สื่อนอกตีข่าว! ตระกูล “เกลเซอร์” เตรียมขายหุ้นแมนยูฯ 2.14 แสนล้าน

"บลูมเบิร์ก" รายงานข่าวตระกูล "เกลเซอร์" เตรียมขายหุ้น แมนเซเตอร์ ยูไนเต็ด คาดมูลค่า 214, 000 ล้านบาท ฟากราคาหุ้นบนกระดาน ณ เวลา 22:46 น. พุ่ง 5.02% สู่ระดับ 13.42 ดอลลาร์


ผู้สื่อข่าวรายงานอ้างอิงจากสำนักข่าวบลูมเบิร์กที่อ้างแหล่งข่าว ระบุว่า ตระกูลเกลเซอร์กำลังพิจารณาขายหุ้นบางส่วนในสโมสรฟุตบอล “ปีศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

ทั้งนี้ แหล่งข่าวเปิดเผยว่า ตระกูลเกลเซอร์ได้มีการหารือกันเกี่ยวกับความเป็นไปได้ที่จะให้นักลงทุนรายใหม่เข้ามาถือหุ้น

อย่างไรก็ดี ตระกูลเกลเซอร์ยังไม่พร้อมที่จะขายหุ้นส่วนใหญ่หรือทั้งหมดให้แก่นักลงทุนรายใด โดยมีการคาดการณ์มูลค่าของทีมแมนยูฯ ที่ระดับ 5 พันล้านปอนด์ หรือราว 214,000 ล้านบาท ขณะที่ตระกูลเกลเซอร์ซื้อทีมปีศาจแดงในปี 2548 ในราคาเพียง 790 ล้านปอนด์ หรือราว 34,000 ล้านบาท

อีกทั้งสำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานข่าวดังกล่าว หลังมีข่าวว่า นายอีลอน มัสก์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของบริษัทเทสลา อิงค์ แสดงความสนใจที่จะซื้อทีมแมนยูฯ

ด้านนายมัสก์ได้สร้างความฮือฮาในวันนี้ด้วยการโพสต์ข้อความบนทวิตเตอร์ระบุว่า เขาจะซื้อสโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ก่อนที่จะยอมรับว่าข้อความดังกล่าวเป็นเพียงคำพูดเล่นเท่านั้น

สำหรับข้อความของนายมัสก์ได้รับการกด like ถึง 573,000 ครั้ง และได้รับการรีทวีตถึง 140,000 ครั้ง ขณะที่แฟนบอลแมนยูฯ ต้องการเห็นการเปลี่ยนแปลง ท่ามกลางกระแสความไม่พอใจต่อการบริหารของตระกูลเกลเซอร์ ซึ่งพาทีมตกต่ำในฤดูกาลนี้ ล่าสุดทีมปีศาจแดงอยู่ท้ายตารางพรีเมียร์ลีก โดยไม่มีคะแนนจากการแพ้ในการแข่งขันทั้ง 2 นัดแรก

ล่าสุดราคาหุ้นของสโมสรฟุตบอล “ปีศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่มีการซื้อขายในตลาดหุ้นวอลล์สตรีท พุ่งขึ้นอย่างต่อเนื่องในวันนี้ ทะยานกว่า 5% สวนทางตลาด หลังมีข่าวว่า ตระกูลเกลเซอร์กำลังพิจารณาขายหุ้นแมนยูฯ

โดย ณ เวลา 22:46 น. ตามเวลาไทย ราคาหุ้นแมนยูฯ พุ่งขึ้น 5.02% สู่ระดับ 13.42 ดอลลาร์

Back to top button