GUNKUL-JMART สวอปหุ้น 500 ล้าน ดัน JGS ลุยค้าปลีกพลังงาน

GUNKUL จับมือ JMART สวอปหุ้น 500 ล้านบาท ตอกย้ำความมั่นใจ พร้อมดัน “JGS Synergy Power” สู่เมกะเทรนด์ ลุยธุรกิจพลังงาน ค้าปลีก รวมถึงผลิตภัณฑ์สินเชื่อ ปักหมุดยอดขายปีนี้เข้าเป้า 150 ลบ. พร้อมดันเข้าตลาดหลักทรัพย์ฯ ในอีก 3 ปีหน้า


นายกัลกุล ดำรงปิยวุฒิ์ ประธานกรรมการ บริษัท กันกุลเอ็นจิเนียริ่ง จำกัด (มหาชน) หรือ GUNKUL เปิดเผยว่า การตัดสินใจสวอปหุ้นในครั้งนี้เป็นการสื่อถึงเจตนารมณ์และความเชื่อมั่นในฐานะผู้ประกอบธุรกิจในอุตสาหกรรมพลังงานกว่า 40 ปี โดยเห็นถึงศักยภาพของบริษัทร่วมทุนที่จะนำสินค้าและบริการด้านพลังงานเป็นตัวช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายด้านพลังงานในสถานการณ์ค่าไฟที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องในปัจจุบัน

รวมถึงสร้างทางเลือกในการผ่อนจ่ายค่าสินค้าและบริการผ่านผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่ตอบโจทย์ให้ผู้ใช้ไฟรายย่อยไม่ต้องแบกรับต้นทุนขนาดสูงเหมือนเมื่อก่อน ซึ่งเป็นวัตถุประสงค์หลักในการริเริ่มผนึกกำลังระหว่างธุรกิจพลังงาน ค้าปลีกและผลิตภัณฑ์สินเชื่อเข้าไว้ด้วยกัน

อนึ่ง เมื่อเดือน ธ.ค.64 GUNKUL และ JMART ได้ดำเนินการแลกหุ้น (Swap) ฝ่ายละมูลค่าประมาณ 500 ล้านบาทภายหลังจากการร่วมมือดำเนินธุรกิจ Solar Rooftop, สถานีชาร์จรถไฟฟ้า (EV Charging Station), กัญชง กัญชา เพื่อสุขภาพ และจำหน่ายอุปกรณ์ไฟฟ้าและโซลาร์โซลูชั่น และกำหนดไว้ว่าอีก 6 เดือนจะแลกหุ้นเพิ่มเติมอีกฝ่ายละ 500 ล้านบาท ซึ่งจะรวมเป็นทั้งสิ้น 1,000 ล้านบาท เพื่อตอกย้ำความมั่นใจว่ากลุ่มเจมาร์ทและ GUNKUL จะมุ่งมั่นการทำธุรกิจและต่อยอดต่อไปด้วยกัน

นายอดิศักดิ์  สุขุมวิทยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจ มาร์ท จำกัด (มหาชน) หรือ JMART กล่าวว่า จากผลการดำเนินธุรกิจที่ผ่านมาของบริษัทร่วมทุนในระยะเวลาเพียงไม่กี่เดือนบริษัทมียอดขายที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ด้วยจุดแข็งด้านธุรกิจค้าปลีกและผลิตภัณฑ์สินเชื่อของ JMART และ SINGER ที่เสริมให้ผลิตภัณฑ์หรือบริการด้านพลังงาน มีความเป็นสินค้าปลีก (Retail) มากยิ่งขึ้น

โดยพบว่าผลิตภัณฑ์ระบบโซลาร์รูฟได้รับกระแสความสนใจที่ล้นหลาม เปรียบเสมือนตัวบ่งชี้ถึงความต้องการในตลาดที่ชัดเจน และความเร่งด่วนที่บริษัทร่วมทุนสามารถเข้าไปยึดครองพื้นที่เพิ่มเติมเพื่อต่อยอดพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่จะช่วยปลดล็อก Pain point อื่นๆ ของลูกค้าได้อีกระดับ

ด้านบริษัทร่วมทุน JGS Synergy Power ปัจจุบันได้เพิ่มทุนเป็น 100 ล้านบาทแล้ว โดยเป็นความร่วมมือกันระหว่าง GUNKUL และ JMART และ บริษัท ซิงเกอร์ประเทศไทย จำกัด (มหาชน) หรือ SINGER โดยเน้นการขยายช่องทางจำหน่ายโซลาร์โซลูชั่นร่วมด้วยผลิตภัณฑ์สินเชื่อ เทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องกับพลังงานสะอาดและผลิตภัณฑ์อื่นๆ

ทั้งนี้ เพื่อเพิ่มการเข้าถึงในลูกค้าทุกระดับและพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านพลังงานรองรับการเข้าสู่เป้าหมายลดก๊าซเรือนกระจกให้เป็นศูนย์ตามเป้าหมายประเทศ ทั้งนี้ ลูกค้าที่สนใจติดตั้งโซลาร์รูฟ พร้อมโปรโมชั่นดี ได้ที่ 065 554 2828 หรือที่ร้านหน้าเจมาร์ท และสาขาของซิงเกอร์ ประเทศไทย ทั่วประเทศ

 

Back to top button