แนวโน้ม SET เช้าแกว่งไซด์เวย์ ลุ้น “ครม.” เคาะมาตรการกระตุ้นศก.

แนวโน้ม SET เช้าแกว่งไซด์เวย์ตามต่างประเทศ ลุ้น “ครม.” เคาะมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจรอบใหม่ทั้ง "เราเที่ยวด้วยกัน เฟส 5" และ "ช้อปดีมีคืน" พร้อมให้แนวรับ 1,615-1,610 จุด และแนวต้าน 1,625-1,630 จุด


นายกิติชาญ ศิริสุขอาชา ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์-รายย่อย บล.ซีจีเอส-ซีไอเอ็มบี (ประเทศไทย) กล่าวว่า ตลาดหุ้นไทยวันนี้ไซด์เวย์อยู่ในกรอบแคบๆ ทั้งแดนบวกและแดนลบ ตามทิศทางตลาดหุ้นอื่นๆ ทั่วโลก โดยตลาดหุ้นสหรัฐปรับตัวลดลงเป็นวันที่ 3 ติดต่อกัน จากความกังวลต่อภาพรวมเศรษฐกิจที่จะเข้าสู่ภาวะถดถอย และธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ยังคงใช้นโยบายทางการเงินที่เข้มงวด

ขณะที่อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาล (บอนด์ยีลด์) ปรับตัวขึ้นต่อเนื่องทำระดับสูงสุดในรอบ 3 สัปดาห์ ซึ่งจะช่วยหนุนหุ้นกลุ่มแบงก์และประกันให้ปรับตัวเพิ่มสูงขึ้น

ด้านราคาน้ำมันดิบปรับตัวเพิ่มขึ้นกว่า 1% ด้วยแรงหนุนจากความหวังที่ว่าจีนจะกลับมาเปิดประเทศ หลังมีการผ่อนคลายมาตรการควบคุมโควิด-19 จะหนุนแรงหนุนกลุ่มพลังงานให้ปรับตัวเพิ่มสูงขึ้น

อย่างไรก็ตามจะมีแรงขายออกมาจากกลุ่มค้าปลีก และท่องเที่ยวออกมา หลังจากวานนี้ปรับตัวขึ้นมาค่อนข้างแรงจากแรงเก็งกำไรผลการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.)วันนี้ที่คาดว่าจะมีการเคาะมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจรอบใหม่ ทั้ง “เราเที่ยวด้วยกัน เฟส 5” และ “ช้อปดีมีคืน”

นอกจากนี้ยังคงต้องติดตามการประกาศหุ้นที่เข้าไปอยู่ใน SET50 และการพิจารณาต่อระยะเวลาการลดค่าจดจำนอง รวมไปถึงการเปิดเผยดัชนีราคาการใช้จ่ายเพื่อการบริโภคส่วนบุคคล (PCE) ของสหรัฐในวันศุกร์นี้ พร้อมให้แนวรับ 1,615-1,610 จุด และแนวต้าน 1,625-1,630 จุด

Back to top button