YONG มั่นใจรายได้ปี 65 โต 15% ลุยสร้างโรงงานใหม่ ดันกำลังผลิตเพิ่ม

YONG เข้าตลาด mai วันแรก ซื้อขายคึกคัก ตอกย้ำความเชื่อมั่นนักลงทุน ปักเป้าปี 65 รายได้โต 10-15% รับอสังหาฯ ฟื้นตัว ลุยสร้างโรงงาน จ.ระยอง ดันกำลังการผลิตเพิ่ม บุกตลาด EEC


นายสรรเพชญ ศลิษฏ์อรรถกร กรรมการผู้จัดการ บริษัท ยงคอนกรีต จำกัด (มหาชน) หรือ YONG กล่าวว่า บริษัทฯ ได้นำหลักทรัพย์เข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (mai) เป็นวันแรก โดยเชื่อมั่นว่า ด้วยศักยภาพการดำเนินธุรกิจของบริษัทฯ ที่มีประสบการณ์ความชำนาญในอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์คอนกรีตมากกว่า 30 ปี โดยได้รับความไว้วางใจจากกลุ่มลูกค้าโครงการภาคเอกชน ได้แก่ ผู้พัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์และผู้รับเหมารายใหญ่ที่รับเหมาให้กับ Developer

ทั้งนี้บริษัทมองว่าในกลุ่มโครงการอสังหาฯ หรือกลุ่มผู้รับเหมาขนาดใหญ่ ยังเป็นกลุ่มที่สามารถเติบโตได้อีกมากรับภาพรวมอุตสาหกรรมก่อสร้างขยายตัว จึงมั่นใจในเป้าหมายรายได้ปี 2565 ว่าจะเป็นไปตามแผนที่วางไว้ที่คาดว่าจะเติบโตเฉลี่ยปีละ 10-15%

โดยภายหลังจากการระดมทุนในครั้งนี้ เชื่อมั่นว่าจะทำให้บริษัทฯ มีศักยภาพในการแข่งขันสูงขึ้น ขยายโรงงานรองรับการเพิ่มกำลังการผลิต ประกอบกับยังมีโครงการในอนาคตที่จะสร้างโรงงานที่ จ.ระยอง บุกตลาดภาคตะวันออกซึ่งเป็นทำเลที่มีศักยภาพมาก โดยเฉพาะเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (EEC) ซึ่งเป็นโครงการพัฒนาพื้นที่ 3 จังหวัด ในภาคตะวันออก ได้แก่ ระยอง ชลบุรี และฉะเชิงเทรา ซึ่งจะมีการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานต่างๆ เช่น รถไฟความเร็วสูงเชื่อมต่อสามสนามบิน เป็นต้น

สำหรับโครงการดังกล่าวข้างต้นจะส่งผลให้มีความต้องการวัสดุก่อสร้างจากผู้ประกอบการในแถบพื้นที่บริเวณนั้นเพิ่มขึ้น ซึ่งเป็นผลดีต่อบริษัทเนื่องจากบริษัทสามารถที่จะจำหน่ายวัสดุก่อสร้างได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ เนื่องจากบริษัทมีโรงงานผลิตที่ตั้งอยู่ในจังหวัดชลบุรีและโรงงานใหม่ที่กำลังจะก่อสร้างที่ จ.ระยอง ขณะที่การลงทุนจากภาคเอกชนคาดว่าจะขยายตัวตามการฟื้นตัวของเศรษฐกิจซึ่งจะช่วยสนับสนุนความสามารถในการสร้างรายได้และกำไรในอนาคตให้เติบโตอย่างมีนัยสำคัญ เป็นอีกหุ้นที่อยู่ในช่วงเติบโต และอยู่ในใจนักลงทุนในระยะยาวได้

โดย YONG เป็นผู้ประกอบธุรกิจผลิต และจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์คอนกรีตสำเร็จรูปครบวงจร รวมไปถึงผลิตภัณฑ์คอนกรีตผสมเสร็จ ภายใต้เครื่องหมายการค้า YONG” โดยบริษัทสามารถรองรับการผลิตตามความต้องการของลูกค้า ได้แก่โครงสร้างคาน-เสาและผนังสำเร็จรูป รั้วคอนกรีตสำเร็จรูป เสาไฟฟ้าคอนกรีตอัดแรง เสาเข็มคอนกรีตอัดแรง ขอบคันหิน ท่อคอนกรีตอัดแรง และแผ่นพื้นคอนกรีตสำเร็จ เป็นต้น

นอกจากนี้ บริษัทยังผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์คอนกรีตผสมเสร็จ มีความพร้อมด้านบุคลากรเชี่ยวชาญวิศวกรรม และมุ่งใช้นวัตกรรมเทคโนโลยีสมัยใหม่เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินธุรกิจโดยมี บริษัท พร้อมขนส่ง จำกัด หรือ PT ซึ่งเป็นบริษัทย่อย ประกอบธุรกิจให้บริการขนส่งสินค้าทำให้บริษัทควบคุมต้นทุนการขนส่งและการขนส่งไปถึงมือลูกค้าได้ตรงเวลา

อนึ่ง YONG เปิดเทรดวันแรกที่ 4.50 บาท เพิ่มขึ้น 2.00 บาท หรือ 80% จากราคา IPO 2.50 บาท ปิดเทรดวันแรกที่ 2.62 บาท เพิ่มขึ้น 0.12 บาท หรือ 4.80% ด้วยมูลค่าซื้อขายกว่า 3,729 ล้านบาท สะท้อนความเชื่อมั่นในปัจจัยพื้นฐานธุรกิจวัสดุก่อสร้างของ YONG ผู้นำตลาดผลิตภัณฑ์คอนกรีตรายใหญ่ในโซนภาคกลาง ภาคตะวันตก และภาคตะวันออก

Back to top button