“บัวหลวง” ชี้ DITTO ราคาแลกการ์ด ฟันธงครึ่งหลังปี 65 กำไรแกร่ง

“บล.บัวหลวง” ชี้ DITTO ราคาแลกการ์ด การันตีพื้นฐานแกร่ง ฟันธงครึ่งหลังปี 65 โตแกร่ง รับปัจจัยบวก Digital Transformation ครั้งใหญ่ของรัฐ


บริษัทหลักทรัพย์บัวหลวง จำกัด (มหาชน) ออกบทวิเคราะห์ แนะนำเกี่ยวกับหุ้นบริษัท ดิทโต้ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ DITTO โดยระบุว่า จากมุมมองของการประชุมนักวิเคราะห์ช่วงหลังประกาศผลประกอบการไตรมาส 2/65 เพื่ออ่านวิสัยทัศน์ ผู้บริหารต่อแนวโน้มงบไตรมาส 3 และแนวโน้มทั้งปีว่าเป็นไปตามเป้าหมายหรือไม่ พบว่าผู้บริหารส่วนใหญ่มั่นใจผลประกอบการไตรมาส 3/65 และไตรมาส 4/65 มากขึ้นกว่าเดิม

สำหรับกลยุทธ์คัดเลือกหุ้นจากบริษัท Management Guidance ออกมาบวกกว่าครั้งก่อน และยังคงมั่นใจต่อทิศทางกำไรที่ดีต่อเนื่องในครึ่งหลังปี 65 ราคารีบาวน์ยังไม่มากหรือไปต่อได้ ประกอบกับปัจจัยกระตุ้นราคาหุ้นที่จะเห็นเพิ่มและโอกาสปรับเพิ่มประมาณการกำไรของตลาดในอนาคตโดย DITTO ถูก ระบุอยู่ในกลุ่มนี้ด้วย

โดยในบทวิเคราะห์ ได้กล่าวถึง DITTO ว่าเป็น หุ้น Software Tech ที่ราคายังตามหลัง (Laggards) คู่เทียบ แต่มีปัจจัยบวกรออยู่เพียบทั้งการทำ Digital Transformation ครั้งใหญ่ของรัฐ รวมถึงการก้าวสู่ธุรกิจ Carbon Credit

ด้าน นายฐกร รัตนกมลพร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร DITTO กล่าวเพิ่มเติมถึงปัจจัยบวกตามที่บริษัทหลักทรัพย์บัวหลวงวิเคราะห์ว่า สำหรับการทำ Digital Transformation ครั้งใหญ่ของหน่วยงานภาครัฐนั้น สืบเนื่องมาจากเมื่อเร็วๆ นี้ พ.ร.บ. ปฏิบัติราชการทางอิเล็กทรอนิกส์ได้ผ่านสภาฯ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งกฎหมายฉบับนี้ ถือว่าเป็นการปฏิรูปการทำงานของระบบราชการครั้งใหญ่ นอกจากจะเป็นการอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนโดยลดขั้นตอนการทำงาน ลดต้นทุนให้กับภาครัฐแล้วที่สำคัญจะเป็นสิ่งยืนยันความถูกต้องของเอกสารได้อย่างแม่นยำ

โดย DITTO เป็นบริษัทที่มีความเชี่ยวชาญและเป็นผู้นำด้านจัดการระบบเอกสารและข้อมูลแบบดิจิทัลครบวงจร เพราะมีประสบการณ์ทำงานให้กับองค์กรเอกชนขนาดใหญ่และหน่วยงานภาครัฐหลายแห่ง มาเป็นเวลานาน จึงมีซอฟต์แวร์ มีบุคลากรที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้านและมีความรู้ในเรื่องการบริหารจัดการข้อมูลสามารถสนองความต้องการของหน่วยงานรัฐได้เป็นอย่างดี

“สำหรับธุรกิจ Carbon Credit ถือเป็นกลุ่มกรีนเทคฯ ซึ่งเป็นกลุ่มธุรกิจใหม่ที่ทางดิทโต้ให้ความสำคัญเพราะเป็นธุรกิจมีอนาคตและเป็นการทำธุรกิจแบบยั่งยืนและรักษาสิ่งแวดล้อมจึงได้ทำการศึกษาเรื่องนี้มาตั้งแต่รัฐบาลให้ความสนใจ” นายฐกร กล่าว

Back to top button