถเดินทางได้ กลุ่มบริษัทเจมาร์ทได้นำทัพทีมผู้บริหารเดินสายโรดโชว์พบปะนักลงทุนและกองทุนชั้นนำในต่างประเทศเช่นกัน นับเป็นการสะท้อนความน่าสนใจของกลุ่มบริษัท อีกทั้งยังเป็นการสร้างโอกาสในการนำเสนอ พบปะ แนะนำข้อมูลกลุ่มธุรกิจให้เกิดความเชื่อมั่นในอนาคตได้

นอกจากนี้ SINGER ที่นำโดย “นายกิตติพงศ์ กนกวิไลรัตน์” กรรมการผู้จัดการใหญ่ หนึ่งในผู้นำธุรกิจสินเชื่อเช่าซื้อและสินเชื่อจำนำทะเบียนรถที่เติบโตอย่างมีนัยสำคัญ และเข้าถึงลูกค้าผ่านตัวแทนขายที่กระจายอยู่ทั่วประเทศ เป็นโมเดลการขายที่อยู่คู่คนไทยมากว่า 130 ปี สามารถยืนได้ในดัชนี SET100 และยังเข้าดัชนี SET Well Being Index หรือ SETWB ดัชนีที่สะท้อนการเคลื่อนไหวของกลุ่มหลักทรัพย์ 30 หลักทรัพย์ใน 7 หมวดธุรกิจที่ประเทศไทยมีศักยภาพในการแข่งขันและเป็นธุรกิจที่ผู้ลงทุนต่างชาติให้ความสนใจ รวมทั้ง ช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตที่ดีให้แก่คนไทย จึงนับเป็นความภาคภูมิใจของคณะผู้บริหารและทีมงานทุกคน

สำหรับการทบทวนรายชื่อหลักทรัพย์ที่ใช้สำหรับคำนวณดัชนีดังกล่าวจะดำเนินการทุกครึ่งปี และเป็นไปตามหลักเกณฑ์การคัดเลือกหลักทรัพย์ที่ตลาดหลักทรัพย์ฯ กำหนด ทั้งนี้ การทบทวนในครั้งนี้ใช้ข้อมูลระหว่าง 1 มิถุนายน 2564 ถึง 31 พฤษภาคม 2565

อย่างไรก็ดี JMART GROUP ยังคงตั้งเป้าหมายการเติบโตต่อเนื่อง วางปี 65 เป็นปีแห่งการต่อยอดพันธมิตร ด้วย 3 กลยุทธ์หลักด้าน Synergy – New Partner – New Business เพื่อสนับสนุนการเติบโตแบบ Exponential Growth โดย JMART ตั้งเป้าปี 65 กำไรโต 50%

ด้าน JMT วางเป้าหมายกำไรเติบโต 45% จากภาพรวมหนี้ด้อยคุณภาพในระบบที่ทยอยออกมาเพิ่มขึ้นในปีนี้ โดยวางงบลงทุนซื้อหนี้ไว้ราว 10,000 ล้านบาท ทั้งหนี้ด้อยคุณภาพแบบมีหลักประกัน และไม่มีหลักประกันเข้ามาบริหาร

ขณะที่ SINGER วางเป้าหมายเติบโตแรงที่ระดับ 75% และมุ่งสู่เป้าหมายมีร้านสาขาย่อยและแฟรนไชส์ 7,000 แห่ง เป็น Hub ในการขยายผลิตภัณฑ์ บริการ และเครือข่ายที่สามารถเข้าถึงลูกค้าได้ทั่วประเทศ ส่วนพอร์ตสินเชื่อรวมคาดสิ้นปีอยู่ที่ 15,500 ล้านบาท จากปีก่อนมีพอร์ตรวมอยู่ที่ 10,962 ล้านบาท และไฮไลท์ ในการนำบริษัท เอสจี แคปปิตอล จำกัด (มหาชน) (SGC) ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ เข้ามาจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยในปีนี้ ปัจจุบัน ยื่นไฟลิ่งเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

อนึ่ง จากการตรวจสอบล่าสุด (8 ก.ค.65) พบว่าในช่วงเดือน ก.ค. นายอดิศักดิ์ มีการเข้าซื้อเพิ่มอีก 3 รายการ รวม 1.4 ล้านหุ้น มูลค่ารายการรวม 68.07 ล้านบาท ทำให้ปัจจุบัน นายอดิศักดิ์ ถือหุ้น JMART รวมทั้งสิ้น 202,974,316 หุ้น หรือคิดเป็นประมาณ 14.23% ของจำนวนหุ้นจดทะเบียน

Back to top button