กทม. เตือนวันนี้ฝนหนัก 80% ตั้งวอร์รูมรับมือ “พายุโนรู” เข้าไทยสัปดาห์นี้

กทม. ตั้งศูนย์เฝ้าระวัง "พายุโนรู" พร้อมจัดกำลังแต่ละเขตช่วยเหลือประชาชนเร่งด่วน คาดวันนี้ฝนตก 80% ของพื้นที่และมีฝนตกหนักบางแห่ง


นายเอกวรัญญู อัมระปาล โฆษกของกรุงเทพมหานคร (กทม.) เปิดเผยว่า ศูนย์อำนวยการติดตามสถานการณ์พายุไต้ฝุ่น  “โนรู” กรุงเทพมหานครได้ติดตามสถานการณ์พายุโนรุโดยพยากรณ์กรมอุตุนิยมวิทยาอัพเดทเส้นทางพายุ “โนรู (NORU)” เช้าวันนี้ (27 ก.ย.) พายุไต้ฝุ่น “โนรู (NORU)” อยู่บริเวณทะเลจีนใต้ตอนกลาง คาดว่าจะเคลื่อนขึ้นฝั่งประเทศเวียดนามตอนกลาง (เมืองดานัง) ในช่วงเช้าของวันที่ 28 ก.ย.65 และจะอ่อนกำลังลงเป็นพายุโซนร้อน เคลื่อนผ่าน สปป.ลาว และเข้าสู่ด้านตะวันออกของภาคอีสาน โดยช่วงวันที่ 28 ก.ย. – 1 ต.ค. 65 อาจมีฝนตกหนักหลายพื้นที่และมีฝนตกหนักมากบางแห่ง รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ซึ่งวันนี้คาดว่า กทม. จะมีฝนตก 80% ของพื้นที่และมีฝนตกหนักบางแห่ง โดยช่วงเช้าวันนี้ (08:00 น.) เรดาห์ กทม.ยังไม่พบกลุ่มฝนในพื้นที่

ทั้งนี้กทม.ได้เปิดศูนย์อำนวยการติดตามสถานการณ์พายุไต้ฝุ่น “โนรู” แจ้งเตือนประชาชน ประสานงานพร้อมแก้ไขเหตุการณ์เร่งด่วน โดยได้ให้ทุกหน่วยงานเตรียมความพร้อม และจัดสรรสรรพกำลังประจำจุดรวมพลของแต่ละกลุ่มเขต โดยเฉพาะในจุดเสี่ยงที่มีน้ำท่วมขังเป็นประจำเพื่อแก้ไขและให้ความช่วยเหลือประชาชนได้อย่างทันท่วงที

Back to top button